Thứ tư, 17/10/2018 06:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Chân giò, chai rượu"

15/09/2010, 10:02 (GMT+7)

Có một điều khác lạ là không thấy chị Nguyễn Thị Chung phóng xe hộc tốc như mọi ngày. Mà chị tắt máy, dắt xe đi bộ cách khu nhà đang cho thuê tới vài trăm mét. Tưởng xe chị bị hỏng, mấy tay thợ sửa xe trong khu đon đả:

- Xe hỏng gì, chị đưa vào nhà em sửa cho.

- Xe không hỏng nhưng người thì hỏng hẳn rồi.

Và khuôn mặt hiền lành của chị bỗng chốc như đanh lại, đỏ bừng. Chị gồng mình dắt xe, đạp chân chống rồi lao thẳng vào khu nhà trọ...Và, bắt gặp cảnh tượng chồng đang “tình tang” với cô gái thuê trọ trên giường. Chị tru chéo:

- Xéo hết, chúng bay xéo ngay ra khỏi đây. Không thuê thiếc gì hết. 

Khi cô gái trọ cuối cùng xách túi rời nhà thì chị cũng tung hê 16 tấm giát giường ra khỏi phòng, rồi gọi bốn người thợ phá sạch bách bốn căn phòng vừa đầu tư gần 50 triệu đồng để cho thuê.

Thấy các cô gái trọ dắt díu nhau đi ra, nhà trọ bị đập phá ầm ầm, khói bụi mù mịt, người ta chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì anh Trọng, chồng chị nói lớn:

- Bà ấy ghen! Thấy chồng đùa vui với mấy cô thuê nhà, nổi cơn tam bành.

Chuyện cứ thế truyền từ miệng người này sang người khác và cuối cùng thì cũng rõ sự thể. Vốn ở vùng đất lúa, nhưng vợ chồng Chung- Trọng lại rất giỏi buôn bán. Mười năm gắn bó với nhau, họ tích luỹ được số vốn kha khá. Khi đất Trung Hương thành thị tứ, họ bán nhà rời quê, lên mua đất dựng nhà, mở cửa hàng. Đang làm ăn phát đạt thì các xí nghiệp về quê mua đất lập xưởng và thôn làng đổ xô xây dựng nhà trọ cho người làm công thuê. Sẵn vốn, sẵn đất, nhà lại ở mặt đường, rất tiện lợi cho việc lưu thông nên Trọng bàn với vợ xây dựng nhà trọ. Mỗi phòng năm trăm ngàn đồng, tính rẻ mỗi tháng cũng có hai triệu đồng đút túi mà mưa không đến mặt, nắng chẳng đến đầu.

Nghe vậy vợ anh chẳng cần suy nghĩ phải trái, ngang dọc liền đầu tư xây dựng ngay bốn phòng trọ cao ráo, thoáng đãng. Khách thuê đều là nữ giới, nên cửa hàng nhà họ còn có một khoản thu khá hấp dẫn là bán dầu gội đầu, giấy vệ sinh, xà phòng, mì tôm, bánh kẹo...Tưởng chuyện chẳng có gì phải bàn thì tình cờ hôm đi lấy hàng cùng với chị Thắm ở Lạch Kim. Thấy chị có vẻ buồn, ít nói Chung hỏi thì chị chỉ ừ ào cho qua chuyện. Tìm hiểu mãi mới biết: Chồng chị tình tang với gái nhà trọ, chị bắt được, đuổi thẳng và anh chồng cũng theo cô gái trọ biến luôn. Khi biết Chung cũng có nhà trọ, chị bật mí:

- Bọn đàn ông ham của lạ, mà gái trọ thì đủ mọi thành phần. Chúng sinh hoạt tự do, lại biết cách “chân giò, chai rượu” nên cô phải...đề cao cảnh giác. Ban đầu đùa cợt, sau tặng gói mì, giảm tiền phòng, sau nữa thì ai biết chuyện gì.

Không yên lòng, Chung quay về ngay. Thấy chồng vẫn nửa nằm nửa ngồi trên ghế đọc báo trước quầy hàng, chị thở phào nhẹ nhõm.Thời gian qua đi, để ý không thấy chồng có biểu hiện gì, chị nghĩ đàn ông cũng năm bẩy loại. Cẩn thận, để kiểm tra thực hư chị cũng làm như chị bạn, thông báo với chồng là mối hàng gặp gỡ bàn về khuyến mại. Rời nhà, đến chín giờ chị quay lại, thấy cửa hàng khoá trái. Quay xuống nhà trọ, nghe tiếng cười khúc khích không bình thường, chị đạp cửa vào và bắt quả tang trai trên gái dưới.

MINH PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận