Thứ năm, 21/11/2019 05:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chặn một xe tải đang chở 19 con heo từ vùng dịch đi tiêu thụ

25/06/2019, 20:03 (GMT+7)

Chiếc xe tải chở 19 con heo từ vùng dịch đi tiêu thụ, không có giấy tờ hợp lệ, đã bị cơ quan chức năng ngăn chặn và tạm giữ.

 
Cơ quan chức năng phun thuốc sát trùng quanh chiếc xe chở đàn heo từ vùng dịch.
 
Chiều 25/6, Đội CSGT Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, trong khi đang làm nhiệm vụ, phát hiện xe tải BKS 93C - 069.97 (chủ xe là Nguyễn Hoàng Vũ, SN 1977) chở đầy heo lưu thông trên đường liên xã, đoạn qua ấp Dên Dên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, chạy né trạm kiểm dịch, biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.
 
Qua làm việc ban đầu, Vũ khai nhận, đàn heo có 19 con (trọng lượng 2,073 tấn), anh vừa mua của 2 hộ chăn nuôi ở xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, là một “điểm nóng” về dịch tả heo Châu Phi, để đưa về TX.Phước Long tiêu thụ.Ngay sau đó, lực lượng công an đã báo cho Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Bình Phước đến kiểm tra, lấy mẫu gủi đi xét nghiệm và tiêu độc, khử trùng khu vực xung quanh chiếc xe chở heo.
 
Một cán bộ trong đoàn kiểm tra cho biết, tạm thời niêm phong chiếc xe chở heo tại điểm phát hiện, không di chuyển. Lấy mẫu xét nghiệm, nếu dương tính với dịch tả heo châu Phi thì tiêu huỷ tại chỗ. Trường hợp âm tính, sẽ xin ý kiến cấp trên để có hướng xử lý tiếp theo.
 
Tính đến ngày 25/6, Bình Phước đã có 25 phường, xã thuộc 6 huyện, thị xã, thành phố có dịch tả heo châu Phi gồm: TP.Đồng Xoài, TX.Phước Long, các huyện: Đồng Phú, Phú Riềng, Bù Đăng và Chơn Thành.
 
Lực lượng chức năng đã tiêu hủy trên 2.200 con heo với tổng trọng lượng hơn 100 tấn. Các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước vẫn đang tăng cường tuyên truyền và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch tả heo châu Phi lây lan.
ĐỨC HINH – HỒNG THUỶ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận