Chủ nhật, 18/11/2018 09:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chẳng lẽ nằm nhà

25/10/2012, 10:06 (GMT+7)

Tai nạn giao thông ở nước ta vẫn còn khiếp qúa, ông ạ. 9 tháng mà số người chết do tai nạn giao thông đã bằng cả một sư đoàn.

- Tai nạn giao thông ở nước ta vẫn còn khiếp qúa, ông ạ. 9 tháng mà số người chết do tai nạn giao thông đã bằng cả một sư đoàn.

- Ừ. Mà sao tai nạn giao thông vẫn nghiêm trọng thế nhỉ? Chưa có cách nào để giảm thiểu tai nạn xuống à?

- Chắc là chưa. Nếu có thì đâu có chuyện tai nạn vẫn nhiều như vậy.

- Tôi thấy tai nạn do đi xe máy rất nhiều. Mấy vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây, có những vụ chết cả gia đình, đều do đi xe máy. Vì thế, theo tôi mọi người nên hạn chế sử dụng xe máy.

- Hạn chế cách nào?

- Nên tăng cường đi xe buýt.

- Trời, tưởng có sáng kiến gì mới chứ. Chuyện đi xe buýt để giảm đi xe máy, người ta đã tính, đã làm lâu nay rồi. Nhưng có ăn thua đâu. Đợi xe buýt thì mất thời gian. Khi xảy ra kẹt xe, xe buýt không thể lách để đi như xe máy. Đi xe buýt, người ta lại thường nơm nớp lo bị móc túi. Không bị móc túi thì có thể bị ông lái xe, anh phụ xe mắng xa xả vô mặt vì tiền vé ít mà đưa ra tờ tiền to hay lỡ đi quá chỗ cần xuống.

- Nếu thế thì nên đi taxi. Thay vì mỗi người cưỡi 1 chiếc xe máy đi làm, ba, bốn người có thể cùng góp tiền đi taxi, vừa sạch sẽ lại an toàn hơn.

- Ông ơi, đi taxi để bị chém tiền cước à? Bây giờ nhiều tay lái taxi làm ăn gian lắm, họ có đủ mánh khóe để ăn gian tiền cước của hành khách đấy.

- Vụ xe máy ông nói thế coi như bó tay rồi. Nhưng tai nạn xe khách cũng nhiều lắm, mà toàn là tai nạn thảm khốc, chết nhiều người. Hay là nên khuyên mọi người nếu đi xa, nên hạn chế đi xe khách mà đi tàu.

- Đi tàu thì đúng là khá an toàn, nhưng chẳng hiểu sao dạo này giá vé tàu lên cao quá. Giá vé giường nằm chẳng thua gì vé máy bay. Vì thế, nhiều người vốn đi tàu, giờ lại phải nhắm mắt đi xe khách. Giờ chuẩn bị đến vụ bán vé tàu Tết. Chắc là vẫn cái cảnh đợi chờ xếp hàng cả ngày trời mới mua được cái vé tàu. Thời gian chờ đợi như thế, bằng đi ô tô về đến nhà.

- Thế thì đi bằng máy bay.

- Ông ơi, giá vé máy bay cũng tăng liên tục. Đi tuyến nội địa giờ đây có khi còn tốn tiền hơn đi Thái Lan. Mấy năm trước, người thu nhập trung bình khá cũng có thể đi máy bay. Bây giờ chắc chỉ có người khá giả thôi.

- Nếu vậy, chắc chỉ còn có nước đi xe đạp hay đi bộ thôi.

- Cũng chưa chắc. Dạo này chẳng hiểu sao mấy cái hố tử thần xuất hiện nhiều. Rồi nhiều nắp cống, hố đang thi công trên đường người ta chẳng thèm che đậy, rào chắn lại. Đi bộ, đi xe đạp, lớ ngớ rớt xuống là toi.

- Đi kiểu gì cũng nguy hiểm, thì chẳng lẽ nằm nhà?

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận