Chủ nhật, 23/09/2018 06:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chặn dòng công trình hồ chứa nước Đá Mài

29/03/2011, 16:18 (GMT+7)

Sáng 29/3, Bộ NN-PTNT và UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chặn dòng công trình hồ chứa nước Đá Mài...

Sáng 29/3, Bộ NN-PTNT và UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chặn dòng công trình hồ chứa nước Đá Mài thuộc công trình hồ chứa nước Đá Mài- Tân Kim, ở xã Cam Tuyền, huyện cam Lộ, có tổng kinh phí đầu tư gần 200 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Văn Bài- Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Trị cho biết, sau một năm nổ lực triển khai thực hiện, đến nay công trình cơ bản hoàn thành về khối lượng , các hạng mục(đập đất, cống lấy nước; tràn xã lũ; hệ thống kênh mương) theo tiến độ được Bộ NN-PTNT phê duyệt, đảm bảo yêu cầu cho công tác chặn dòng. 

Công trình đầu mối hồ Đá Mài được tổ chức chặn dòng và sẽ hoàn thành cơ bản các hạng mục trong năm 2001, đảm bảo việc tích nước lòng hồ để cùng với việc hoàn thiện hệ thống kênh mương sẽ cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất nhằm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống cho nông dân, đảm bảo an sinh xã hội. 

Ông Nguyễn Văn Bài kính đề nghị Bộ NN-PTNT bổ sung vốn kế hoạch và cho phép thi công chặn dòng và hoàn thành hồ Tân Kim trong năm 2011 để sớm đưa công trình vào phục vụ sản xuất một cách đồng bộ. Được biết, công trình này sau khi đưa vào sử dụng sẽ cấp nước tưới cho hơn 1.300 ha ruộng lúa và hoa màu, nâng cao mực nước ngầm, tạo điều kiện cho dân đào giếng lấy nước sinh hoạt, kết hợp cải tạo cảnh quan môi trường sinh thái và nuôi trồng thuỷ sản.

L.Q.HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận