Thứ năm, 21/06/2018 01:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chàng trai kỳ diệu đến Việt Nam

16/04/2013, 09:57 (GMT+7)

Chàng trai không tay không chân Nick Vujicic (sinh ra tại Úc, sống ở Mỹ) sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong 4 ngày, từ 22 - 26/5.

Chàng trai không tay không chân Nick Vujicic (sinh ra tại Úc, sống ở Mỹ) sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong 4 ngày, từ 22 - 26/5. Sự kiện là sự khích lệ, động viên tuyệt vời đến hàng triệu người Việt Nam, đặc biệt là những người đang cố gắng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Cuộc sống là nồi thịt hầm

Ngày anh sinh ra (4/12/1982), đến ngay cả cha mẹ anh còn bàng hoàng hoài nghi con mình liệu có sống nổi với hình hài không có tay lẫn chân, do chứng bệnh hiếm gặp có tên Tetra-amelia, một hội chứng rối loạn gene gây ra khuyết tật.

Trong những bài học nho nhỏ đầu đời để tự chăm sóc lấy bản thân, anh tập cách chuyển động đôi vai và hai ngón chân của bàn chân trái rất ngắn, để đánh răng, uống nước, chải tóc, trả lời điện thoại… Với nhận thức “cuộc sống là nồi thịt hầm, bạn là đôi đũa và hãy mạnh dạn khuấy nó lên”, Nick phá vỡ giới hạn của mình bằng cách tập cả những môn thể thao như bóng đá, trượt nước, nhảy cầu, lái cano…

Sau tất cả những nghị lực làm biến đổi bản thân từ bên trong, Nick nhận ra rằng Thượng đế không giáng bất hạnh xuống cuộc đời anh, đơn giản chỉ là ngài có một kế hoạch khác thường đối với anh. Đó là đem tin lành hi vọng lại cho mọi người. Với sứ mệnh trao gửi yêu thương, Nick đã và đang đi khắp thế giới để trò chuyện, khích lệ tinh thần người nghe, đánh thức nguồn sức mạnh khổng lồ vẫn luôn tiềm ẩn trong mỗi người.

Nick Vujicic: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng

“Tất cả mọi điều bạn làm để khiến cho cuộc sống của người khác trở nên tốt đẹp hơn, đều khiến cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và đẹp hơn”. Tâm niệm như vậy, Nick không ngừng chu du khắp thế giới để có những buổi diễn thuyết chia sẻ trải nghiệm và truyền cảm hứng, thái độ sống tích cực cho những ai còn đang tuyệt vọng vì bất hạnh.

"Việt Nam có nhiều Nick"

Sau hành trình đi qua hơn 24 quốc gia thuộc 5 châu lục với hàng triệu thính giả lắng nghe, sắp tới đây, Nick sẽ chính thức dừng chân tại Việt Nam trong bốn ngày, từ 22-26/5. Có thể xem đây là cơ hội “nhìn tận mắt, nghe tận tai” đối với những người Việt Nam từng nhìn thấy tấm gương nghị lực sống của anh qua hai cuốn tự truyện: “Cuộc sống không giới hạn” và “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”, bản dịch của dịch giả Bích Lan, do First News xuất bản.

Nick Vujicic đã bày tỏ thiện chí và mong muốn đến thăm, gặp gỡ những con người Việt Nam thân thiện và hiếu khách, để lan tỏa tình yêu thương không biên giới, chia sẻ những trải nghiệm, và giá trị sống lớn lao: “Tôi không thể thay đổi một sự thật rằng tôi không có chân và tay. Và tôi đã rất sợ hãi khi nghĩ về việc bị bỏ rơi cô đơn một mình suốt cuộc đời này. Đôi lúc, trong cuộc sống, chúng ta vấp ngã đau đớn và nghĩ rằng mình không đủ sức để đứng dậy. Tôi đặt sẵn một đôi giày trong tủ và tôi tin phép màu sẽ xảy ra. Tôi biết rằng vẻ ngoài không làm nên con người của các bạn. Bạn cũng biết là rất khó khăn cho một người không chân và không tay như tôi khi bị ngã mà tự đứng dậy được”.

Việc không ngừng vượt qua thử thách để vui sống đã khiến anh nhanh chóng nhận ra không điều gì là không thể nếu người ta không ngừng yêu thương, đam mê và hi vọng. Cho dù đó là chuyện anh cần có một người vợ ngay cả khi không nắm được tay cô. Đám cưới giữa Nick và cô gái hoàn toàn lành lặn thuộc tầng lớp thượng lưu Kanae Miyahara đã diễn ra vào ngày 10/2/2012. Hiện cả hai đang hạnh phúc với đứa con đầu lòng.

Ban tổ chức cho biết, sẽ chọn ra những người khuyết tật tiêu biểu nhất của Việt Nam như: Nguyễn Ngọc Ký, Bích Lan… để buổi giao lưu trò chuyện với Nick Vujicic. Đồng thời, Ban tổ chức cũng sẽ trao kỷ niệm chương và phần hỗ trợ cho họ, góp phần động viên, khích lệ những người có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn để sống thực sự có ý nghĩa cho gia đình và xã hội.

Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng: Nick làm chúng ta nghĩ tới những điều sâu sắc, điều quan trọng không phải là khuyết tật về cơ thể mà là khuyết tật về tâm hồn.

Kênh VTV6 sẽ phát sóng video về cuộc đời Nick vào chiều thứ 6 hằng tuần lúc 18h. Những bạn trẻ muốn biết thông tin về cuộc đời Nick như lịch trình của Nick tại Việt Nam và nhận vé mời các buổi giao lưu của Nick có thể truy cập web: nickdenvietnam.com hoặc hatgiongtamhon.com, songkhonggioihan.com để biết thêm chi tiết. 

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng Ban Thanh thiếu niên, kênh VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam, chia sẻ: Ở Việt Nam có rất nhiều Nick, có bao nhiêu người bị ảnh hưởng chất độc màu da cam. Sự kiện này là để chúng ta tự soi lại mình, một Việt Nam giàu nghị lực, sức sống, nội lực vươn lên khỏi những khó khăn. Bất cứ ai cũng có những giây phút tuyệt vọng nhưng khoảnh khắc thành công, giây phút quan trọng nhất là chúng ta tự nhình lại mình và vươn lên. Những câu chuyện này đang cần động viên, khơi dậy, chương trình cần thiết dành cho các bản trẻ. Vì vậy, kênh VTV6 sẽ đồng hành và có những buổi trò chuyện, giao lưu với Nick Vujicic cũng như những chương trình hành động “hậu Nick Vujicic” có sức ảnh hưởng, lan tỏa.

Sự kiện mời chàng trai kỳ điệu Nick Vujicic thăm Việt Nam vào tháng 5 này sẽ là một chuỗi các chương trình có ý nghĩa nhân văn đặc biệt nhằm khích lệ, truyền cảm hứng sâu sắc với các bạn trẻ, sinh viên, học sinh và doanh nhân Việt Nam… Nick sẽ tham gia 7 sự kiện và 3 chương trình talk show giao lưu trò truyện với sinh viên, học sinh, doanh nhân tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Chương trình hứa hẹn tạo nhiều cảm xúc chưa từng có ở Việt Nam với một tác giả, diễn giả không tay không chân được yêu thích nhất hành tinh.

TÙNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận