Chủ nhật, 27/05/2018 05:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu gái một mình nằm viện với căn bệnh quái ác

21/03/2014, 11:00 (GMT+7)

Có mặt tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, tận mắt chứng kiến cảnh cháu gái kêu la trong đau đớn mà không ai trong số chúng tôi cầm được nước mắt.

Cháu gái một mình nằm viện với căn bệnh quái ác
Cháu Vừ Y Gồ đang rất cần sự giúp đỡ

Con mắt của cháu đỏ lòm lồi ra to gần bằng nắm tay, nước và dịch chảy ra trong hốc mắt sực mùi hôi tanh. Đó là hoàn cảnh rất đáng thương của cháu Vừ Y Gồ, 12 tuổi, dân tôc Mông, đang nằm điều trị một mình ở đây.

Hỏi ra mới biết cháu là con gái của gia đình anh Vừ Bá Và ở xóm Phù Khả 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Nhà anh có 4 người con, trong đó cháu Vừ Y Gồ, 12 tuổi là con gái đầu. Thủa nhỏ, cháu luôn ở xa bố mẹ, ít được sự chăm sóc vì bố mẹ thường phải lên nương làm rẫy làm dài ngày.  Dịp gần đây, mắt trái của cháu Gồ bị đau, sưng, to dần và lồi ra. Cháu kêu đau và khó nhìn.

Gia đình cháu sống trên rẻo cao, cách TP Vinh hơn 300km, điều kiện kinh tế rất khó khăn nên suốt thời gian dài không có điều kiện cho cháu đi khám. Nay mắt  cháu đau quá nặng, mắt phải gần như mờ hẳn, cả bản làng thương xót hoàn cảnh  gia đình anh và họp lại bàn nhau đóng góp mỗi gia đình 50.000 đ. Dân làng cử một người trong bản biết tiếng phổ thông đưa cháu đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khám và nhập viện điều trị.

Các bác sỹ cho biết, cháu Gồ nhập viện trong tình trạng rất nguy hiểm và hiện nay cháu ở một mình trong bệnh viện, không có ai chăm sóc, chỉ  biết nhờ vào  các y, bác sỹ và các phật tử của chùa Phúc Thành (Hưng Châu – Hưng Nguyên) cứu giúp. Mọi sinh hoạt và thuốc men điều trị cho cháu đều nhờ vào bệnh viện và những đồng tiền quyên góp được của mọi người để cháu tạm sống qua ngày. Các phật tử Chùa Phúc Thành đã liên lạc với gia đình cháu nhiều lần mà không thấy ai xuống cả.

Theo các bác sỹ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An chẩn đoán, cháu bị khối u Lympho Non Hodgkin hậu nhãn cầu, cần phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái, và phải điều trị hóa chất nhiều đợt mới hy vọng cứu mạng sống cho cháu. Song hoàn cảnh hiện tại của cháu không biết lấy đâu ra tiền để chữa trị. Rất  mong  những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để cứu lấy mạng sống cho cháu Gồ. 

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với Bác sỹ Nguyễn Thị Hương, ĐT: 0912 414 177 (Bệnh viện Ung bướu Nghệ An), hoặc Thái Quảng phật tử chùa Phúc Thành, ĐT: 0903 423 678. Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.853431, chúng tôi sẽ chuyển giúp vị.

CHU TIẾN PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận