Thứ năm, 21/06/2018 02:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu hãy cố gắng bình tâm, lý trí

31/07/2013, 10:40 (GMT+7)

Chưa có tình yêu nên cháu sống với chồng một cách gò bó, bổn phận và không tìm thấy cảm giác hạnh phúc.

Cô kính mến!

Vào ngày 21/8/2012 cháu có nhờ cô tư vấn về chuyện tình cảm của cháu với anh T. Rồi từ ngày đó chúng cháu chia tay nhau, vào tháng 10 (âm lịch) anh ta lấy vợ (người mà cháu đã đọc tin nhắn). Qua điện thoại, T có mời cháu đi đám cưới nhưng cháu không đi dự.

Một thời gian sau cháu cũng lấy chồng. Chồng cháu bây giờ cũng cao giống như T. Cháu quen người như vậy là để cho T và gia đình, cô của T biết là cháu chia tay rồi cũng có người cao ráo như vậy để ưng.

Nhưng cô ơi, đó chỉ là cái vỏ bên ngoài mà thôi. Giờ cháu rất buồn. Chồng cháu bây giờ là người đã có vợ (nhưng chưa có con, họ đã ra tòa ly dị xong rồi), điều đó cháu chấp nhận được.

Trong thời gian quen cháu thì chồng cháu không kể gì về chuyện quá khứ lúc còn thanh niên như thế nào. Nhưng khi cưới xong thì cháu lại nghe nhiều người nói với cháu là chồng cháu có con rơi và có thêm một người nào đó đang có thai với chồng cháu nữa.

Người này không bình thường, đã có một đứa con với người khác 2 tuổi nhưng người ta không nhận. Cháu hỏi về đứa con rơi thì chồng cháu nói không biết, người đó quen nhiều người ai mà biết là con của ai, hỏi về người đang có thai thì chồng cháu nói không quen người này. Hiện giờ cháu rất khó xử cô à (tính tới giờ thì chồng cháu có 2 đứa con rơi).

Cháu buồn lắm nhưng cháu không kể cho gia đình cháu nghe về chuyện của cháu. Cháu tính khi nào sinh con xong cháu sẽ ra tòa, vì cuộc sống mà như vậy cháu không sống nổi (cháu thấy mẹ chồng thương cháu).

Nếu không chồng mà có con thì thiên hạ đàm tiếu, giờ có chồng có con đàng hoàng thì bỏ cũng không sao. Nhưng khi cháu nói có ý định bỏ anh thì anh chửi cháu (anh sợ cháu bỏ). Cháu không phải là người nói nhiều, cháu chỉ làm theo suy nghĩ của mình thôi.

Cháu có cảm giác yêu với T, nhưng với chồng thì cháu không có cảm giác yêu đó cô à, cháu chỉ làm tròn trách nhiệm của một người vợ mà thôi. Cô cho cháu lời khuyên sớm nhá cô!

Xin cô giấu email giùm cháu.

Cháu thân mến!

Cô đã tìm thấy trong kho tư liệu một cô BĐVH xã, yêu một anh thợ điện 30 tuổi. Trong một đêm gần nhau, cô gái đã giữ được mình và cũng đọc được tin nhắn của một cô gái trong máy T. Cô ruột của T hoài nghi cháu ruột mình, nói nó có thể bắt cá hai tay và người cô này khuyên cháu nên cẩn trọng. Thư vào tháng 8 năm ngoái cô khen cháu đã giữ được tiết hạnh và hãy để gã ta đi với người con gái đó.

Thư này báo tin T lấy vợ 2 tháng sau khi cháu cắt đứt. Cháu không đi đám cưới là đúng, nhất là khi T nhắn mời bằng điện thoại, chứng tỏ gã ấy không coi mình ra gì cả. Đến nhà mình, có bố mẹ mình và mời bằng thiếp cho thấy một tư cách, một tình bạn thì mình có thể đi dự cưới vì những điều tốt đẹp đó. Nhưng T luôn chiếu lệ, xã giao và hạ cố với cháu như vậy, luyến tiếc mà chi.

Nhưng lấy chồng gần như ngay sau khi T cưới vợ thì có lẽ, cháu đã phạm sai lầm rồi, nhất là lấy một người cũng cao ráo như T để cho T và người cô của cậu ấy “biết mặt”. Chưa có tình yêu nên cháu sống với chồng một cách gò bó, bổn phận và không tìm thấy cảm giác hạnh phúc.

Đã vậy (và có lẽ do cuộc hôn nhân thiếu nền tảng) nên khi nghe ai đó nói về chồng thì cháu tin ngay. Một đứa con rơi đâu phải chuyện thường, nếu chồng không thú nhận thì cháu làm sao, bắt ép cậu ấy phải nhận à? ư

Nếu cháu thấy bất an thì từ người đưa chuyện mà tự tìm hiểu, đi gặp, đi xem để biết đứa bé ấy có điểm nào chung với chồng mình không. Ở đời bị người ta đơm đặt cũng thường. Riêng với chuyện bảo là có một phụ nữ khác nữa đang có thai với chồng mình thì phải xem tình ý chồng với mình, xem lịch đi ra ngoài của chồng và nhiều biểu hiện khác, sao vội tin ngay như vậy chứ?

Toàn chuyện động trời cả, chưa chi mà cháu đã nhẩm tính chồng có 2 đứa con rơi! Không yêu nhau thì dễ bị dư luận lung lạc. Cháu đang có bầu ư? Đừng nghĩ rằng đẻ xong sẽ bỏ, dù các cháu đến với nhau chưa vì tình yêu.

Có một đứa con với nhau sẽ khác, nhất định như vậy. Hãy sống và để ngoài tai mọi dèm pha xấu bụng, để cho đứa bé có được không khí gia đình từ trong bụng mẹ. Nó có tội gì khi mà nó chưa ra đời, mẹ đã tính bỏ bố của nó rồi?

Mọi việc ở xã không thuận lợi cho một phụ nữ ly dị và nuôi con nhỏ một mình. Cố gắng vì mình, vì chồng (người mình đã tự nguyện lấy) và vì đứa con mà sống an phận, bình tâm và lý trí, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận