Thứ sáu, 21/09/2018 07:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu đừng chơi trò bắt cá hai tay

27/03/2012, 10:14 (GMT+7)

Cần kềm chế để xem lại quan hệ cũ đã. Đừng chơi trò bắt cá hai tay thì con cá nào cũng sẽ không ở lại tay.

Ảnh minh họa
Cháu chào cô!

Đây là lá thư thứ hai cháu gửi  cho cô. Việc cô trả lời tư vấn cho cháu lần trước, cháu đã suy nghĩ và đến cuối năm này chúng cháu quyết định sẽ về ở chung một nhà để xây tổ ấm gia đình. Nhưng hiện giờ cháu lại lâm vào cảnh khó nói cô ơi.

Ở đơn vị công tác của cháu có một người mới đến nhận công tác gần 6 tháng nay. Lúc đầu cháu và người đó chẳng hề quan tâm ngó ngàng gì cả và vẫn xưng hô chị em một cách xã giao. Một lần vì thương đồng nghiệp đội mưa nên cháu đã cho mượn ô để người đó về. Mọi chuyện vẫn chưa có gì rồi dần dần cháu cảm thấy mến người đó quá. Lúc đầu cháu cũng chỉ đùa cho vui và làm diễn viên đóng thế cho hoàn cảnh khó nói của người ta, sau khi vai diễn thành công (vai người yêu), cháu bỗng nhiên thấy nhớ người đó khi không được gọi điện hay nhắn tin.

Ngày ngày cháu vẫn mong chờ một cuộc gọi hay một tin nhắn của người đấy thôi, càng ngày cháu càng đi sâu vào vai diễn của mình và chính bản thân cháu không nhận ra cháu là ai trong lúc này nữa. Người yêu cháu hiện giờ vẫn liên lạc cho cháu nhưng khi ở bên cạnh bạn trai cháu mà cháu luôn nghĩ về người thanh niên trẻ này, cháu nhớ nhung người ấy mặc dù cháu biết như vậy là có lỗi với bạn trai cháu nhưng cháu biết phải làm sao đây cô ơi.?.

Cách đây không lâu bọn cháu có tổ chức đi lao động tập thể chào mừng ngày 26/3, cháu và các đồng nghiệp của cháu có uống rượu và rồi người ấy bỗng nhiên kéo cháu lại và hôn cháu nơi vắng. Cháu biết đó chỉ là hành động của kẻ say mà thôi nhưng sao nụ hôn đó cứ dai dẳng và ám ảnh cháu quá vậy? Vì không nén được tình cảm của mình nên cháu đã buột miệng nói cháu yêu người ta, rồi người ấy cũng gọi điện và nhắn tin lại cho cháu, nhưng khi cháu nhắc lại chuyện đã qua thì con người đó im lặng. Cô ơi có phải cháu đã quá vội vàng và đi sâu vào vai diễn quá không? Cháu không biết rằng hiện giờ cháu yêu ai.

Cháu chỉ là vai diễn tạm thời hay đã yêu người này mất rồi, hay đó chỉ là phút yếu mềm của một người con gái? Gặp người ta, người ta vẫn gọi cháu là em yêu trước mặt bao người mà ánh mắt thì cháu không hiểu được. Cháu thấy cháu giống như kẻ bỏ đi, người cháu cứ như bị mất hồn sau nụ hôn ấy.

Cháu xin cô cho cháu một lời khuyên để cháu tìm được con đường sáng suốt nhất. Cháu muốn tỉnh ngộ mà không sao tỉnh được trong khi lúc nào cũng nhớ về người ta như thế này.

Cũng như lá thư trước, xin cô hãy giấu e-mail cho.

Cháu thân mến!

Cô thực sự không nhớ cháu được hồi âm ở kỳ thư nào, bởi một cô gái của tỉnh nào đó không khiến cô nhận ra được. Lần sau cần nhắc lại rõ để cô xem thư lưu và cho những lời tư vấn sát sao hơn.

Cô nghĩ, cháu và bạn trai đã thu xếp về sống thử hẳn hoi nhưng bạn trai thường làm việc xa hoặc đi công tác vắng, đúng không? Cháu đóng vai người yêu của một chàng thanh niên trẻ, có thể nhỏ tuổi hơn cháu, không biết vai trong một liên hoan văn nghệ hay là vai diễn để đối phó với ai hay là để trêu ai. Chỉ biết là đóng vai rồi nhập vai luôn, thú vị với cái vai mình nhận và rất xúc cảm với nó. Cô không tin cháu là nghệ sĩ, nghĩa là cháu không phải người dễ hóa thân và bồng bềnh với vai diễn. Cháu đã yêu, đã xiêu đổ và nếu người kia ra tay cưa thêm là cháu đổ luôn.

Vì sao có cái hôn ở chỗ vắng ấy? Là vì hàng ngày cháu không giấu được mình và tín hiệu yêu thật từ cháu cứ liên tục phát ra. Cậu ấy cảm được, nhận được, thụ hưởng và đang cân nhắc. Cháu đã buột miệng nói yêu là vì cháu yêu thật rồi. Yêu người trẻ hơn đâu có gì lạ, thời nay chuyện đó như là xu hướng, lối sống, quan niệm và giống như mốt. Lửa và rơm, nếu giữa hai người không lửa rơm thì cũng đồng nghiệp, cự ly gần và người kia có thích cháu.

Có một phép thử để thấy rằng cháu và bạn trai cháu không yêu đủ, hoặc là thời gian sống như vợ chồng đã khiến cháu thấy cũ, nhàm, thậm chí có những bất ổn. Không đôi nào tuyệt vời mà yếu tố lạ có thể chen vào được, nhất là thâm niên sống chung còn mới, mọi thứ đều vừa bắt đầu, tinh khôi. Cháu nên cân nhắc lại quan hệ với bạn trai. Nhắm mắt hình dung đi, khi người yêu ghé xuống thì hình ảnh người kia có lởn vởn không, mình có chán người chồng tương lai này không? Chưa cưới mà đã chán thì đúng là cuộc tình của mình đáng chán quá đi rồi.

Cần kềm chế để xem lại quan hệ cũ đã. Đừng chơi trò bắt cá hai tay thì con cá nào cũng sẽ không ở lại tay. Chừng đó mình sẽ ê chề, bị khinh và mất trắng. Có những mối quan hệ ngầy ngà như cốc rượu, say đó nhưng không bổ ích gì. Coi chừng chàng đồng nghiệp kia là rượu. Vậy thì đừng đến gần, đừng say, đừng đánh tín hiệu, kẻo rồi cháu dấn sâu hơn, thất thân, và không gỡ ra được. Nếu cháu thấy quá say mê thì nên đối thoại với người yêu và đề nghị xa ra. Có một khoảng cách, cháu sẽ bình tâm nghĩ về cuộc tình của mình và cháu sẽ thấy nó sáng rõ, nhợt nhạt hoặc sâu sắc. Chừng đó hẵng quyết định, nha.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận