Thứ tư, 20/06/2018 05:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu hãy kiên quyết từ chối

11/04/2013, 10:50 (GMT+7)

Việc muốn chồng cháu (tuổi Ngọ) làm bố đỡ đầu cho bạn của cô ta là một việc khác, hệ trọng, lâu dài, hay dẫn đến mật thiết sau này. Rất không nên nhận lời.

Ảnh minh họa
Cháu chào cô!

Cháu ở B Ph, người được cô tư vấn cách đây gần 3 năm. Cháu đã nghe theo cô và đã giữ được hạnh phúc gia đình. Nhưng cuộc sống mấy ai được suôn sẻ cô ơi, một tai nạn tưởng chừng như đã cướp đi mạng sống của chồng cháu khi anh trên đường công tác trở về. Anh nằm viện gần 2 tháng, dưỡng sức hơn 1 năm nhưng giờ cả trí và lực giảm sút rất nhiều.

Thế là bao chuyện lo toan nặng nhọc cháu phải đảm đương, nhưng cháu cũng thấy mãn nguyện vì gia đình vẫn bình yên, con cái khỏe mạnh. Về người phụ nữ kia, khi chồng cháu bị nạn, cô ta có lên bệnh viện thăm. Cháu thấy cô ta sượng sùng khi nghe cháu giới thiệu với các em chồng “Cô đây là người yêu của anh T, người mà chị từng kể cho các em nghe”. Một cô em ghé tai cháu: “Chị còn ghen không, sao lại cho cô ta vào đây? Anh của em đang bấn loạn, ảnh đang phải chịu đau đớn mà việc bình phục của anh là điều chị mong mỏi nhất".

Cô ơi chồng cháu xuất viện như một đứa trẻ, phải dạy lại từ đầu từ hành vi cho đến cách nghĩ. Do tai nạn quá lớn, anh như người điên, người ác và người đần độn, anh hay nói chém, nói giết mỗi khi các con quấy phá. Giai đoạn này cháu rất vất vả, vừa đi làm vừa nuôi con lại vừa phải chăm dạy chồng. Cháu gợi cho anh biết anh là một người đàn ông đức độ, người chồng mẫu mực và người cha rất đỗi thương con. Cháu phải kể cho anh nghe anh đã làm rất nhiều việc tốt vì vợ con và khuyên anh đừng nói những câu không hay bởi con còn nhỏ, chúng không hiểu và sẽ bắt chước. Mỗi tối cháu phải chở chồng con đi công viên, siêu thị, nhà sách để anh thấy được sống trong tình yêu mà mau bình phục.

Còn với các con, cháu phải an ủi các cháu từng giờ “Con phải thương ba, vì ba bị ảnh hưởng do tai nạn, trong đầu ba đang đau đớn, đừng sợ, lúc này con phải giúp ba bằng cách lúc nào cũng ngoan". Cô ơi, con của cháu  đứa lên 4, đứa lên 2 vậy mà các cháu cũng làm được đấy cô. Và sóng gió qua đi khi anh dần dần bình phục.

Hai năm trôi qua, có hai lần cháu nói đến người phụ nữ kia, vừa để dò ý tứ vừa thử trí nhớ của anh nhưng cháu thấy anh rất coi thường cô ấy. Rồi cháu cũng không nhắc nữa. Nhiều lần người phụ nữ kia gọi điện hỏi thăm, anh bảo cháu nghe và nói anh đi vắng để điện thoại ở nhà. Rồi cô ta cũng không liên lạc thêm. Nhưng hôm qua, một người bạn thân của cô ta (mà chồng cháu cũng có quen biết và cô này cũng từng biết chuyện giữa hai người) gọi điện.

Cô này cũng gian truân, có hai người con ngoài giá thú với hai người đàn ông và hiện chẳng ở với ai. Cú điện ấy nhờ cháu và chồng làm bố mẹ đỡ đầu của con cô ấy với lý do "đứa con gái thứ hai của cô ta đang học lớp 1, rất thông minh và học giỏi nhưng lại có những biểu hiện khác thường, cô và người đàn bà kia đi coi bói, thầy bói nói đứa bé phải chọn một người tuổi Ngọ để nhận làm bố đỡ đầu sẽ tốt cho hai bên...".

Cháu đã hẹn tuần sau trả lời vì muốn nhờ cô tư vấn. Thật lòng cháu không muốn gặp lại người phụ nữ kia, một phần vì bản thân một phần vì tôn trọng chồng. Xét về khả năng cháu lại phải chăm chồng, nuôi dạy con và phải làm việc cật lực (phải làm vườn, chăn nuôi, không lúc nào được nghỉ ngơi) vì muốn cho con cái sau này có điều kiện hơn một chút. Về mặt tình cảm, cháu cũng nghĩ đến bổn phận và tình thương của người đỡ đầu (cháu và cô bé kia có gặp qua một lần, do tình cờ thôi). Cháu không muốn nhận lời vì sợ đó là trò lừa bịp, nhưng từ chối thì sợ người ta tổn thương vì biết đâu đó là một chân tình. Dù thế nào cháu cũng không muốn gặp lại người phụ nữ kia, vậy làm thế nào cho phải đây cô? Chồng cháu có vẻ như muốn nhận lời, chỉ đợi ý của cháu. Xin cô cho một lời khuyên.

Cô vẫn giữ kín email cô nhá

Cháu thân mến!

Cô lục thư lưu và cảm động vì cháu đã nghe cô mà nguôi ghen, giữ được trọn vẹn gia đình, sinh thêm một đứa con trong hòa giải, can đảm, bao dung. Nhưng cuộc sống lại một lần nữa thử thách cháu.

Cô có biết một phụ nữ được chồng làm giám đốc công ty bao biện kinh tế, không phải đi làm kiếm tiền chi cả. (Biết đâu thời gian giám đốc của cậu ta cũng gió trăng ong bướm đi về). Đùng cái cậu này bị tai nạn, mất sạch trí nhớ, ngồi xe lăn, vợ không biết một đồng vốn, ai nợ mình và mình đang nợ ai. Coi như nhà họ “về mo”. May nhờ có đứa em ruột tận tụy nên cô ấy đã xông ra làm cò nhà cò đất, kiếm sống qua ngày, nuôi chồng như nuôi một đứa trẻ không biết bao giờ mới tự lực được chuyện sinh hoạt cá nhân. Vậy đó, cô quan sát và cô nghĩ mãi, đời thật vô thường.

Trước hết cô khen cháu đã vượt qua chính mình vì con cái vì gia đình. Một lời nữa cô khen cháu trong vụ tai nạn của chồng, phải có phẩm chất từ mẫu và hộ lý mới yêu thương chồng và có bài bản chăm sóc bệnh nhân như vậy. Cô hình dung được nặng nhọc của cháu, cũng nghĩ về sự trớ trêu cho đàn bà mình: Khi người chồng hết khả năng ngoại tình thì mình mới yên tâm về hạnh phúc! Con đường phía trước cháu rất dài, chồng chưa tham gia việc sinh nhai và việc nhà được, hai con còn quá nhỏ, nhớ, chân cứng thì đá cũng mềm cháu nhá.

Trong việc đi thăm bệnh của người phụ nữ  kia, mình phải hiểu, không thăm mới là dở, là  tệ, vì vậy mà xuất hiện một lần như vậy vẫn hơn. Cho lòng cô ta an, cho cháu chứng kiến sự bình thường đã có giữa họ và cho chồng cháu khỏi băn khoăn sao cô ấy dù không đáng trọng thì cũng nên đến thăm mình một lần chứ…

Nhưng việc muốn chồng cháu (tuổi Ngọ) làm bố đỡ đầu cho bạn của cô ta là một việc khác, hệ trọng, lâu dài, hay dẫn đến mật thiết sau này. Rất không nên nhận lời.

Thứ nhất, sao có chuyện tin vào bói toán mà đề nghị như thế.

Thứ hai bản thân người phụ nữ hai con ngoài giá thú với hai người đàn ông ấy không thể là bạn của mình được, quá đủ rồi, cháu nhận lấy đủ thứ hậu quả từ việc chồng mình có bạn gái và bị tai nạn rồi.

Thứ ba, chồng cháu còn chưa là người bình thường, đỡ đầu con mình chưa thể, còn đỡ đầu con ai?

Thứ tư, đỡ đầu là chồng cháu, cháu chỉ như người làm xe ôm hay phụ tá thôi, đến lúc cậu ấy bình phục và cứ muốn “đỡ đầu” thường xuyên con người ta thì sao, nói chung, không tin là không tin, vậy thôi.

Thứ năm, cô cũng như cháu, cô không muốn gặp lại nàng kia, miễn giải thích, miễn van cầu. Đừng băn khoăn, cháu đang tỉnh táo, khỏe mạnh, cáng đáng, cháu quyết thì chồng phải nể.

Vậy nha, mong cháu kiên nhẫn, sáng suốt và có  một gia đình tươi sáng.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận