Thứ hai, 26/08/2019 07:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cháu bé bị lột da đầu do tóc cuốn vào máy xay tiêu

24/02/2019, 17:12 (GMT+7)

Ngày 24/2, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, mới tiếp nhận một trường hợp một bé gái bị lóc da đầu rất nặng do máy xay tiêu.

Máy xay tiêu của gia đình
 

Được biết, vào buổi chiều bé gái chạy chơi xung quanh khu vực đặt máy xay tiêu đang hoạt động, do mái tóc dài nên tóc đã bị cuốn vào trong cối xay. Vì máy đang chạy, lực kéo quá mạnh đã làm rách một mảng lớn da đầu bé gái. Ngay lập tức, gia đình đưa bé đi cấp cứu, và được chuyển lên BV Nhi đồng 2. Trong quá trình chuyển viện, mảnh da bị rách được nhân viên y tế bỏ trong bọc nilon và cho vào thùng nước đá.

Ngay khi tiếp nhận, ê kíp trực của Khoa Cấp cứu (BVNĐ2) đã nhanh chóng hội ý và đưa bé lên bàn phẫu thuật. Mảng da đầu bị mất quá lớn và thời gian di chuyển lâu (6 giờ), nhưng sau khi đánh giá tình trạng mảnh ghép vẫn còn khả năng sống, các bác sĩ quyết định ghép lại da đầu cho bé.

 Hình ảnh da đầu bé trước và sau khi ghép da
 

Sau gần 1 tuần ghép da, mảnh da đã có dấu hiệu của sự sống. Tuy nhiên, theo các bác sĩ vẫn cần chăm sóc và theo dõi thời gian dài để giúp bé phục hồi mà không cần phải can thiệp phẫu thuật thêm. Qua đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo, mọi người cần chú ý an toàn trong lao động, không để trẻ chơi trong các khu vực sản xuất, tránh tình trạng bị tai nạn nặng, để lại di chứng lâu dài.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận