Thứ bảy, 17/11/2018 10:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chấp nhận làm người thứ 3

16/03/2012, 10:37 (GMT+7)

Mặc dù cháu quen anh trước và đã đi quá giới hạn với anh, nhưng anh vẫn đính hôn với người khác. Có điều, cháu sẵn sàng chấp nhận làm người tình của anh...

Ảnh minh họa
Kính gửi cô Dạ Hương!

Cháu năm nay 28 tuổi, tuy vậy nhưng cháu vẫn trẻ so với tuổi. Lúc trước cháu làm ở tỉnh và quen anh, anh cũng bằng tuổi cháu. Cháu và anh yêu nhau, cháu biết được điều đó, dù gì cháu cũng đã 28 tuổi. Thời gian sau cháu về quê làm, anh thì làm ở tỉnh. Chúng cháu vẫn yêu nhau nhưng khoảng cách làm cho tình yêu của anh có sự thay đổi.

Hàng tuần cháu hay ra thành phố với anh, chúng cháu đã đi quá giới hạn với nhau đã hơn một năm rồi. Cháu biết khi đang quen cháu, anh yêu cô gái đó và anh nói nhiều lý do để chia tay cháu nhưng cháu không chịu.

Trước tết anh đính hôn rồi cô ạ, cô gái mà anh quen khi yêu cháu, trẻ và giàu hơn cháu. Tuy công việc cháu không thua kém gì và cháu nghĩ cháu là một người biết sống. Nhưng cô ơi, cháu không quên được anh, cháu nhắn tin và điện thoại cho anh khi cháu nhớ. Cháu lúc nào cũng nhớ anh ấy hết, anh có nhắn tin lại để cháu ngủ yên, chỉ vì cháu phải ngủ nên anh mới làm thế.

Giờ cháu không có tâm trạng để yêu ai, cháu không muốn cho ai cơ hội đến với cháu. Dù anh đã đính hôn nhưng cách một hoặc hai tuần là anh và cháu lại ngủ với nhau. Chỉ hai người biết, cô ạ. Cháu biết anh cũng sợ ảnh hưởng đến gia dình sắp có nhưng cháu nói nếu xa anh, cháu không sống nổi, cháu đã nghĩ đến điều xấu nhất.

Giờ công việc cháu cũng tốt, nhưng cháu buồn lắm. Cháu không muốn mở lòng mình để yêu ai dù anh đã nhiêu lần nói với cháu là hãy có chồng. Cháu ở bên anh ấy dù là vụng trộm nhưng cháu thấy hạnh phúc. Cháu hứa với anh là sẽ không để cho vợ anh biết. Tháng 4 tới là anh cưới, mỗi lần nghĩ đến việc anh ấy cưới vợ và đi với người ta là cháu mất ăn mất ngủ, dù cháu đã cố gắng nghĩ là cháu chẳng là gì của anh ấy cả. Nhưng anh ấy vẫn ngủ với cháu.

Cháu thường nói với anh cháu sẽ không lấy chồng, cháu với anh cứ lâu lâu gặp nhau như thế là cháu hạnh phúc rồi. Giờ cháu có công việc, cháu sẽ làm để dành tiền, vài năm nữa cháu sẽ sinh em bé và nuôi một mình, cháu nói với anh ấy vậy, cháu có suy nghĩ này cũng lâu rồi cô ạ. Cháu không lo người ta sẽ nói gì, cháu có thể nuôi con một mình, chỉ sợ cháu không có khả năng sinh con thôi, cháu đang lo lắng điều này, bởi cháu đã để nhiều lần rồi nhưng không có em bé cô ạ.

Cháu mong cô cho cháu một lời khuyên để cháu ổn định tinh thần.

Mong cô giữ kín email của cháu

Cháu thân mến!

Yêu ở thành phố, đã quan hệ sâu, cháu về quê thì lập tức người ta xa mặt cách lòng. Cậu ấy không gian dối, có đề nghị hai người chia tay đi thôi nhưng cháu không chịu. Cháu chấp nhận làm người tình, nhưng nghĩ là sẽ quyên sinh nếu cậu ấy cắt. Và cuối cùng, cậu ấy vẫn đính hôn rồi sắp thành hôn và một vài tuần các cháu lại gặp nhau lén lút như ngựa quen đường cũ. Cháu còn quyết có con để làm bà mẹ đơn thân nữa.

Cô thấy cháu nghĩ lép cho mình mà nhẹ thênh, sao vậy cháu? Cháu không có lòng kiêu hãnh ư? Cháu không có đầu óc tưởng tượng ư? Cháu không thua kém cô kia, chỉ hơn tuổi chút thôi mà sớm bằng lòng với vị thế trong bóng tối ư?

Trước hết, cậu ấy không yêu gì cháu, hoặc là yêu đã nhạt và yêu không đủ. Quen với cháu, ngủ với cháu mà đi yêu người trẻ hơn giàu hơn tỉnh bơ như vậy sao? Cô không thấy cháu thắc mắc tư cách người này, cô gái ấy trẻ và giàu mà cháu không thấy có sự thực dụng ở đây sao? Ừ thì cứ coi như cái số cậu ta là có vợ giàu đi, nhưng nếu chuyện tòm tem với cháu lộ ra, thậm chí sẽ có một đứa trẻ song song với cuộc hôn nhân của cậu ta nữa thì cậu ta sẽ hạnh phúc hay sống trong địa ngục?

Hai mươi tám tuổi chưa ế được. Cháu không yêu ai khác vì mỗi tuần cháu còn thấy hạnh phúc trong bóng tối với cậu kia. Tệ ở chỗ người ta rất muốn cắt mà cháu không chịu và quyết đẻ con cho lòng thòng chơi nữa. Cháu lụy tình, cháu đơn giản, hay cháu định phá đời cậu ấy đấy? Cô thấy cậu ấy mắc kẹt mà cháu thì quyết bao vây dù miệng nói em không cần vị thế, em hạnh phúc, em như thế này là đủ!

Không có bí mật nào là mãi mãi. Cháu hãy hình dung tương lai của mình và tháo ra đi. Cậu ấy có xứng đáng để cháu xin một hạt giống cho đứa con của mình không? Dư luận không sao, bây giờ người ta thoáng, nhưng làm vậy thì cả ba người sẽ không ai được sống cả. Cậu ấy sẽ bất an, cô vợ người ta sẽ uất hận và cháu cũng không thanh thản gì đâu. Dừng lại, im lặng, để cho cậu ấy cưới vợ và yên bề. Cháu là người không được chọn, không được cưới, hãy cất cao đầu, bước đi, nhìn sang bến khác. Không việc gì phải chết vì ai, mình chết họ vẫn sống, thậm chí sống tốt, chỉ mình là tiêu đời. Cháu không đau khổ đến mức ấy, cậu ta cũng đã nói là sẽ không đau khổ, vậy thì tình dục ở đây thuần túy cái trớn xác thịt và có nỗi hy vọng le lói từ cháu mà thôi.

Cô thông cảm và chia sẻ kỹ. Cô không dễ dàng khuyến khích những cô gái đẻ con lấy được như vậy, cuối cùng chẳng để làm gì, ấy là chưa nói đứa con sẽ khổ.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận