Thứ năm, 22/08/2019 03:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hội nghị xúc tiến đầu tư Nghệ An:

Chấp thuận chủ trương đầu tư 14 dự án với tổng mức trên 7.700 tỷ đồng

23/02/2019, 19:29 (GMT+7)

Dựa trên kết quả đã đạt được, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tỉnh Nghệ An tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thu hút đầu tư trong thời gian tới nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế sẵn có.

 
Lãnh đạo tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác
 

Chiều 23/2 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi - 2019.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ngoài  ra còn có các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương…

Đây là lần thứ 11 Hội nghị được tổ chức tại Nghệ An, là dịp để địa phương gặp gỡ, tri ân, đồng thời là cơ hội để kết nối và kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước phối hợp, tìm hiểu và tiến tới thực hiện các hoạt động đầu tư trên địa bàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận nỗ lực của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua
 
Chủ tịch Thái Thanh Quý trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư
 

Phát biểu chào mừng, ông Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định: “Các nhà đầu tư đã góp phần to lớn tạo nên động lực phát triển mạnh mẽ cho Nghệ An trong giai đoạn vừa qua. Nhà đầu tư là thước đo phản ánh khách quan, chính xác nhất tình hình, giúp tỉnh nhìn nhận rõ những việc đã làm được cũng như những vấn đề cần sự điều chỉnh”.

Ông Thái Thanh Quý cho biết thêm, trong năm 2019 tỉnh Nghệ An cam kết sẽ phục vụ các nhà đầu tư trên tinh thần “chính quyền kiến tạo và phục vụ”, chủ động xây dựng các công cụ để thực hiện mục tiêu bằng cách tạo điều kiện tốt nhất về cải cách hành chính, đơn giản về thủ tục đất đai, áp dụng công nghệ thông tin trong điều hành… tất cả hướng đến mục tiêu “hỗ trợ nhà đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp là nghĩa vụ chung”.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã ký Biên bản hợp tác chiến lược toàn diện với Công ty TNHH Mitsubishi Corporation Việt Nam và Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank). Cùng với đó đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư/chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 dự án với tổng mức đầu tư 7.703 tỷ đồng và ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 18 dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 14.274 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho 15 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động đầu tư năm 2018...

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận