Chủ nhật, 23/09/2018 04:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu hãy lý trí hơn

10/10/2012, 10:11 (GMT+7)

Lý trí hơn, cô mong cháu nhiều lý trí hơn nữa trong mọi lựa chọn của đời mình.

Cô kính mến!

Cháu đang rất buồn, một nỗi buồn không thể tả hết được.

Một năm qua cháu đã yêu anh ấy, tình yêu của chúng cháu chỉ được hạnh phúc thật sự trong 2 tháng đầu. Rồi dần dần anh ta bắt bẻ cháu từ chuyện nhỏ nhặt nhất. Cháu làm sai, cháu cãi lời anh ta thì bị ăn tát. Anh ta luôn muốn làm theo ý của mình nhưng cháu không thể lúc nào cũng phục tùng theo ý anh ta.

Anh ta đòi chia tay nhưng cháu năn nỉ níu kéo nên mới quen được tới giờ.

Ảnh minh họa

Ngày cuối cùng anh ta đánh cháu là cuối tháng 6 vừa qua để đòi chia tay. Cháu chấp nhận và không níu kéo nữa. Thời gian đó cháu đã tâm sự với một người bạn nam học chung hồi cấp 3. Mỗi khi buồn cháu đều tâm sự với bạn này vì N rất hiểu tâm lý.

Ngày xưa N cũng để ý tới cháu nhưng lúc đó lo học nên cháu không để ý gì cả. Ngoài người yêu của cháu ra thì cậu ấy là người hiểu và biết tất cả về cháu. Nghe được tin cháu bị người yêu đánh đập 1 năm qua, N rất thương (cậu ta đang có người yêu, họ quen nhau 5 năm rồi, cháu cũng có biết người đó).

Và rồi N đã thổ lộ tình cảm giấu kín 7 năm qua với cháu. Chúng cháu gặp nhau, nói chuyện, vui đùa, rồi cảm giác thất tình của cháu cũng đã tan biến nhờ cậu ấy. N đem lòng yêu thương cháu và hứa bù đắp cho cháu, cho những ngày đau khổ của cháu.

Cháu chần chừ vì nghĩ N đang có người yêu mà nếu mình yêu N thì người yêu cậu ấy sẽ như thế nào. Nhưng N đã thể hiện tình cảm với cháu, không hề vội vàng vì tình cảm này đã có và tồn tại trong lòng 7 năm qua. Cậu ấy đã giúp cháu có nghị lực vượt qua khó khăn và cùng cháu sống nhũng ngày tháng rất tốt đẹp.

Cháu biết N thật lòng yêu cháu và rồi cháu đã đáp lại tình cảm ấy. N cảm thấy khó xử khi yêu một lúc hai người, N hỏi cháu phải làm sao vì cũng không thể chia tay với người kia. Và N cũng nhấn mạnh với cháu rằng “có thể anh sẽ chọn em nhưng cũng có thể chọn người ấy”. Tình yêu trong một tháng với cậu ấy thật sự lớn gấp ngàn lần so với tình yêu cũ cả 1 năm qua.

Cháu thật sự sợ mất N vì cháu đang rất yêu N và N cũng rất yêu cháu.

Tối hôm qua cậu ấy đã gọi cho cháu và nói ra quyết định của mình rằng N không thể bỏ người ta vì 5 năm qua bạn gái đã hy sinh rất nhiều, vì bạn ấy có một gia đình không vui vẻ gì, nhờ có cậu ấy mà người đó sống tiếp. N là niềm hi vọng cuối cùng của cô ấy, người đã không có gia đình hạnh phúc, giờ người yêu cũng không thì sẽ sống thế nào đây...

Còn cháu, cậu ấy nói rằng không có N thì cháu còn có gia đình của mình...

Cháu đau nhiều lắm, cháu thật sự rất cần có N bên cạnh. Cháu phải làm gì đây?

Cô giấu email giúp cháu.

Cháu thân mến!

Cháu không nói tuổi cháu nhưng qua N, cùng thời cấp III với cháu đã có mối tình 5 năm với cô bạn kia, cô đoán cháu cũng đã ở vào giai đoạn chín chắn, độc lập. Sao vậy cháu? Sao không còn con trẻ nữa mà một năm trời bị cái gã tình cũ ấy tát mãi nhưng cháu vẫn muốn níu kéo? Cầm chắc cậu ta là gã có máu vũ phu. Nếu bị một gã như vậy thì một tháng đã phải bỏ chạy, nói gì đến cả 1 năm?

Có lẽ sự gan lì của cháu kích thích tính khùng của gã. Hoặc là sự yếu đuối của cháu làm cho gã hung hăng lên để cháu sợ và cháu nản. Bỏ được cháu sao mà khó. Nói cách khác, người phải van xin để bỏ là cháu chứ không phải cậu ta.

Với N, cô không thấy cháu cắn rứt lương tâm khi chen vào cuộc tình 5 năm của họ. Sao vậy cháu? Năm năm của người ta chứ ngắn đâu. Năm năm cũng có nghĩa là họ sâu bền hoặc vì chưa cưới nên họ bắt đầu nhàm và chán, hai yếu tố đều có quy luật của tự nhiên cả. Vì vậy, để khắc phục tình trạng tiến thoái lưỡng nan của họ thì phải là một đám cưới để bắt đầu một trang khác chứ không phải bắt đầu với người khác.

Cháu hiểu ý cô không? Nhu cầu tự nhiên khi ta buồn là gặp bạn mà bạn nam thì dễ có lòng trắc ẩn. Một cái mầm trong cậu ấy bật lên, cháu không ngăn nó mà còn vun phân tưới nước để rồi cậu ấy mang tiếng ăn ở hai lòng, cá ở hai tay. Vậy đó, bạn bè cũng là trai với gái, là lửa và rơm, đống tro này có phải phần lớn là do tay cháu tạo ra không?

Đã đến lúc lựa chọn. Một tháng qua chắc gì là những ngày gói ghém bí mật. Cháu còn đau khổ thì cậu ấy còn xao động và rồi lằng nhằng thêm. Câu cậu ấy nói ra nghe như là sự thật nhưng lại là giả dối vì phải có giả thì mới cắt đứt được. Cô ấy bất hạnh, cậu ấy thương nhưng cháu đau khổ thì cậu ấy muốn cháu về với gia đình?

Trong mọi cuộc thi, người dừng lại và người đến đích còn khiến người xem rơi nước mắt huống gì trong một cuộc tình. Đáng lẽ cháu phải lường trước, hình dung được và dừng lại sớm để không thấy mình có 1 tháng hạnh phúc.

Lý trí hơn, cô mong cháu nhiều lý trí hơn nữa trong mọi lựa chọn của đời mình.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận