Chủ nhật, 17/02/2019 07:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Chàng trai khu ổ chuột" lên ngôi

09/12/2013, 14:19 (GMT+7)

Ngọc Thịnh - chàng trai mệnh danh - “hot boy khu ổ chuột” đã đi một quãng đường dài để đăng quang ngôi quán quân chương trình “Thử thách cùng bước nhảy”.

Tối thứ Bảy (7/12), Ngọc Thịnh đã lên ngôi quán quân của chương trình “Thử thách cùng bước nhảy” (tên gốc: “So you think you can dance”) mùa thứ 2. Chàng trai được mệnh danh “hot boy khu ổ chuột” đã đi một quãng đường dài để đến với cuộc thi. Sự lên ngôi của Ngọc Thịnh thổi bùng lên ngọn lửa đam mê bộ môn nghệ thuật nhảy múa cho nhiều bạn trẻ.

ĐÊM CHUNG KẾT HẤP DẪN

Khi các cuộc thi hát đang bị nhạt dần, sự “xâm lăng” của các cuộc thi nhảy nhanh chóng được khán giả quan tâm. Lên sóng vào ngày thứ Bảy, cả 2 cuộc thi “Vũ điệu đam mê” (VTV3) và “Thử thách cùng bước nhảy” (HTV7) đều nhanh chóng tạo được sức hấp dẫn, bởi ở những cuộc thi này tương đối “sạch sẽ”, không có scandal và sự nhiệt tình của người chơi.

Trải qua 6 tháng thi tài, “Thử thách cùng bước nhảy” đã chọn ra 4 thí sinh vào đêm chung kết: Ngọc Thịnh, Đình Lộc, Ngọc Anh, Mỹ An. Họ phải biểu diễn thêm một bài nhảy 30 giây, đây là tiết mục solo cuối cùng của họ trên sân khấu cuộc thi. Khán giả truyền hình có 30 phút để tiếp tục bình chọn cho người chiến thắng.

Ngọc Thịnh có ngoại hình rất sáng sân khấu

Ban giám khảo đêm chung kết gồm: Chí Anh, Tuyết Minh, Việt Max và John Huy. Đặc biệt ông Jeff Thacker - Tổng điều hành của chương trình này phiên bản Mỹ- xuất hiện với vị trí khách mời danh dự.

Ngôi quán quân do khán giả bình chọn thuộc về Ngọc Thịnh. Đây được xem là cái kết có hậu với thí sinh có biệt danh “hot boy khu ổ chuột”, bởi trước đây, anh đã bỏ nhà ở TP.HCM ra Hà Nội theo đuổi niềm đam mê vũ đạo.

Tuy nhiên sau đó, nam thí sinh này trở về nhà để chăm sóc người cha bị liệt nửa người. Anh trở thành trụ cột của gia đình. Hoàn cảnh khó khăn nhưng nam vũ công hip hop không từ bỏ ước mơ. Anh mạnh dạn tham gia cuộc thi tìm kiếm vũ công tài năng cùng khát khao chiến thắng. Về vị trí thứ 2 là vũ công nữ Mỹ An, thứ 3 là Đình Lộc và cuối cùng là vũ công nữ Ngọc Anh.

Dù không rình rang như “Giọng hát Việt”, hào nhoáng như “Người mẫu Việt Nam”, “Bước nhảy hoàn vũ”… nhưng các chương trình truyền hình thực tế về nhảy múa đang là “điểm sáng” truyền hình năm nay. Lên sóng giờ vàng vào các ngày cuối tuần, các cuộc thi nhảy được đánh giá là “người chơi nhiệt tình, thi đấu đẹp mặt”, song song chương trình “hướng đến giá trị nhân văn, và hướng giới trẻ tới cái đẹp, sức khỏe và sống cuộc sống lành mạnh thông qua nhảy múa”.

GIA CẢNH KHÓ KHĂN CỦA QUÁN QUÂN

Ngọc Thịnh nghỉ học từ năm lớp 8, anh rời TP.HCM để ra Hà Nội bắt đầu cuộc sống tự lập. Khi đó, gia cảnh của thí sinh này rất khó khăn, bố bị tai biến liệt nửa người, còn mẹ anh phải lao động quá sức dẫn đến đau yếu thường xuyên.

Ngọc Thịnh chia sẻ: “Từ nhỏ tôi muốn sống tự lập vì gia đình khó khăn. Tôi chiến thắng một cuộc thi nhảy và được mời ra Hà Nội trau dồi, lời mới đó như tiếp thêm động lực, thôi thức tôi phải đi. Tôi tiếc, rất tiếc về việc nghỉ học giữa chừng để theo nghề nhảy. Chắc chắn, trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng sắp xếp mọi thứ để học văn hóa trở lại”

Đó là những chia sẻ bất ngờ vì với khuôn mặt điển trai, sáng sân khấu, không ít người nghĩ rằng, thí sinh này xuất thân từ con nhà khá giả chứ không nghĩ rằng anh đang sống tại “khu ổ chuột” ở TP.HCM. Bố của Ngọc Thịnh hiện đã rất yếu và không thể nói chuyện được.

Nhìn hình thức của anh khiến nhiều người hiểu lầm về gia cảnh, nhưng thí sinh này không ngại kể về hoàn cảnh gia đình mình: “Tôi cũng không giấu bất kỳ ai hay lấy làm xấu hổ về xuất thân của mình. Tôi trân trọng giá trị gia đình và tự hào về nó. Phong thái, ngoại hình của tôi ngày hôm nay là tự nhiên và được phát triển từ những gì tôi đã học được trong suốt quãng thời gian tha phương”.

Ngọc Thịnh cho rằng, anh tham gia cuộc thi không phải vì mục đích giành tiền thưởng để thay đổi số phận. Số tiền 400 triệu rất lớn, nó có thể làm thay đổi nhiều thứ, nhất là một người nghèo như anh. Nhưng anh khẳng định, nó không phải là tất cả với anh. Với số tiền thưởng 400 triệu dành được từ cuộc thi này, Ngọc Thịnh dự định dùng tiền thưởng để góp phần mua nhà cùng với mẹ và chữa bệnh cho bố.

Cuộc thi “Thử thách cùng bước nhảy” được mua từ format gốc từ chương trình “So you think you can dance”. Chương trình này được sản xuất thành nhiều phiên bản khác nhau ở nhiều nước trên thế giới.

Ở Việt Nam, trong năm 2012, chương trình được sản xuất mùa đầu tiên và người chiến thắng là vũ công Lâm Vinh Hải. Ngọc Thịnh là quán quân của chương trình này mùa thứ 2.

V.KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận