Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chất lượng nước đặt lên hàng đầu

Thứ Tư 13/11/2019 , 08:54 (GMT+7)

Công ty CP Cấp nước Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) luôn quan niệm chất lượng nước phải đặt lên hàng đầu cùng cung cách phục vụ tận tình, chu đáo…

08-23-49_nh_1
Cán bộ kỹ thuật công ty vận hành hệ thống.

Huyện Hiệp Hòa là một trong những địa phương được lãnh đạo tỉnh Bắc Giang quan tâm và hỗ trợ về nhiều mặt giúp người dân sớm được tiếp cận với nguồn nước sạch. Theo thống kê của Phòng NN-PTNT huyện, hiện Hiệp Hòa có 4 công trình cấp nước sạch. Tuy tỷ lệ hộ dân đấu nối, sử dụng nước sạch mới đạt gần 21% nhưng điều đạt được là ý thức của người dân đã dần được nâng cao.

Cùng với đó, chất lượng nước ngày càng được nâng cao, đảm bảo các quy chuẩn về nước sạch của Bộ Y tế và thái độ phục vụ tận tình của nhà máy mà số lượng người dân sử dụng nước sạch tăng dần.

Anh Thân Đức Thành, Giám đốc Công ty Cấp nước Hiệp Hòa cho biết: Nhằm cung cấp nước sạch cho nhân dân vùng nông thôn, đồng thời thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và hoàn thành tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, nhà máy nước của công ty đã được khởi công xây dựng trên địa bàn xã Hoàng Vân (huyện Hiệp Hòa). Nhà máy nước được thiết kế với công suất 9.500 m3/ngày đêm. Hiện tại, nhà máy đang cấp nước cho thị trấn Thắng, xã Đức Thắng, Ngọc Sơn, Lương Phong, Danh Thắng với công suất thực tế là 3.500 m3/ngày đêm.

Theo anh Thành, nhà máy hoạt động dựa trên nguyên tắc riêng: Thứ nhất, chất lượng nước luôn được đặt lên hàng đầu. Công ty kiểm tra nước đầu ra định kỳ tháng 2 lần tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh. Nguồn nước đầu vào của nhà máy là nước sông Cầu. Đặc biệt, công ty có đào một hệ thống hố cạnh sông với thể tích khoảng 50m3 có độ sâu bằng đáy sông để trữ nước.

08-23-49_nh_2
Hệ thống xử lý nước của nhà máy.

Nước sông khi chảy vào hố trữ nước coi như đã được lọc sơ bộ qua hệ thống cát ở thành hố. Sau đó, nước được bơm từ trạm bơm cấp I trước khi vào bể trộn, bể phản ứng và bể lắng. Tại bể phản ứng, các kim loại cũng như các tạp chất khi gặp phèn chua sẽ bị kết tủa lại chuyển sang dạng lơ lửng. Tiếp theo, nước được chảy qua hệ thống bể tràn giúp các chất rắn lơ lửng sẽ bị giữ lại.

Sau đó, nước sẽ được tiếp tục lọc qua cát thạch anh và sỏi để loại bỏ những cặn nhỏ, đảm bảo các chỉ tiêu hóa lý dùng cho nước sinh hoạt. Cuối cùng, nước sẽ được khử trùng bắng Clo trước khi cấp cho các hộ dân.

"Nghề của chúng tôi là làm dịch vụ kinh doanh nước sạch. Chính vì vậy, phải làm sao cho người dân cảm thấy hài lòng nhất. Trước khi tiến hành lắp đặt và cấp nước đến các thôn, chúng tôi đều tổ chức buổi họp để lấy ý kiến người dân. Và trong buổi làm việc sẽ giải quyết mọi thắc mắc, cũng như tuyên truyền cho họ về tầm quan trọng của nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày.

Các thôn sau khi được cấp nước, chúng tôi lại tiến hành một buổi họp nữa để lắng nghe các ý kiến, góp ý từ người dân để có thể hoàn thiện những điều còn thiếu sót. Cùng đó, tại nhà máy luôn có các cán bộ túc trực 24/24h để giải quyết mọi vấn đề cấp nước mà người dân cần giúp đỡ", anh Thành nói.

Bà Nguyễn Thị Sơn ở thôn Quế Sơn, xã Thái Sơn chia sẻ: “Trước kia, gia đình vẫn sử dụng nước từ giếng đào có mùi hôi, tanh khó chịu. Đồ vật dùng để chứa đựng, tiếp xúc với nước thì bị ố... Từ khi có nước sạch, gia đình vô cùng phấn khởi. Các hộ quanh xóm cũng đều sử dụng nước của nhà máy. Đời sống người dân cải thiện đáng kể nhờ có nước sạch.

08-23-49_nh_3
Gia đình bà Sơn sử dụng 100% nước sạch của nhà máy trong sinh hoạt.
Ông Hoàng Tiến Hùng, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Hiệp Hòa cho biết: Về công tác quản lý chất lượng nước, cấp nước, huyện đã chỉ đạo các đơn vị cấp nước thực hiện nghiêm việc chuyển nguồn, không lấy nước nội đồng. Chất lượng nước đảm bảo quy chuẩn chất lượng do Bộ Y tế quy định, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra, đánh giá. Các đơn vị cấp nước đã chấp hành và tổ chức thực hiện ký hợp đồng, thỏa thuận cấp nước đối với UBND xã và các hộ dân...

Tháng 7/2021: Chính thức khai thác 2 'tài nguyên quốc gia đắt giá'

Tháng 7/2021: Chính thức khai thác 2 'tài nguyên quốc gia đắt giá'

Xã hội 24/09/2020 - 09:47

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đến tháng 7/2021 đưa vào khai thác sử dụng chính thức.

Hà Nội: Sét đánh tử vong thanh niên dùng điện thoại đang sạc pin

Hà Nội: Sét đánh tử vong thanh niên dùng điện thoại đang sạc pin

Xã hội 24/09/2020 - 09:28

Chiều 23/9, ông Đinh Văn Thọ - Chủ tịch xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra tai nạn một thanh niên bị sét đánh tử vong.

Bình Định: Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VII diễn ra trong 2 ngày

Bình Định: Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VII diễn ra trong 2 ngày

Xã hội 24/09/2020 - 06:07

Đại hội thi đua yêu nước Bình Định lần thứ VII giai đoạn 2020-2025 diễn ra trong 2 ngày với chủ đề “Đoàn kết-Đổi mới-Sáng tạo-Thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đường sắt giảm giá vé, tăng chuyến phục vụ Tết Tân Sửu 2021

Đường sắt giảm giá vé, tăng chuyến phục vụ Tết Tân Sửu 2021

Xã hội 23/09/2020 - 14:28

Để phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết Tân Sửu 2021, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, sẽ tăng chuyến cũng như có chế độ giảm giá vé tàu.

Hơn 1,4 tỷ đồng nâng cao năng lực phòng ngừa Covid-19 cho người Bru–Vân Kiều

Hơn 1,4 tỷ đồng nâng cao năng lực phòng ngừa Covid-19 cho người Bru–Vân Kiều

Xã hội 23/09/2020 - 14:10

Dự án triển khai tại 2 xã miền núi Quảng Trị với tổng kinh phí gần 1,4 tỷ đồng do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ thông qua Tổ chức SCI.

Đã tìm thấy thi thể người phụ nữ lọt mương, bị nước cuốn mất tích

Đã tìm thấy thi thể người phụ nữ lọt mương, bị nước cuốn mất tích

Xã hội 23/09/2020 - 13:59

Sáng 23/9, thi thể người phụ nữ lọt xuống mương bị nước cuốn vào cống mất tích được tìm thấy cách hiện trường chừng một km.

Cảnh giác với 'tour 0 đồng' chèo kéo mua sản phẩm tại Quảng Ninh

Cảnh giác với 'tour 0 đồng' chèo kéo mua sản phẩm tại Quảng Ninh

Xã hội 23/09/2020 - 10:40

Với phương thức tổ chức chuyến tham quan "tour 0 đồng" tại Quảng Ninh, nhiều người cao tuổi đã bị chèo kéo mua sữa nghệ không rõ nguồn gốc, chất lượng.

Nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài

Nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài

Xã hội 23/09/2020 - 09:36

Trong khi đang làm thủ tục kiểm tra máy bay, anh B., nhân viên kỹ thuật của Vaeco, bất ngờ bị sét đánh tử vong.

Hưng Yên 'trải thảm đỏ' thu hút  đầu tư vào nông nghiệp

Hưng Yên 'trải thảm đỏ' thu hút đầu tư vào nông nghiệp

Xã hội 23/09/2020 - 08:48

Hưng Yên đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi, đẩy mạnh việc thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Thành phố Bắc Kạn ngập trong biển nước

Thành phố Bắc Kạn ngập trong biển nước

Xã hội 22/09/2020 - 19:19

Mưa lớn xảy ra từ lúc 8h kéo dài tới khoảng 12h ngày 22/9 đã khiến khu vực trên địa bàn TP. Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) bị ngập sâu trong nước.

Sét đánh khiến 3 người thương vong

Sét đánh khiến 3 người thương vong

Xã hội 22/09/2020 - 18:01

Sét đánh bất ngờ lúc đi gặt lúa khiến 3 nạn nhân ở Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. 2 nạn nhân được xác định đã tử vong ngoại viện.

Hà Nội: Phát hiện bé sơ sinh 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong xe rác

Hà Nội: Phát hiện bé sơ sinh 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong xe rác

Xã hội 22/09/2020 - 15:18

Một bé gái khoảng 10 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ rơi trong xe rác ở thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị diễn ra ngày 14/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị diễn ra ngày 14/10

Ngày 24/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ 14 - 17/10.

Vùng cam Nghệ An xác xơ vì bệnh

Vùng cam Nghệ An xác xơ vì bệnh

Trái ngược hoàn toàn với giai đoạn hoàng kim, nghề trồng cam tại Nghệ An đang bước vào thời kỳ lao dốc, cam bệnh xác xơ, hàng ngàn hộ dân đối diện nợ nần...

Con giun quế, mớ rau rừng và triết lý đạo Phật

Con giun quế, mớ rau rừng và triết lý đạo Phật

Cạnh căn nhà trong trang trại rộng 60ha có ngôi chùa nhỏ nơi chị hàng ngày vẫn tụng kinh niệm Phật. Làm nông nghiệp sạch cũng là cách để chị tạo phúc cho đời.