Thứ hai, 18/06/2018 10:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu không nên tiếc

25/07/2013, 10:12 (GMT+7)

Bác sĩ (sĩ quan) mà gái gú liên miên, lại kiếm không ra ăn mà cháu yêu và tiếc ư? Rõ ràng cuộc tình của cháu không tự nhiên, nói gì đến hạnh phúc.

Con kính chào cô!

Con năm nay 29 tuổi, công tác tại một cơ quan Nhà nước thuộc ngành nông nghiệp và đang theo học cao học. Nếu đúng tiến độ thì tháng 11/2013 này con bảo vệ luận văn. Con cũng đã đọc rất nhiều bài tư vấn của cô.

Con quen và yêu anh đã 5 năm, từ lúc anh chưa có vợ cho đến lúc anh li dị vợ đến nay. Trước, anh đi lấy vợ nhưng mỗi khi gia đình không vui, anh lại gọi điện. Con luôn khuyên anh quan tâm đến vợ nhiều hơn, 2 vợ chồng nên cùng đi du lịch để hiểu nhau, bởi vì có duyên có nợ nên anh và chị mới đến được với nhau.

Anh cưới vợ được 1 năm thì li dị. Con cũng đã khuyên nhủ anh nhưng anh đã quyết định như vậy. Con đã sống với anh, chỉ còn thiếu tờ kết hôn nữa là đủ. Con lo lắng cho anh từ ăn uống, vật chất đến tiền bạc. Sống với con anh không phải lo bất kỳ thứ gì cô ạ.

Anh cũng là người có địa vị trong xã hội, một bác sĩ, một quân nhân. Con tin tưởng tuyệt đối vào anh không một chút ghen tuông, nghi ngờ gì. Nhưng cuối cùng anh chia tay con vì lý do gia đình con bắt anh phải theo đạo Thiên chúa, lại nữa, anh thay đổi vì có người con gái khác. 

Anh là người rất gia trưởng, mỗi khi quyết định điều gì là không thể thay đổi được. Yêu anh con đã thay đổi tất cả cô à. Cô ơi! Khi mới nghe chuyện anh có người khác, con nghĩ anh chỉ say nắng thôi.

5 năm qua không lẽ anh không có tình cảm gì với con mà dễ dàng thay đổi khi mới gặp cô bé kia (mới gặp có 1 tháng). Con đã nói rất nhiều và phân tích cho anh để anh suy nghĩ nhưng cuối cùng anh vẫn đưa ra quyết đinh là chia tay con cô ạ!

Con rất thất vọng và chán cuộc sống này. Con như mất tất cả. Con hỏi anh rằng tại sao chia tay con? Anh nói chỉ là lỗi của anh chứ không phải lỗi do con vì anh đã thay đổi. Theo con biết từ những người bạn của anh, anh không chung thủy, sống dựa vào phụ nữ nhưng con nghĩ con yêu anh chân thành thì anh cũng sẽ đáp lại chân thành. 

Cô ơi, đã 2 lần anh không chọn con là người đi cùng anh suốt cuộc đời thì anh không phải là một nửa của con. Ai cũng tìm cho mình một hạnh phúc, có lẽ con không mang lại hạnh phúc cho anh nên anh mới bỏ con.

Con đã đứng dậy sau lần vấp ngã này nhưng vết thương quá lớn. Con vẫn còn quan tâm đến anh dù biết rằng như thế làm cho con càng đau hơn. Con rất mong cô cho con lời khuyên.

Giữ kín email giúp con.

Cháu thân mến!

Cô nghĩ không vì cháu vẫn chờ mà cậu ấy ly dị vợ để quay lại. Cô tin khi cháu viết cháu đã khuyên người ta nên sống với vợ vì họ có duyên nợ. Nhưng cô tin vừa vừa chứ không tin hoàn toàn.

Cháu là người cũ, cậu ấy ly dị và quay lại thì cháu chấp nhận ngay. Nói mừng quýnh có lẽ không đúng, nói không mừng lại càng sai. Cô lấy làm lạ hai điều, thứ nhất, sao dễ đàng để cậu ta quay lại như vậy, thứ nhì, cháu có biết lý do họ ly hôn, (mới cưới 1 năm chưa kịp cũ đã bỏ ngay thì lý do phải nghiêm trọng lắm) nhưng sao cháu không kể ra với cô?

Kể để cô còn biết người đàn ông tệ hay không tệ, chuyện ấy đáng thông cảm hay đáng lên án, từ đó mà cô mới tư vấn sâu cho cháu được.

Cháu nói chúng cháu đã sống chỉ còn thiếu tờ kết hôn nữa thôi. Đây lại là cuộc ly dị nữa (dù không có tờ giấy ấy). Cậu này lạ quá, sống như vợ chồng mà có người khác quá dễ.

Cô lưu ý chi tiết cháu lo cho cậu ta từng chút một, cả tiền bạc nữa. Nhưng cậu ta là bác sĩ quân y, lương không tệ, lại có tư cách của trí thức quân nhân, lẽ nào tệ đến mức ăn bám cháu rồi giờ lại yêu người khác để ăn bám tiếp?

Nếu đúng là người như vậy thì cháu chán sống chỉ làm cho cháu phí đời. Bác sĩ (sĩ quan) mà gái gú liên miên, lại kiếm không ra ăn mà cháu yêu và tiếc ư? Rõ ràng cuộc tình của cháu không tự nhiên, nói gì đến hạnh phúc.

Làm sao trên đời có một gã bác sĩ như là “nô lệ tình dục” vậy? Không ư, không sao để phụ nữ họ bao tất, còn mình thì ăn sẵn và khi chán thì chạy đi tìm đối tác khác ngay.

Có lẽ cháu biết cô sẽ khuyên những lời đanh thép này. 29 tuổi, 5 năm yêu, cháu ngụp lặn mãi với gã đàn ông như vậy được sao? May mà gã ta có cô khác, không thì cháu sẽ là “người vợ không bao giờ cưới”. Đừng nghĩ dại mà uổng công cha nghĩa mẹ. Cái được của cậu ta là chia tay có lên tiếng chứ không âm thầm bắt cá hai tay.

Rất mong cháu bình tâm và sáng suốt. Sau 30 vết thương lành, nhưng hãy nhớ là mình vẫn mới ba mươi, không muộn đâu mà bi quan, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận