| Hotline: 0983.970.780

Cháu có nên yêu người đã 2 lần vợ và có con riêng 15 tuổi?

Thứ Tư 24/07/2019 , 09:19 (GMT+7)

Cháu cũng thích, anh có sự hấp dẫn của từng trải, gia trưởng, đàn ông. Nhưng cháu cũng sợ nữa cô. Ba má cháu chưa biết gì, làm sao cháu dám nói...

Cô Dạ Hương kính!

Cháu năm nay 29 tuổi, công việc khá tốt. Ba mẹ cháu chỉ có anh trai cháu và cháu. Anh trai đã lập gia đình, sống với ba mẹ, chị dâu cháu cũng vừa sinh em bé thứ hai, một con trai nữa. Nói chung anh cháu hạnh phúc, chị dâu chịu khó, không có cảnh mẹ chồng với con dâu hục hặc.

Cháu vậy là muộn rồi, đúng không cô? Chắc chưa gặp duyên. Thời sinh viên rồi lên cao học cháu cũng có những mối quan hệ như bao cô gái khác. Quen, cảm, tìm hiểu, có một vài người có thể gọi là vài cuộc tình nhưng rồi không đi đến đâu. Sao cháu thấy thanh niên của mình nhiều nhược điểm quá, rất trẻ con, đam mê nhiều thứ không lành mạnh và không có hoài bão lớn.

Sáu tháng nay cháu quen một người khác hẳn với những người cháu quen ngày trước. Anh năm nay đã 40, như vậy là hơn cháu 11 tuổi. Nhưng anh ấy đã từng có hai lần vợ cô ơi. Anh cũng nói thẳng là các cô ấy chủ động bỏ anh chứ anh không hắt hủi ai cả.

Anh có công ty của gia đình, nhà anh tam đại đồng đường, sống chung với anh còn có chị Hai của anh không chồng con, giờ là người chăm sóc chính cho ba má đều bị bệnh tiểu đường. Anh nói vợ anh coi như không phải làm gì vì ngoài chị Hai còn có ô-sin nữa. Cháu hỏi, sướng vậy sao người ta bỏ anh? Anh chỉ nói gọn là do hết duyên, hết nợ. À, anh chỉ có một đứa con trai với người vợ đầu, năm nay nó vào lớp 10.

Cháu đã đoán biết lý do vì sao anh không hạnh phúc. Là vì anh quá bao đồng, quá có hiếu. Nghe thì cũng kỳ cục phải không cô, bởi đó là những phẩm chất hiếm của người thời nay mà.

 Anh chăm mẹ cha cực kỳ, mẹ anh cũng thương anh đặc biệt, anh ăn gì thì chính bà nhắc chị Hai hoặc là đích thân làm cho anh ăn. Rồi đứa em gái của anh nghèo ở riêng, anh lo luôn, rầy la em rể, cho tiền các cháu ăn học. Nói chung cháu thấy anh thú vị nhưng sống chung mà nhiều nghĩa vụ vậy cũng mệt lắm phải không cô?

Anh quen cháu tình cờ khi đến công ty chỗ cháu liên hệ công việc. Anh khựng lại khi thấy cháu. Anh nói đó là duyên. Lân la, làm quen và anh bảo anh kết cháu. Cháu cũng thích, anh có sự hấp dẫn của từng trải, gia trưởng, đàn ông. Nhưng cháu cũng sợ nữa cô. Ba má cháu chưa biết gì, làm sao cháu dám nói là cháu yêu một người đã 2 lần vợ và có đứa con riêng 15 tuổi?

Cô giúp cháu với.

---------------------

Cháu thân mến!

Đàn ông trẻ bây giờ bao đồng, chí hiếu như người này cũng hiếm thật đó cháu. Dưới góc độ cha mẹ và con cái, người ta thấy người ta vậy là có phước. Phải, ngày trước con trai đều như vậy cả, cha mẹ ở trên đầu, chị gái không chồng thì sống với em trai luôn và em gái nghèo ư, không được quên là nó nghèo mà còn phải ra tay bao bọc. Nhờ cưu mang đùm túm nhau mà người Việt mình vượt qua bao nhiêu cuộc chiến đó cháu.

Thế nhưng, trong khi các cháu chê đàn ông con trai thời nay kém cỏi, nông cạn, ham vui, không hoài bão thì người đàn ông mà cháu đang quen ấy cũng thấy không có các cô nhiều phẩm chất để sống với mình.

Người phụ nữ đầu để con lại cho chồng, sao vậy, chắc do nhà họ quý con trai quá, đứa bé ấy phải thuộc về nhà ấy. Người vợ thứ hai không sống nổi, chắc vậy, vì những thành viên trong nhà không có kẽ hở cho cô ấy, có thể không? Nói chung là vợ lần sau, con riêng của chồng, chị Hai không chồng kỹ càng khó tính nữa, ba má chồng đau ốm bệnh tật mãn tính nữa, quá nặng gánh.

Cho dù không phải làm cật lực để kiếm tiền, riêng việc ứng xử, quán xuyến, rất mệt rồi. Nội tướng đã có chị Hai, ba má như hai cái ngai, đứa con riêng 15 tuổi ấy không biết có phải ông trời con không nữa.

Nhưng nếu cháu đã cảm đã phục thì phải tìm hiểu thêm, đến đó, ăn uống, quan sát, đắm mình vào thử xem. Biết đâu người ta nể vì cháu là thạc sĩ, cháu độc lập, cháu cũng nhiều tuổi, cháu chín chắn, cháu dễ thương, cháu chịu khó. Họ rất cần, cô nghĩ, họ rất cần một người vững chãi và chia sẻ với họ những giá trị truyền thống của tam đại đồng đường.

Nhớ nghe, cứ đến, ăn cơm, làm bếp, trò chuyện, quan tâm, xem họ thế nào. Không phải cậu ấy mà mọi thành viên khác đều liên quan đến cháu nếu như chuyện hai người phát triển thành chuyện tình. Cố lên cháu nhé.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cơn ghen không có điểm xuất phát

Cơn ghen không có điểm xuất phát

Là chị cả trong một gia đình đông em, lại nghèo khó, nên tuổi thơ của tôi rất cơ cực. Tôi vừa đi học, vừa phụ mẹ bán quán bún riêu, để nuôi các em.

Quý ông keo kiệt nhưng lại đam mê gái đẹp

Quý ông keo kiệt nhưng lại đam mê gái đẹp

Người ta nói ra nói vào rằng Đỉnh có tật trời hành. Đó là cái tính tằn tiện, tiền vô như nước nhưng ra như giọt cà phê.