| Hotline: 0983.970.780

Cháu gái 16 tuổi bị 'ép' làm mẹ, hơn 2 năm vẫn chưa được làm rõ

Thứ Hai 08/08/2016 , 08:37 (GMT+7)

Thỏa mãn xong dục vọng, ông H rút ra 350.000 đồng đưa cho L nhưng cháu không lấy và ngồi khóc. Lúc đó, cháu L mới 14 tuổi đang học lớp 9.

* Làng quê xôn xao vì vụ việc có dấu hiệu chìm xuồng

Cháu Nguyễn Thị L, 16 tuổi, ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất (Hà Nội) bị ông H nhiều lần xâm hại tình dục dẫn đến có con. Vụ việc được tố giác đến Công an huyện Thạch Thất nhưng có nguy cơ chìm xuồng.

Người hàng xóm đồi bại

Chúng tôi tìm về xã Hương Ngải, một vùng quê cổ kính và yên bình còn lưu giữ được nhiều nét đẹp nguyên sơ của 1 làng quê Bắc bộ. Hơn 2 năm qua, vụ việc cháu L có con khi mới 16 tuổi cứ râm ran trong nhiều câu chuyện của người dân nơi đây, từ bàn dư tửu hậu đến phiên chợ chiều.


Cháu L đã bỏ nhà đi để lại đứa con thơ cho ông ngoại cháu chăm sóc

 

Dù đã làm mẹ nhưng cháu L vẫn chưa hết sợ hãi khi gặp người lạ. Được người nhà động viên, cháu L đã kể lại việc cháu bị "ép" quan hệ tình dục và sinh con.

Đó là năm 2012, ông H 50 tuổi (hàng xóm nhà cháu L) sang nhà cháu khoan lắp chiếc đinh vít để mắc màn. Làm xong, ông H ngồi uống nước thì cháu L đi từ trong buồng ra. Dù mới 14 tuổi nhưng thân hình cháu L khá phổng phao, đầy đặn, thấy vậy, ông H ra cổng ngó trước ngó sau rồi quay vào trong nhà.

“Ông H lôi cháu vào trong buồng, giật hết cúc áo, cúc quần của cháu. Cháu cố gắng kháng cự nhưng không được vì ông H rất khỏe. Ông H đè cháu xuống giường đòi quan hệ mặc cho cháu chống cự, van xin. Lúc đó, ông ấy còn nói: Mày có kêu lên thì cũng không có ai đến cứu đâu”, L kể.

Thỏa mãn xong dục vọng, ông H rút ra 350.000 đồng đưa cho L nhưng cháu không lấy và ngồi khóc. Lúc đó, cháu L mới 14 tuổi đang học lớp 9.

Từ đó đến khoảng tháng 5/2014, cháu L còn bị ông H khống chế, ép quan hệ tình dục nhiều lần. Tháng 7/2014, gia đình thấy cháu L to béo bất thường, đi lại chậm chạp liền đưa cháu đi khám thì phát hiện L mang thai hơn 20 tuần.

Được động viên, cháu L kể lại “tác giả” bào thai là ông H. Nghe xong, bố cháu L càng thêm cay đắng vì ông H là một người bạn “nối khố”. Bố cháu L chủ động mời ông ta qua nhà nói chuyện.

Ông H thừa nhận và viết giấy cam kết khẳng định: “Nay cháu L có thai, tôi xin cam kết nếu xảy ra bất cứ chuyện gì với cháu, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm. Tôi viết giấy này là đúng sự thật. Nếu như thế nào thì tôi phải có trách nhiệm với cháu”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông H đã phủi bỏ trách nhiệm.

Liệu vụ việc có chìm xuồng?

Bức xúc trước hành vi của ông H, gia đình cháu L đã nhiều lần gửi đơn tố cáo đến các cơ quan tố tụng huyện Thạch Thất nhưng hơn 2 năm qua, vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Ngày 25/11/2014, Viện KSND huyện Thạch Thất có phiếu chuyển đơn của gia đình cháu L tố cáo ông H có hành vi xâm hại tình dục cháu L đến CA huyện Thạch Thất để giải quyết theo thẩm quyền. Thượng úy Nguyễn Thế Khải, điều tra viên được giao giải quyết vụ việc.

Ai là cha của đứa trẻ, con cháu L? Vì sao cơ quan điều tra không khởi tố vụ án xâm hại tình dục trẻ em theo luật định? Báo NNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đang gây bức xúc dư luận và xôn xao làng quê ở xã Hương Ngãi.

Tại thời điểm đó, cháu L đang mang thai gần 5 tháng. Vì sức khỏe cháu L yếu nên bác sỹ khuyên không nên phá bỏ thai nhi. Hơn nữa, bà nội, bố cháu L không muốn "làm điều bất nghĩa" là bỏ đi 1 sinh linh vô tội mà muốn giữ lại để nuôi và để làm rõ "chân tướng" của ông H.

Cuối cùng, ngày 28/4/2015, cháu L đã "vượt cạn", sinh hạ một bé gái bụ bẫm. Theo ông Phùng Văn Chung, kiểm sát viên, Viện KSND huyện Thạch Thất, ngày 5/12/2014, ông được lãnh đạo cơ quan phân công kiểm sát quá trình giải quyết đơn tố cáo của gia đình cháu L.

Hết thời hạn điều tra 2 tháng, chưa đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án nên phải tạm dừng kiểm sát theo đề nghị của cơ quan điều tra.

Trao đổi với chúng tôi, LS Phạm Viết Luân, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, theo quy định tại Điều 103 Bộ luật Tố tụng hình sự thì trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, cơ quan điều tra trong phạm vi trách nhiệm của mình phải kiểm tra, xác minh nguồn tin và quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự.

Trong trường hợp việc bị tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn để giải quyết tố giác, tin báo có thể dài hơn nhưng không quá 2 tháng.

Như vậy, hơn 2 năm kể từ ngày gia đình cháu L có đơn tố cáo nhưng đến nay, vụ việc vẫn chưa được làm rõ. Thất vọng vì cách giải quyết của các cơ quan tố tụng huyện Thạch Thất và có lẽ vì xấu hổ với bạn bè, làng xóm, cháu L đã lặng lẽ bỏ nhà đi, để lại đứa con thơ cho ông ngoại cháu bé chăm sóc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Chợ tạm Núi Voi (Thái Nguyên) được làm trên vỉa hè của đường dân sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Góp tay hỗ trợ nhau vào thời điểm khó khăn là cần thiết, nhưng chất lượng nông sản vẫn cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.