Thứ ba, 15/10/2019 11:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cháu bé 3 tuổi chết bất thường: Bác sĩ nói tiêm thuốc để con tôi ngủ ngon thôi...

16/08/2019, 15:52 (GMT+7)

Một cháu bé chết bất thường trên bàn mổ nhưng bệnh viện không hề giải thích cho gia đình biết nguyên nhân tử vong.

Anh Bào Văn Không, SN 1980, ngụ ấp 19, xã Nguyễn Phích (huyện U Minh, Cà Mau) là cha của bé Bào Gia Phúc (SN 2016) cho biết: Bé Phúc mắc chứng bệnh rò luân nhĩ (rò luân nhĩ là vùng trước vành tai có một lỗ nhỏ xuất hiện từ khi sinh ra) gia đình mới đưa cháu đến Bệnh viện sản nhi TP Cà Mau để tái khám.

Trước đó khoảng 3 tuần, gia đình có đưa cháu Phúc đến bệnh viện mổ một lần nhưng không hết nên đưa cháu Phúc tái khám.

Anh Không (áo xanh) và chị Hằng đau buồn về cái chết đột ngột của con trai.

Theo anh Không, sáng 10/8, gia đình đưa bé Phúc đến Bệnh viện Sản nhi Cà Mau để tái khám. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán cháu phải mổ cấp cứu. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày thì bé được nhập viện.

Đến 15 giờ 45 thì cháu Phúc vào phòng mổ. Khi đưa vào phòng mổ thì cháu được các y bác sĩ tiêm một liều thuốc gì đó. Đến khoảng 16 giờ 5 thì gia đình được các y bác sĩ trực ca mổ mời gia đình vào phòng mổ.

Chị Võ Thị Hằng (SN 1983), mẹ cháu bé Phúc, kể lại: Lúc vào phòng mổ thấy con mình vẫn nằm bất tỉnh nên tôi ngồi đợi thêm khoảng 15 phút nữa vẫn không thấy con tỉnh dậy nên tôi hỏi bác sĩ. Lúc này một bác sĩ trả lời, tại tiêm thuốc cho cháu ngủ ngon, cháu không quậy đó chị. Tôi mới hỏi, vậy tôi mặc quần áo vào cho con được chưa thì bác sĩ kêu, chị rút ống hơi ra đi, rồi mặc đồ cho bé. Tôi lấy ống tiếp hơi ra thì không thấy con còn thở nữa.

Anh Không nói tiếp: “Lúc tôi bước vào thì thấy 2 người đang nhồi tim cho con trai. Lúc này tôi mới la lên thì các y, bác sĩ gần đó mới chạy đến hỗ trợ cấp cứu cho con tôi. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, các bác sĩ thông báo cho gia đình biết con trai tôi đã tử vong. Sau đó, bệnh viện cho xe đưa cháu về và hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng lo mai táng. Điều mà tôi bức xúc nhất là con trai mình chết không biết rõ nguyên nhân. Các giấy tờ bệnh án cũng không trả lại cho gia đình tôi. Từ lúc con trai mất đến nay, bệnh viện không hề cử người đến thăm hỏi động viên gia đình".

[Clip] Anh Không kể lại vụ việc đau lòng.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên đã liên hệ làm việc với Bệnh viện Sản nhi Cà Mau nhưng lãnh đạo bệnh viện có dấu hiệu "né" báo chí.

Gia đình và dư luận rất mong Bệnh viện Sản nhi Cà Mau có câu trả thỏa đáng cho vấn đề này. Báo NNVN sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Bệnh viện Sản nhi Cà Mau nơi xảy ra sự việc.
TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận