Thứ hai, 22/04/2019 01:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chàng trai 'nửa mùa'

07/04/2015, 06:15 (GMT+7)

Một mùa giải kéo dài đến tới 9 tháng và rất khó để những cầu thủ hàng đầu duy trì được phong độ đỉnh cao trong suốt thời gian này. Fabregas đang là một ví dụ điển hình. 

Chàng trai nửa mùa
Tiền vệ người Tây Ban Nha luôn tụt dốc không phanh vào nửa sau của mùa giải

Kể từ thời mới nổi trong màu áo Arsenal cho đến thời điểm quay lại Barcelona và giờ là đầu quân ở Chelsea, tiền vệ người Tây Ban Nha luôn tụt dốc không phanh vào nửa sau của mùa giải.

Mùa năm nay, F4 ghi được 2 bàn và có đến 13 pha kiến tạo sau giai đoạn lượt đi. Tuy nhiên, từ đầu năm 2015 đến nay, chân chuyền sinh năm 1987 chỉ có thêm 3 đường dọn cỗ và hoàn toàn tịt ngòi.

Trước đó, trong 3 năm ở Nou Camp, Fabregas cũng luôn tậm tịt lúc đá lượt về. Anh đóng góp 43 bàn thắng và kiến tạo trong nửa đầu mùa giải, nhưng chỉ sở hữu 17 tình huống ở nửa còn lại. Phong độ ấy khiến ngôi sao 27 tuổi chưa bao giờ trở thành trụ cột của Barcelona.

Điều đáng nói, Fabregas không phải là chàng trai nửa mùa duy nhất của bóng đá thế giới. Người đồng đội hiện tại của anh, Diego Costa cũng đang mắc căn bệnh tương tự. Lượt đi mùa này, cầu thủ gốc Brazil có 13 bàn thắng, nhưng trong giai đoạn hai, con số ấy giảm xuống một nửa (7 bàn).

Sa sút phong độ, Diego Costa còn gặp vấn đề về thể lực trong giai đoạn quyết định. Mùa trước, anh liên tục gặp vấn đề về gân khoeo và chỉ ra sân được 9 phút trong trận chung kết Champions League. Mùa này, vết đau cũ thường xuyên khiến chân sút xứ bò tót vào viện và không thể có mặt ở 2 trận cầu quan trọng gặp Manchester United và Arsenal sắp tới.

Sự khốc liệt của giải Ngoại hạng đang được cho là lý do chính khiến những ngôi sao tại đây đá nửa mùa. Trước đó, Van Persie từng khiến cả Sir Alex Ferguson lẫn Arsene Wenger đứng ngồi không yên vì chỉ ghi bàn trong nửa mùa.

Mùa 2012-2013, anh bảo vệ thành công danh hiệu vua phá lưới nhưng có tới 2/3 số bàn thắng đến ở nửa đầu mùa. Kịch bản tương tự xảy ra ở mùa 2011-2012, còn một năm trước đó, Van Persie thậm chí không có nổi bàn nào trong suốt 19 vòng đầu tiên.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận