Chủ nhật, 21/07/2019 10:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cháu bé tử vọng sau giờ ngủ trưa tại trường mầm non

10/12/2018, 20:33 (GMT+7)

Sự việc được phát hiện vào hồi 13h55 tại Trường Mầm non thị trấn Thọ Xuân (huyện Thọ Xuân).

  Trường Mầm non thị trấn Thọ Xuân nơi xẩy ra sự việc đau lòn

Theo nguồn tin của phóng viên NNVN, vào lúc 13h55, ngày 10/12, cháu H.Đ.H, học lớp 3 tuổi tại trường Mầm non thị trấn Thọ Xuân không tỉnh dậy sau giờ ngủ trưa tại trường.

Sau khi đưa cháu đi cấp cứu, Phòng GD&ĐT chỉ đạo nhà trường tiếp tục hoạt động dạy học, đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của các cháu khác và quan sát biểu hiện bất thường để kịp thời báo cáo cấp trên.

Được biết, cháu H. học lớp C2 (lớp 3-4 tuổi) do cô giáo Đỗ Thị Tuyết và cô Bùi Thị Tuyết chủ nhiệm.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 7h45 cùng ngày, cháu H. được bà nội đưa đến trường. Lúc giao cháu cho hai cô chủ nhiệm, bà nội cháu có dặn: “Nhờ các cô quan tâm, nếu cháu có sốt thì các cô cho cháu uống thuốc” (thuốc do bà mang theo gửi lại).

Trong thời gian từ 7h45 đến 10h15 cùng ngày, các cô thường xuyên kiểm tra nhưng không thấy cháu sốt nên không cho uống thuốc.

Từ 10h25, các cô cho cháu ăn cơm, cháu vẫn ăn bình thường. Khoảng 10h55, khi cháu ăn xong, cô Đỗ Thị Tuyết kiểm tra cháu H. một lần nữa vẫn thấy bình thường. Sau đó cô cho các cháu đi vệ sinh rồi ngồi nghỉ tại chỗ 5 phút trước khi đi ngủ.

Lúc 11h30, sau khi các cháu ngủ, cô Đỗ Thị Tuyết (trực trưa) ăn cơm tại lớp, ăn xong cô tiếp tục kiểm tra lại xem cháu H. có sốt không thì vẫn thấy cháu bình thường.

Quá trình các cháu ngủ, cô Đỗ Thị Tuyết ngồi quan sát các cháu, đặc biệt cháu H. nhưng không thấy biểu hiện gì khác thường.

Lúc 13h55 cùng ngày, cô Đỗ Thị Tuyết gọi các cháu dậy và đi cất gối cho các cháu, còn cô Bùi Thị Tuyết (lúc này đã đến dạy buổi chiều), không thấy cháu H. dậy nên lại chỗ cháu nằm thì thấy mặt cháu tím tái, liền gọi ban giám hiệu nhà trường và đưa cháu sang trạm y tế rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu H.

VÕ VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận