Thứ ba, 19/02/2019 11:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chấn chỉnh hoạt động trường mầm non tư thục, nhóm trẻ tự phát

20/12/2013, 14:33 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đang tập trung chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị phối hợp với chính quyền địa phương trong tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra hoạt động của các trường mầm non ngoài công lập, nhà trẻ tự phát.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đang tập trung chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị phối hợp với chính quyền địa phương trong tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra hoạt động của các trường mầm non ngoài công lập, nhà trẻ tự phát. Với những nhóm trẻ không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, giáo viên thiếu trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tỉnh Đồng Nai yêu cầu ngưng hoạt động.

Ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết: Đồng Nai hiện có khoảng 700.000 công nhân, người lao động đang sinh sống, làm việc; nhu cầu gửi trẻ rất lớn. Những năm qua, tại các huyện, thành phố tập trung nhiều KCN như TP Biên Hòa, huyện Long Thành, Trảng Bom... có rất nhiều trường mầm non tư thục, nhà trẻ mọc lên. Để quản lý các cơ sở này, tỉnh Đồng Nai đã giao cho chính quyền địa phương cấp phép hoạt động. Hàng năm Sở cũng mở các lớp đào tạo nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên các trường tư thục, các cơ sở trông giữ trẻ.

“Tại Đồng Nai các trường mầm non tư thục muốn thành lập phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND huyện, thị; các nhà trẻ, nhóm trẻ do Chủ tịch UBND phường, xã quyết định. Từ quy định này, các cấp, các ngành ở Đồng Nai xác định được trách nhiệm cụ thể của mình đối với hoạt động của giáo dục mầm non. Do đó, các trường, nhóm trẻ được quản lý chặt chẽ, dần đi vào ổn định” - ông Hoàng nói.

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho thấy, trên địa bàn tỉnh hiện có gần 260 trường mầm non công lập và tư thục và hơn 800 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Trong số này có hơn 100 nhóm trẻ chưa được cấp phép do không đủ điều kiện cơ sở vật chất, giáo viên chưa đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tuy nhiên, các nhóm này vẫn hoạt động vì nhu cầu gửi con của công nhân.

CÔNG PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận