Chủ nhật, 23/09/2018 01:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chặn đường thu phí

25/11/2011, 09:53 (GMT+7)

Hiện nay ở một số đoạn đường, khe sông liên xã trên địa bàn huyện Con Cuông (Nghệ An) đã bị một số hộ dân ngang nhiên lập rào chắn rồi thu phí người qua đường...

Hiện nay ở một số đoạn đường, khe sông liên xã trên địa bàn huyện Con Cuông (Nghệ An) đã bị một số hộ dân ngang nhiên lập rào chắn rồi thu phí người qua đường với giá cao ngất ngưởng, gây nhiều bức xúc.

Chuyện xảy ra tại xã Thạch Ngàn. Một chiếc cầu tre tạm được bắc qua con suối nối hai bản Kẻ Trai mới và Kẻ Trai cũ. Ngày đầu đoạn đường này được dựng một cái lều, tại đây một người phụ nữ hàng ngày túc trực chặn người qua lại xin tiền phí qua cầu, mỗi lượt là 3.000 đồng/người.

Tại bản Bạch Sơn, xã Cam Lâm (Con Cuông) cũng xảy ra tình trạng tương tự. Trước đây người dân thường lội qua khe Xì Vàng để đi ra ngoài. Thế nhưng, do đợt bão lũ vào tháng 9 vừa rồi khe này bị lũ bào mòn, nước từ trong khe chảy ra mạnh nên người dân không thể lội qua được. Lợi dụng cơ hội, hai thanh niên là Lương Văn Mậu và Lang Vi Đậu ở bản bên cạnh làm một chiếc bè bằng tre chuyên đưa người và phương tiện qua khe.

Mỗi lần qua như vậy, hai thanh niên thu từ 10.000 - 15.000 đồng/lượt đối với xe máy. Vì giá thu quá cao nên người dân đã có ý kiến với chính quyền.

Sự việc bà con dân bản bị thu tiền qua đường, cầu không theo một quy định nào đang là vấn đề bức xúc với người tham gia giao thông. Ông Nguyễn Bá Trụ, Chủ tịch UBND xã Cam Lâm nói rằng: “Việc này mong các anh đừng đưa lên báo. Về lâu dài chính quyền sẽ huy động sức dân làm một cái cầu gỗ tạm thay thế bè”.

Tuy nhiên, do cầu bắc qua đoạn sông này tốn kinh phí khá lớn và thời gian hoàn thành có thể từ vài tháng đến một năm, đồng nghĩa với việc người dân vẫn phải chịu cảnh đóng phí đường với giá cắt cổ.

XUÂN TRƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận