Thứ bảy, 23/06/2018 03:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu nên cân nhắc xem mình có làm vợ được một người như M. không?

19/04/2017, 06:50 (GMT+7)

Cháu cũng không còn trẻ, thương cha mẹ, muốn một bến đỗ bình yên. Nhưng cháu đắn đo lắm cô. Cô bày cho cháu cách có M. trọn vẹn, cách để con gái của M. xem như bạn, như mẹ...

Cô kính mến!

Cháu là đứa con gái độc lập, chủ động và nhiều khi bất chấp. Bảng tình trường của cháu nếu dán lên chắc cũng khá dày. Yêu từ thời cấp ba, chán người cùng tuổi, lên đại học yêu thầy, không lâu thấy thầy “xài” sinh viên hao quá, thôi. Đi làm, gặp một “đối tác”, yêu đến 5 năm mới biết anh ta không có ý định bỏ vợ, thế là bye.

Cô sẽ nói cháu lăn lóc thế, viết thư cho cô làm gì. Nhưng chuyện này khó nói cô ơi. Người hiện tại của cháu đã một lần vợ, chị này đi Mỹ bỏ con lại cho chồng nuôi. Đúng ra, chị ta đoảng, lại có bồ, chồng bắt được chứng cứ, coi như chị ta tay trắng ra rìa. M một mình một nhà với bà vú của đứa con gái, đi làm nuôi nhà, nuôi người và khi sực tỉnh thì cũng đã bốn mươi.

Điềm đạm, sâu sắc, M là mẫu người đàn ông kỹ tính, chi tiết và chu đáo. Đó là thế mạnh nhưng nhiều khi cũng là điểm yếu của đàn ông đúng không cô? Riêng việc thương con thì thôi rồi, cô con gái 13 tuổi của M như công nương trong mắt M. Không gì có thể sánh được với nó. Cháu có cảm giác về sống với M, cháu luôn bị xếp xuống hàng thứ mà thôi.

Cháu cũng không còn trẻ, thương cha mẹ, muốn một bến đỗ bình yên. Nhưng cháu đắn đo lắm cô. Cô bày cho cháu cách có M trọn vẹn, cách để con gái của M xem như bạn, như mẹ và từ đó, sẽ có cả đại gia đình của M. Cháu yêu nhiều nhưng vẫn là gái tân, cháu lóng ngóng việc làm vợ làm mẹ lắm cô.

--------------------

Cháu thân mến!

Thời buổi nữ quyền lên ngôi, rất nhiều cô gái yêu lăn lóc như cháu, yêu và chủ động thải người chứ không đợi đàn ông con trai thải mình. Nhưng rồi ai cũng đi vào con đường mòn của phụ nữ nói chung là muốn một cái bến để bước lên, nhóm một bếp lửa ấm và làm vợ, làm mẹ.

Đã cứng tuổi thì phải gặp một người từng có gia đình, không chạy đi đâu được, người đời gọi là chạy trời không khỏi nắng. Có người đàn ông coi con nhẹ như nước lã, ly hôn xong họ phới đi với người mới ngay. Nhưng cũng có những người quý con hơn vàng, hơn mọi thứ. M là một trong những trường hợp thứ hai.

Có đáng quý không típ người thứ hai ấy? Rất quý. Nhìn họ chăm con, biết họ nhiều tính người, bao la tình phụ tử. Gà trống nuôi con, nuôi mãi thì gã gà trống lại có nhiều tính mẫu, biết làm sao được, hoàn cảnh nhào nặn con người mà.

Hãy nhìn vào tổng thể cháu ơi. Một người có học, có trách nhiệm, có lương tri, có tình phụ tử lớn thì nhất định người đó phải có cuộc sống gia đình nghiêm túc, làm gì cũng tới nơi tới chốn và biết yêu thương. Nghịch cảnh là đàn ông típ ấy rất hay gặp phụ nữ bung thùa, lười nhác, là típ phụ nữ vợ cũ của M. Nồi ấy mà vung khác nên lệch và vỡ. Người cha có trách nhiệm thì càng thương con mình hơn, vì thấy nó bất hạnh, nó có mẹ không ra gì.

Cháu nên cân nhắc xem mình có làm vợ được một người như M không? Khó à nha. Nhưng hai người đã yêu nhau đến mức cả hai đều muốn về chung một nhà chưa? Nhà có ba người, bà vú cũng quan trọng, thế là bốn người. Cháu không giỏi, không tốt, không quán xuyến thì cháu sẽ không là gì khi chen vào giữa các thành viên ấy. Hãy lượng sức mình, họ vững, họ kỹ tính và họ sẽ không để cháu bắt nạt đứa bé.

Nhưng cô tin, họ là những người văn minh, cháu sẽ từ từ đi vào lòng họ, mưa dầm thấm lâu. Phải làm lụng, bếp núc, chăm sóc, dạy bảo, làm bạn với cô con gái, là bạn chứ đừng là dì ghẻ. Cách đi duy nhất là vậy, không có đường tắt, ấy là đường vòng duy nhất. Dĩ nhiên sẽ có nước mắt, lấy một người có con riêng cháu sẽ hờn ghen âm thầm với đứa bé. Nhưng cuộc sống sẽ khiến cháu trưởng thành, tốt lên hơn, bao la hơn và sẽ trót lọt. Tự tin, tin vào tình yêu với ba nó, tin vào lòng tốt vô tư của mình và tin thời gian sẽ làm cho cha con M hiểu cháu, rồi cháu sẽ có tất cả.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận