Thứ tư, 22/08/2018 04:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thái Lan:

Chấn động vì loạt ảnh phóng túng của các nhà sư

07/03/2014, 20:11 (GMT+7)

Giáo hội Phật giáo Thái Lan đang đau đầu khi giới tăng lữ nước này đã để lại nhiều hình ảnh không đẹp.

Gần đây, trên các trang mạng Thái Lan đã đăng tải lan tràn loạt ảnh của các nhà sư nước này. Trong những tấm ảnh có thể thấy, không ít nhà sư trẻ đã có cuộc sống phóng túng. Họ ăn mặc hở hang và tạo dáng phản cảm trước ống kính. Chẳng những thế, không ít hình ảnh cho thấy, trong giới tăng sĩ của Thái Lan tồn tại những mối quan hệ đồng giới.

Ảnh tạo dáng ngả ngớn của một nhà sư nữ Loạt ảnh phóng túng của một nhà sư nữ

Loạt ảnh này gây chấn động dư luận và báo chí đang tìm danh tính của những nhân vật chính trong ảnh. Bên cạnh đó, dư luận xứ Chùa vàng tin rằng đây là ảnh thật, không phải tin giả tạo. Bởi trước đó, Giáo hội Phật giáo Thái Lan liên tục đau đầu vì những bê bối. Vào cuối năm ngoái, Giáo hội đã từng buộc hơn 30 nhà sư phải “hoàn tục” vì dính dáng đến ma túy, mại dâm. Theo AFP, các xét nghiệm nước tiểu cho thấy, có 31 nhà sư từ nhiều chùa khác nhau thuộc tỉnh Saraburi từng sử dụng methamphetamine. Một sư trụ trì đã bị buộc tội buôn bán ma túy.

Mối quan hệ đồng giới trong giới tăng lữ Thái Lan?

Mối quan hệ đồng giới trong giới tăng lữ Thái Lan?

"Người dân thường xuyên phàn nàn về những cuộc tụ tập khả nghi trong các ngôi chùa. Hầu hết các nhà sư đều sử dụng ma túy hoặc có liên quan đến ma túy", một quan chức địa phương cho biết. Ngay cả trụ trì có danh tiếng ở tỉnh Sisaket - Luang Pu Nen Kham Chattikocũng bị điều tra với hàng loạt cáo buộc, bao gồm quan hệ với trẻ vị thành niên, trốn thuế, nghiện hút, rửa tiền và giả mạo nhà sư. Đại diện của Giáo hội Phật giáo Thái Lan cho biết: “Vụ việc vừa đăng tải, chúng tôi sẽ điều tra và làm rõ. Mọi sự suy đoán chỉ là tham khảo”.

Nhưng tấm ảnh gây chấn động dư luận Thái Lan Những tấm ảnh gây chấn động dư luận Thái Lan
HỮU ANH (MegaFun)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận