Thứ bảy, 16/02/2019 07:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu hãy "tha bổng" cho chồng mình

29/03/2013, 10:11 (GMT+7)

Thôi, ai sai người đó đã nhận tội, cháu tha bổng đi. Vì con, vì đứa con trai hiếu động và khó bảo ấy. Nhớ nhá, đàn bà là phải thấu đáo, độ lượng, lấy đức cho con.

Ảnh minh họa
Cô kính mến!

Cháu sinh năm 1976, chồng cháu lớn hơn cháu 1 tuổi. Chúng cháu đã có con trai năm nay 11 tuổi và con gái nhỏ 5 tuổi. Hai vợ chồng có nhà riêng, cả hai đều là viên chức của cơ quan cấp tỉnh, đã từng có đời sống hạnh phúc.

Cháu nói đã từng với nỗi đau mà chắc cô hình dung được. Cô ơi, trong một lần đi công tác ở nước ngoài, chồng cháu đã có quan hệ với một cô trong đoàn, là người cùng ngành với anh ấy nhưng thuộc tỉnh khác. Chuyến đi có 10 ngày thôi mà làm mọi thứ đảo lộn hết.

Khi về, cháu thấy anh ấy như người mất hồn, chiếc điện thoại lúc nào cũng ở gần bên. Nhiều lần anh tiếp điện thoại ở ngoài sân, hoặc trả lời tin nhắn và xóa luôn. Nhưng cũng có lần anh quên xóa tin lưu nên cháu đã đọc được.

Cháu thấy như trời sập vậy cô. Sao con người có thể thay lòng đổi dạ nhanh như thế được? Lúc đầu anh chối, nói chỉ là bạn vì cô này cũng đã có gia đình. Nhưng cháu tìm hiểu qua những người ở tỉnh lân cận cháu quen có đi trong đoàn. Và cái chính là cháu tìm thấy cô ta trên mạng.

Bây giờ chuyện tìm kiếm như vậy có khó đâu cô. Không như cháu tưởng tượng, cô ta trâng tráo thú nhận, bảo là đang ly thân chồng, sớm muộn gì họ cũng bỏ nhau. Vậy cô ta sẽ cướp chồng của cháu luôn sao?

Trước chứng cứ rành rành từ lời thú nhận của cô ta, chồng cháu không chối tội được nữa. Bây giờ anh mới biết họ sắp bỏ nhau. Anh làm mọi cách để che giấu cơ quan anh và gia tộc hai bên tội ngoại tình của mình. Anh cũng làm đủ trò để cháu dừng lại, tha thứ. Cháu cũng thấy anh không có ý định bỏ vợ bỏ con nhưng tiếng xấu là lấy vợ người ta thì sao anh trốn tránh được?

Vấn đề là con trai của cháu nghe thấy hết từ những trận chúng cháu cãi vã, xung đột. Nó là đứa rất hiếu động và khó dạy. Bây giờ nó có triệu chứng như trầm cảm. Vẫn đi học, vẫn làm bài ở nhà nhưng không cho ba chở đi và không cả nói chuyện với mẹ nữa.

Với em gái nhỏ của nó nó cũng hất ra và chơi những trò rất bạo lực với em. Cháu sợ quá cô ơi, cha mất thế cha trong mắt nó, lại đâm ra hận mẹ và hắt hủi luôn cả em. Hè này nó sẽ thi lên cấp II, nó sẽ biến đổi theo hướng cháu có thể hình dung được. Làm cách nào để trở lại như xưa đây cô?

Cháu có nên tha thứ cho chồng và chúng cháu bắt đầu lại không cô?

Cô giữ kín email cho cháu

Cháu thân mến!

Ngày nay, tình một đêm, tình một chuyến, tình công sở là quá thường xuyên. Thường xuyên nên cô thấy nó bình thường. Có lẽ vì cô đã đi gần hết đời người, cô nhìn thấy tất cả và cô bao dung, lý giải, thể tất được. Cô nhớ hồi cô trẻ hơn cháu, cô rất ghê tởm những từ “dâm ô”, “hủ hóa” “trụy lạc”. Cả việc các ông lỡ đi nhà thổ cô cũng không hiểu sao lại như vậy được. Ở tuổi trung niên cô chỉ cau mày khi những việc đó đến tai và khi đã xế, cô cười mỉm với tất cả.

Không phải cô lành, cô hiền hay cô lạnh, mà vì cô nghĩ mọi đôi chồng vợ nên đặt lợi ích của các con lên trên hết. Đàn ông như con trống, đi đây đi đó thì sa chân sụp hố, chuyện thường. Đàn bà ngày nay giải phóng tình dục, chán chồng là đi ăn phở, trả thù chồng cũng tìm đến phở, và tò mò cũng đi nếm phở. Vậy đó, đàn bà đâu ai cũng như cháu, rất rất nhiều ả như cái cô ở trong đoàn tham quan có chồng cháu tham gia. Tránh không xiết mà khắc nghiệt với hậu quả thì thiệt gia đình của mình.

Một đứa con trai thời nay rất khó rèn cho nó ngoan như ý mình. Nói theo ngôn ngữ của bà nội bà ngoại đứa nhỏ là “Tụi bây liệu hồn đó nghen!”. Con trai mà bất mãn và nổi khùng thì có nước ôm cái hư vô nhà: Bỏ học, nghiện game, ma túy, ăn cắp ăn cướp, tiền án và tiền sự, hết đời. Hết đời nó cũng tàn đời mình, chỉ có nước mắt tuôn.

Dĩ nhiên chồng cháu đã sai nhưng không có nghĩa là hết thuốc. Chắc gì cô kia bỏ chồng mà có bỏ thì cũng đâu vì chồng cháu. Kệ họ, cắt được là kết thúc được. Cháu cứ chì chiết hoài thì chồng chán, con chán, cả nhà thở bằng bầu khí độc, chết hết cả. Thôi, ai sai người đó đã nhận tội, cháu tha bổng đi. Vì con, vì đứa con trai hiếu động và khó bảo ấy. Nhớ nhá, đàn bà là phải thấu đáo, độ lượng, lấy đức cho con. Xấu chàng thì hổ thiếp, đúng không?

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận