Thứ ba, 11/12/2018 03:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu gái 14 tuổi cần giúp đỡ

11/03/2011, 08:30 (GMT+7)

Cháu Tào Thúy Ái (SN 1997) tại số 61 đường Cách Mạng Tháng 8, phường An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ đang bị mắc căn bệnh tim bẩm sinh nhưng gia cảnh nghèo khó nên không có tiền chữa trị.

Cháu Ái 14 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh

Con hẻm nhỏ ẩm thấp dẫn tôi vào căn nhà lá tềnh toàng ở số 61 đường Cách Mạng Tháng 8, phường An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ. Chị Nguyễn Thị Thủy Tiên mẹ của cháu Tào Thúy Ái (SN 1997) đang bị mắc căn bệnh tim bẩm sinh kể cho chúng tôi nghe ngay về câu chuyện ảm đạm của gia đình chị.

Chị Tiên cho biết, hồi mới sanh cháu Ái ra được một tháng tuổi có lần cháu khóc không ra tiếng, mặt tím ngắt. Lúc đó cả gia đình hốt hoảng chở cháu ra Trung tâm Y tế huyện Tri Tôn, An Giang cấp cứu (gia đình chị hồi đó còn sống ở Tri Tôn – An Giang). Ở đây cháu được các bác sĩ giúp đỡ nên đã qua được cơn nguy kịch. Sau đó gia đình chở cháu về bệnh viện 30/4 Cần Thơ tiếp tục chữa trị cho cháu. Sau thời gian điều trị ở đây được bác sĩ cho biết, cháu Ái bị bệnh tim bẩm sinh. Hay tin cháu bị mắc căn bệnh hiểm nghèo nên gia đình rất buồn. Nhưng do cuộc sống gia đình khó khăn nên cũng chỉ biết vậy chứ không chữa trị.

Thời gian trôi qua, đến nay cháu Ái đã 14 tuổi và đang học lớp 8 ở Trường PTCS An Hòa 2 (Ninh Kiều). Bệnh của cháu ngày một nặng hơn. Nhìn cháu Ái ở tuổi 14 nhưng ốm yếu, tội nghiệp. Cháu Ái nói: “Nhiều lúc con rất mệt chỉ muốn nghỉ học. Đi học con được nhà trường miễn cho môn thể dục”. Tôi hỏi nếu được giúp đỡ cháu có muốn đi chữa bệnh không. Cháu gật đầu. Còn chị Tiên nói: “Gia đình rất mong muốn được Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo giúp đỡ. Tuy nhiên, do thủ tục không rõ nên đến nay cũng chưa lo được cho cháu”. Chị Tiên cũng đang bị các chứng bệnh viêm xoang và đau cột sống hành hạ thường xuyên không làm ăn gì được. Gia đình hiện tại sống nhờ vào đồng lương tài xế của chồng.

Hoàn cảnh của cháu Ái rất cần được chia sẻ, giúp đỡ. Mọi sự giúp đỡ xin gởi về địa chỉ trên hoặc Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ, ĐT: 0710.3835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

THÙY LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận