Thứ ba, 18/09/2018 10:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chập điện gây hỏa hoạn “nuốt” 3 ngôi nhà

13/06/2012, 09:16 (GMT+7)

Sau tiếng nổ, cụm dây cáp quang bốc cháy nghi ngút rồi nhanh chóng lan sang 3 ngôi nhà liền kề trên phố Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy.

Vào khoảng 22 giờ tối 12/6, ngọn lửa bất ngờ bùng lên tại số nhà 73 đường Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội và nhanh chóng lan sang số nhà 71 và 75 bên cạnh khiến 3 ngôi nhà bốc cháy nghi ngút kèm với những tiếng phát nổ lớn.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào khoảng thời gian trên, họ bỗng thấy chùm dây điện phát ra những tia lửa trước số nhà 73. Ngay sau đó, khói đen nhanh chóng bốc lên cao rồi cháy bùng lên ở ngôi nhà 5 tầng và lan nhanh sang hai ngôi nhà bên cạnh.

Ngọn lửa bốc lên từ tấm biển quảng cáo của trụ sở một công ty rồi nhanh chóng lan sang hai ngôi nhà liền kề (Ảnh: VnExpress)

Lửa bốc lên kèm với những tiếng phát nổ khiến những hộ dân sinh sống xung quanh khu vực này hoảng sợ. Những người qua đường dừng lại theo dõi ngày một đông, khiến con đường tắc nghẽn.

Một thành viên trong ngôi nhà 73 cho biết, sau khi phát hiện đám cháy, người nhà đã sử dụng gần 10 bình bình cứu hỏa để dập lửa nhưng ngọn lửa ngày một lớn nên họ đã chạy ra ngoài.

Khoảng 50 phút sau, lực lượng cứu hỏa có mặt để tiến hành phun nước, dập lửa.

Cho đến 23 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Quan sát tại hiện trường, toàn bộ ngôi nhà số 73 đã bị thiêu rụi hoàn toàn, hai ngôi nhà bên cạnh cháy phần bên ngoài.

Ước tính ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại gần 500 triệu đồng.

Vụ cháy cũng đã làm hư hỏng đường dây điện trên địa bàn và một số cây xanh bên vỉa hè.

Đến sáng ngày hôm nay (13/6) đường dây điện vẫn đang bị cắt, sửa chữa.

Theo thông tin ban đầu, được xác định vụ cháy trên là do chập điện. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận