Thứ sáu, 24/05/2019 06:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cháu của ông chú ở ĐTLA

11/01/2015, 21:33 (GMT+7)

Trước trận ĐTLA-HAGL, Phan Văn Tài Em đã tâm sự, anh coi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường như cháu của mình và rất háo hức được đối đầu với những cầu thủ tài năng này.

Năm 2008, ĐT Việt Nam tập tại trung tâm Hàm Rồng của CLB HAGL chuẩn bị cho AFF Cup. Những cậu bé khóa học đầu tiên Học viện HA.GL - Arsenal JMG lúc đó thường tới sân chăm chú theo dõi từng bước chân trên sân tập của các tuyển thủ Việt Nam. Chúng vỗ tay, trầm trồ khen ngợi sau những pha xử lý kỹ thuật của những thần tượng.

Cũng chính những chú nhóc ấy đã không rời khỏi màn hình vô tuyến để theo dõi những giải đấu lớn của ĐTVN, đặc biệt là tại AFF Cup năm đó, giải đấu mà Phan Văn Tài Em cùng lứa Công Vinh, Minh Phương... đã đưa bóng đá Việt Nam sang trang khi giành chức vô địch Đông Nam Á ngay trên sân Mỹ Đình.

Những người hùng của bóng đá Việt Nam sau đó là thần tượng của rất nhiều cậu bé còn đi chân đất tập tâng bóng trên đỉnh Hàm Rồng, trong đó Tuấn Anh, Xuân Trường dành tình cảm đặc biệt cho tiền vệ Phan Văn Tài Em.

Trước trận ĐTLA-HAGL, Phan Văn Tài Em đã tâm sự, anh coi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường như cháu của mình và rất háo hức được đối đầu với những cầu thủ tài năng này để chứng tỏ “ông chú” này vẫn chưa già.

Và sự thực khi trái bóng trên sân Long An lăn, dàn cầu thủ trẻ của Gỗ đã gặp rất nhiều khó khăn trước một ĐTLA chơi bóng đầy kinh nghiệm. Tài Em có thể mất hút ở tuyến giữ khi phải đối đầu với Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng lại xuất hiện đúng lúc trong những tình huống uy hiếp khung thành HAGL trong vòng cấm. Chí Công thì không những khiến “thằng cháu” Công Phượng “tắt điện” mà còn như từ dưới đất chui lên đánh đầu mở tỷ số trận đấu…

Mới đây cộng đồng mạng hả hê khi “cháu của ông chú ở Viettel” bị bắt vì hành vi lừa đảo. Thì hôm qua, trên sân Long An, những “ông cháu” của Tài Em, Quang Thanh, Chí Công cũng đã bị… bắt nhưng là bắt bài. Tất nhiên, cộng đồng mạng, đặc biệt những người yêu HAGL không thể hả hê được. Họ bắt đầy lo khi nghĩ về chặng đường còn nhiều “ông chú” như ĐTLA ở phía trước.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận