Thứ bảy, 22/09/2018 09:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chấn chỉnh tin đồn “ngôi mộ chữa bệnh”

12/06/2012, 10:25 (GMT+7)

Sau hai ngày địa phương phối hợp với các ban, ngành của xã tiến hành tuyên truyền, vận động, người dân tìm đến “ngôi mộ chữa bệnh” đã giảm

Ngày 11/6, ông Nguyễn Thái - Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy, TT - Huế) cho biết, sau hai ngày địa phương phối hợp với các ban, ngành của xã tiến hành tuyên truyền, vận động, người dân tìm đến “ngôi mộ chữa bệnh” đã giảm, các lều quán, bãi giữ xe, điểm bán nước tự phát đã tự tháo dỡ.

Trước đó, vì tin theo lời đồn đại, hàng trăm người dân đã tìm đến một ngôi mộ xây bằng đá và xi măng nằm giữa đồi thông thuộc khu vực núi Độn Chao ở thôn La Khê Hói, xã Thủy Bằng để cúng bái, cầu xin để được lành bệnh.

Những người dân đến khu vực này cúng bái tin rằng nếu mắc các bệnh như đau khớp, tim mạch, huyết áp, ung thư, khi lên ngôi mộ này, đem theo một ít nước lọc, rượu gừng, một ít lá rừng rồi bái lạy, cầu xin, sau đó về lấy rượu xoa vào chỗ đau, nấu nước lá uống hoặc uống trực tiếp nước lọc đã được để bên cạnh mộ cúng xin thì sẽ lành bệnh.

Đặc biệt, một số kẻ xấu đã lợi dụng niềm tin của người dân tìm lên khu vực này để “làm phép” chữa bệnh, gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận