Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cháu có nên yêu người đã 2 lần vợ và có con riêng 15 tuổi?

Thứ Tư 24/07/2019 , 09:19 (GMT+7)

Cháu cũng thích, anh có sự hấp dẫn của từng trải, gia trưởng, đàn ông. Nhưng cháu cũng sợ nữa cô. Ba má cháu chưa biết gì, làm sao cháu dám nói...

Cô Dạ Hương kính!

Cháu năm nay 29 tuổi, công việc khá tốt. Ba mẹ cháu chỉ có anh trai cháu và cháu. Anh trai đã lập gia đình, sống với ba mẹ, chị dâu cháu cũng vừa sinh em bé thứ hai, một con trai nữa. Nói chung anh cháu hạnh phúc, chị dâu chịu khó, không có cảnh mẹ chồng với con dâu hục hặc.

Cháu vậy là muộn rồi, đúng không cô? Chắc chưa gặp duyên. Thời sinh viên rồi lên cao học cháu cũng có những mối quan hệ như bao cô gái khác. Quen, cảm, tìm hiểu, có một vài người có thể gọi là vài cuộc tình nhưng rồi không đi đến đâu. Sao cháu thấy thanh niên của mình nhiều nhược điểm quá, rất trẻ con, đam mê nhiều thứ không lành mạnh và không có hoài bão lớn.

Sáu tháng nay cháu quen một người khác hẳn với những người cháu quen ngày trước. Anh năm nay đã 40, như vậy là hơn cháu 11 tuổi. Nhưng anh ấy đã từng có hai lần vợ cô ơi. Anh cũng nói thẳng là các cô ấy chủ động bỏ anh chứ anh không hắt hủi ai cả.

Anh có công ty của gia đình, nhà anh tam đại đồng đường, sống chung với anh còn có chị Hai của anh không chồng con, giờ là người chăm sóc chính cho ba má đều bị bệnh tiểu đường. Anh nói vợ anh coi như không phải làm gì vì ngoài chị Hai còn có ô-sin nữa. Cháu hỏi, sướng vậy sao người ta bỏ anh? Anh chỉ nói gọn là do hết duyên, hết nợ. À, anh chỉ có một đứa con trai với người vợ đầu, năm nay nó vào lớp 10.

Cháu đã đoán biết lý do vì sao anh không hạnh phúc. Là vì anh quá bao đồng, quá có hiếu. Nghe thì cũng kỳ cục phải không cô, bởi đó là những phẩm chất hiếm của người thời nay mà.

 Anh chăm mẹ cha cực kỳ, mẹ anh cũng thương anh đặc biệt, anh ăn gì thì chính bà nhắc chị Hai hoặc là đích thân làm cho anh ăn. Rồi đứa em gái của anh nghèo ở riêng, anh lo luôn, rầy la em rể, cho tiền các cháu ăn học. Nói chung cháu thấy anh thú vị nhưng sống chung mà nhiều nghĩa vụ vậy cũng mệt lắm phải không cô?

Anh quen cháu tình cờ khi đến công ty chỗ cháu liên hệ công việc. Anh khựng lại khi thấy cháu. Anh nói đó là duyên. Lân la, làm quen và anh bảo anh kết cháu. Cháu cũng thích, anh có sự hấp dẫn của từng trải, gia trưởng, đàn ông. Nhưng cháu cũng sợ nữa cô. Ba má cháu chưa biết gì, làm sao cháu dám nói là cháu yêu một người đã 2 lần vợ và có đứa con riêng 15 tuổi?

Cô giúp cháu với.

---------------------

Cháu thân mến!

Đàn ông trẻ bây giờ bao đồng, chí hiếu như người này cũng hiếm thật đó cháu. Dưới góc độ cha mẹ và con cái, người ta thấy người ta vậy là có phước. Phải, ngày trước con trai đều như vậy cả, cha mẹ ở trên đầu, chị gái không chồng thì sống với em trai luôn và em gái nghèo ư, không được quên là nó nghèo mà còn phải ra tay bao bọc. Nhờ cưu mang đùm túm nhau mà người Việt mình vượt qua bao nhiêu cuộc chiến đó cháu.

Thế nhưng, trong khi các cháu chê đàn ông con trai thời nay kém cỏi, nông cạn, ham vui, không hoài bão thì người đàn ông mà cháu đang quen ấy cũng thấy không có các cô nhiều phẩm chất để sống với mình.

Người phụ nữ đầu để con lại cho chồng, sao vậy, chắc do nhà họ quý con trai quá, đứa bé ấy phải thuộc về nhà ấy. Người vợ thứ hai không sống nổi, chắc vậy, vì những thành viên trong nhà không có kẽ hở cho cô ấy, có thể không? Nói chung là vợ lần sau, con riêng của chồng, chị Hai không chồng kỹ càng khó tính nữa, ba má chồng đau ốm bệnh tật mãn tính nữa, quá nặng gánh.

Cho dù không phải làm cật lực để kiếm tiền, riêng việc ứng xử, quán xuyến, rất mệt rồi. Nội tướng đã có chị Hai, ba má như hai cái ngai, đứa con riêng 15 tuổi ấy không biết có phải ông trời con không nữa.

Nhưng nếu cháu đã cảm đã phục thì phải tìm hiểu thêm, đến đó, ăn uống, quan sát, đắm mình vào thử xem. Biết đâu người ta nể vì cháu là thạc sĩ, cháu độc lập, cháu cũng nhiều tuổi, cháu chín chắn, cháu dễ thương, cháu chịu khó. Họ rất cần, cô nghĩ, họ rất cần một người vững chãi và chia sẻ với họ những giá trị truyền thống của tam đại đồng đường.

Nhớ nghe, cứ đến, ăn cơm, làm bếp, trò chuyện, quan tâm, xem họ thế nào. Không phải cậu ấy mà mọi thành viên khác đều liên quan đến cháu nếu như chuyện hai người phát triển thành chuyện tình. Cố lên cháu nhé.

Phức tạp chuyện nhà chồng

Phức tạp chuyện nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 29/05/2020 - 09:47

Cháu về với nhà chồng đến nay đã 15 năm. Vấn đề cháu muốn nói là mẹ chồng cháu có một bí mật với bên chồng mà chính chồng cháu cũng không biết.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Tâm sự Dạ Hương 27/05/2020 - 08:49

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Tâm sự Dạ Hương 25/05/2020 - 08:57

Từ khi ba má đều bị nan y, cháu càng không muốn có gia đình, không muốn có con, thấy nặng nhọc quá. Không biết cháu nghĩ vậy có tiêu cực quá không cô?

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Tâm sự Dạ Hương 21/05/2020 - 07:54

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Tâm sự Dạ Hương 20/05/2020 - 08:43

Cháu đã yêu và cưới chính cái người cháu có 5 năm yêu. Cô ấy là con gái rượu, tất nhiên. Cháu cũng là quý tử, tất nhiên. Covid-19 đến khiến bi kịch nảy sinh.

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 18/05/2020 - 14:54

Gia tộc của chồng cháu cách đây chừng 20 năm thuộc hàng khủng của huyện nhà. Mươi năm trở lại đây thì bắt đầu xuống dốc,...

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Tâm sự Dạ Hương 15/05/2020 - 18:08

Đàn bà sexy đàn ông mới phiêu bồng, mê mẩn, đúng không cô, xin lỗi cô, cô như người mẹ, người bạn, người bác sĩ tâm lý nên cháu mới nói hết như vậy.

Càng già càng dại

Càng già càng dại

Tâm sự Dạ Hương 13/05/2020 - 09:12

Tôi tủi thân quá, những tưởng sau khi góa sớm, sẽ được nương tựa vào anh. Anh từng khẳng định không quay lại với vợ cũ, nhưng sống với nhau 5 năm, anh nuốt lời.

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 11/05/2020 - 08:47

Tôi ăn ở với mọi người và các chị dâu nhà mình không ai chê vào đâu được. Chỉ riêng có nhà chồng thì tôi phải “chịu đầu hàng” đấy chị ạ.

Chết vẫn chưa hết chuyện

Chết vẫn chưa hết chuyện

Tâm sự Dạ Hương 08/05/2020 - 09:43

Ba cháu ra đi giữa những ngày dịch bệnh. Chuyện rắc rối nảy sinh khi tìm nơi cho ba cháu an nghỉ vĩnh hằng.

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình1

Tâm sự Dạ Hương 06/05/2020 - 09:54

Trước Tết bỗng mẹ cháu nói riêng rằng bà muốn bán căn hộ cho cháu. Cháu chưa nói với vợ, nhưng chắc chắn sẽ rất phiền nếu nghe theo cái lý của mẹ.

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Tâm sự Dạ Hương 05/05/2020 - 09:22

Em đã thấy có cuốn sổ tiết kiệm trong cái hộc bàn anh quên khóa ấy. Nếu chồng chị như vậy, chị có tự ái không? Em buồn và không theo dõi nữa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Một nhóm bạn trẻ đã tình nguyện cắt tóc miễn phí vào mỗi buổi chiều cho người nghèo tại khu vực sân vận động Đạt Đức, quận Gò Vấp, TPHCM.

Thả cỏ

Thả cỏ

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.