Thứ sáu, 22/06/2018 12:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu đang đứng bên bờ vực

03/08/2010, 10:10 (GMT+7)

Năm nay 21 tuổi, có người yêu đã mấy năm, bây giờ chúng cháu định tính chuyện lâu dài. Nhưng...

Cháu chào cô!

Năm nay 21 tuổi, có người yêu đã mấy năm, bây giờ chúng cháu định tính chuyện lâu dài.  Chuyện tình yêu của chúng cháu bị cấm đoán vì lý do mà cháu cho là rất vô lý. Số là chị gái của anh ấy lấy em trai họ của cháu, nếu theo họ thì chị ấy sẽ gọi cháu bằng chị. Gia đình cháu nói như thế thì hai đứa không thể lấy nhau được, nếu lấy nhau là loạn luân. Anh ấy ít học và hơi nghịch nên không vừa lòng bố mẹ cháu.

Có lúc bố cháu tỏ ra ý đồng ý cho yêu và lấy nhưng gần đây người nhà anh ấy nói chuyện to tiếng nói với bố mẹ cháu, bố anh ấy cũng vậy. Bây giờ bố cháu nói nếu cháu lấy anh ấy thì sẽ không còn bố, không còn gia đình. Cô ơi làm sao cháu có thể giữ trọn chữ hiếu, chữ tình. Cháu nói chuyện với anh ấy nhưng cô biết không, anh ấy đã suýt chết vì cháu, dù cháu rất yêu và cần anh nhưng cháu lại không thoát ra khỏi cái gọi là cha mẹ  đặt  đâu con ngồi đó. Gần đây gia đình cháu không khí nặng nề, nhiều lúc cháu chỉ muốn chết cô ạ, yêu mà không dám bảo vệ tình yêu và đi tới cùng thì có phải là hèn không cô?

Cháu đang đứng bên bờ vực.

Xin cô đừng công bố email

Cháu thân mến!

Ở những gia tộc thoáng, làm thông gia vậy gọi là quan hệ chéo. Chị biến thành em và em biến thành chị. Thói thường người mình hay tính cho thế hệ trước đã, xem có thuận miệng không. Ít khi quyền lợi, con tim và đau khổ của con trẻ được tính đến. Họ có lý cả đấy. Bởi vì trong làng trong xã với nhau cả, họ sẽ gặp nhau, giỗ chạp hiếu hỉ ma chay, họ không ngồi lại được với nhau là chuyện không thể chấp nhận. Cô cũng thấy ngặt nghèo, chị chồng tương lai đã lấy em họ nhà mình, cháu lại sắp chui vào chỗ khó đó, không phải loạn luân, không hề, nhưng nói theo ngôn ngữ Nam bộ là nó “tréo ngoe”, rất cực cho nhiều người.

Cậu ấy không bằng cấp không công việc mà bố mẹ hai bên lại vừa to tiếng nhau, các cháu thật sự bế tắc đấy. Thường người ta hay đặt người lớn trước chuyện đã rồi nhưng cô không vẽ đường cho hươu chạy đâu nhé. Nên xem trọng phản ứng của người lớn vì cậu ấy thiếu tương lai và thiếu sự tin cậy. Nỗi lòng của bố mẹ nằm ở chỗ này, ít nhất đây cũng là phân nửa lý do. Cháu nói cậu ấy suýt chết vì cháu, không nói rõ hơn nên cô không biết là cậu ấy sốc với phản ứng hay từng bảo vệ cháu để gặp nguy hiểm. Không bảo vệ được tình yêu trước quyết định của bố mẹ không phải là hèn mà là chữ hiếu cao hơn. Đừng chứng tỏ mình không hèn rồi có những quyết định tối tăm, xằng bậy. Nếu dừng lại được vẫn hơn, vì quan hệ bà con chéo của hai nhà và vì cậu ấy không xứng đáng để cháu hy sinh chữ hiếu.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận