Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Cháu nên ngồi yên trong bóng tối

Thứ Sáu 15/03/2019 , 09:21 (GMT+7)

Vấn đề là các cháu đã tự dẫn mình vào một quy luật nữa, quy luật ba người trong quan hệ này. Cháu sẽ làm gì? Cháu đừng làm gì cả. Cháu nên ngồi yên trong bóng tối.

Cô kính mến!

Cháu có một lịch sử tình ái nói theo mấy đứa bạn gái là “tiểu thuyết nhiều chương” cô ạ. Cũng không hiểu sao cháu dễ rung động quá. Mà khi lấy chồng thì lấy như bão cuốn lốc xoáy, không kịp suy nghĩ gì.

Người chồng đầu tiên, là bạn của người yêu chị gái. Họ đến nhà bố mẹ cháu, hai người thích hai cô con gái, chuyện cũng thường đúng không cô. Nhưng chị gái cháu với người ấy không đi đến đâu mà cháu lại gật đầu với bạn của anh. Cũng vì khi ấy có một biến cố gia đình, cháu muốn thoát ra để yên thân.

Chỉ một năm đầu tiên là cháu đã biết mình sai lầm. Rồi có con. Ba năm như địa ngục. Cháu chủ động ly hôn. Đám cưới không tình yêu, mới thinh thích thì lấy, hậu quả là nuôi con một mình. Chị gái cháu gặp người khác, chị không yêu mấy nhưng với tính cách vừa phải của mình, chị ấy chịu đựng được. Một mình cháu đi vào Nam với đứa con nhỏ.

Cô của cháu giúp cháu làm lại. Học lên, ngoại ngữ, đủ thứ. Rồi lại có chồng, một người mà cô của cháu chọn cho chứ cháu chưa ưng ý lắm. Cháu cũng không hiểu sao cháu xử lý cuộc đời của mình khinh suất như thế. Hai lần, không biết yêu là như thế nào. Bao nhiêu bạn bè ngoại quốc thích mà cháu không cảm gì cả.

Lại ly dị cô ạ. Hai đứa con, đều con gái hết. Cũng nhẹ nhàng. Rồi cháu gặp lại người bạn THPT ngày xưa. Khi ấy, lũ con trai trang lứa cháu không màng đến. Nhưng anh chàng này nói đã mơ cháu từ ngày ấy. Cháu mất hút, không để lại tăm tích gì. Giờ họp lớp, anh ta sững người khi nhìn thấy lại cháu. Cô ơi, anh chàng bảo tiếng sét một lần nữa đấy cô.

Chả lẽ lại yêu nữa cô? Nhưng lần này thì mình là người thứ ba đây cô. Nhục không cô? Đê tiện không cô? Nhưng cháu chỉ tìm thấy ở người này tình thương với cháu. Hai người trước họ mê cháu, họ nể cháu, họ sợ cháu, rồi họ chưa kịp chán cháu thì cháu chán họ, cháu bỏ. Chắc quả báo hở cô?

Nhưng cháu đang thấy vui, chưa bao giờ cháu vui như thế này cô ạ.

----------------------

Cháu thân mến!

Có một quy luật của muôn đời là, khi chưa có tình yêu thì con người cứ nhấp nhổm mãi. Hình như người ấy có ở chân trời, phải có chứ, nhất định phải có bởi không dưng mà trời sinh ra trai và gái, tỷ lệ ấy tương đương nhau. Phải có, đúng rồi, phải có. “Có khi nào trên đường đời tấp nập/Ta vô tình đi lướt qua nhau/Phút lơ đãng không ngờ đang để mất/Một tâm hồn mong đợi đã từ lâu” (thơ Bùi Minh Quốc).

Vì vậy, cũng có một quy luật nữa, là lấy mà không yêu hoặc chỉ mới thinh thích đã lấy thì sớm muộn gì cũng bỏ nhau. Ngày xưa các bà chịu đựng được, sợ mất danh dự, sợ không có chồng được nữa, sợ các con buồn, sợ kinh tế khó khăn… Bây giờ các nàng chẳng sợ gì cả, không yêu mà không sống mãi chi, ai khiến, ai bắt?

Cháu đã sai lầm đến hai lần. Lần đầu do biến cố gia đình, thông cảm được, nhưng lần sau, nhắm mắt đưa chân vì lẽ gì. Nhưng hai đứa con, con gái hết, đúng như cháu viết, chia tay cũng nhẹ nhàng thôi. Không có sai lầm nào dễ được tha thứ như sai lầm trong hôn nhân, gia tộc, bạn bè, con cái đều khoan dung cho. Cô nghĩ, cháu đã bình tâm và thành công ở khoản nuôi con trong vươn lên, tự lập và giờ đây cháu đã bước sang giai đoạn khác.

Việc cháu gặp lại người ngày xưa ngưỡng mộ cháu cũng là cái duyên nhưng duyên bình thường. Giờ người ta có ăn có để, người ta họp lớp cả thời mẫu giáo thời tiểu học kia mà. Và vì người ta yêu cháu thật nên người ta thương cháu. Trong tình yêu phải có tình thương mới bền. Và cháu đang nếm vị ngọt của tình thương. Người ta thương cuộc đời của một người mà mình không nghĩ là bất hạnh như thế.

Vấn đề là các cháu đã tự dẫn mình vào một quy luật nữa, quy luật ba người trong quan hệ này. Cháu sẽ làm gì? Cháu đừng làm gì cả. Cháu nên ngồi yên trong bóng tối. Có thể chuyện sẽ bùng ra, cô vợ người ta biết và sẽ quậy. Quậy như thế nào giữ được chồng và quậy như thế nào mà có thể mất chồng luôn.

Việc của cậu ấy là cân nhắc và quyết định. Nếu các cháu quyết đến với nhau thì thời nay, chuyện ấy cũng dễ thu xếp, dư luận không còn khắc nghiệt như xưa. Bằng không, đây là cuộc gặp lại hơi bị dài, mà dài kiểu gì rồi cũng sẽ có lúc kết thúc, cháu nhé.

Rắc rối chuyện tiền nong với thông gia

Rắc rối chuyện tiền nong với thông gia

Tâm sự Dạ Hương 19/02/2020 - 11:08

Trước tiên, tôi phải khẳng định tôi là bà mẹ bất hạnh cô ạ! Tôi sinh được 4 đứa con gái, các cháu đều lập gia đình riêng và có công việc.

Chồng già vẫn không bỏ thói trăng hoa

Chồng già vẫn không bỏ thói trăng hoa

Tâm sự Dạ Hương 17/02/2020 - 09:33

Cái thói trăng hoa thì dẫu già, cái tính ấy không hưu chị ạ. Đến khổ với ông ấy, khi cô này cô kia đầu ngõ, cuối làng, chung xã, thậm chí trên thị trấn.

Mâu thuẫn với bố mẹ chồng vì chuyện cưới xin của con gái

Mâu thuẫn với bố mẹ chồng vì chuyện cưới xin của con gái

Tâm sự Dạ Hương 13/02/2020 - 08:45

Chuyện cưới xin của con gái cháu đã định được ngày tổ chức. Nhưng ông bà cứ cương quyết bắt vợ chồng cháu phải tổ chức đám cưới, xin dâu tại nhà ông bà.

Mong mỏi có bầu

Mong mỏi có bầu

Tâm sự Dạ Hương 12/02/2020 - 09:55

Thả phanh, du lịch, đổi gió đủ kiểu mà cơ thể cháu không tín hiệu gì. Cháu giấu chồng cháu đi khám. Bình thường hết cô ơi. Hay là nói chồng đi khám hả cô?

Chuyện tình của mẹ

Chuyện tình của mẹ

Tâm sự Dạ Hương 10/02/2020 - 10:35

Chuyện tình kỳ lạ như sân khấu. Mẹ ly dị chồng cũ, mẹ nuôi hai con. Rồi mẹ gặp người khác, có con với người đó và mẹ chấp nhận là người thứ ba...

Sau sinh, chồng cháu bỗng 'dửng dưng'

Sau sinh, chồng cháu bỗng 'dửng dưng'

Tâm sự Dạ Hương 05/02/2020 - 10:49

Bỗng dưng khi sau cháu cai sữa cho con thì chồng cũng dửng dưng luôn cô. Vậy là do đàn ông cả thèm chóng chán, hay là cháu đã làm chồng chán? Hay là…

Buồn cho mẹ già ăn tết một mình

Buồn cho mẹ già ăn tết một mình

Tâm sự Dạ Hương 03/02/2020 - 09:57

Tết này là Tết đầu tiên cháu bỏ mẹ một mình ở quê. Ông anh trai của cháu ở gần nhưng có cũng như không. Một anh trai cả ở thị xã cũng không về thăm mẹ già.

Ngẫm nghĩ chuyện Tết hay không Tết âm lịch nữa

Ngẫm nghĩ chuyện Tết hay không Tết âm lịch nữa

Tâm sự Dạ Hương 31/01/2020 - 09:16

Biết chị không rảnh, chị cũng bận bịu nhưng chị có thể dành thời gian để “tám chuyện” với cái nhóm của tôi qua đề tài này không? Mà tôi cũng chắc, rất nhiều người băn khoăn như tôi.

Hết muốn về quê ăn tết vì gia tộc 'lùng nhùng'

Hết muốn về quê ăn tết vì gia tộc 'lùng nhùng'

Tâm sự Dạ Hương 16/01/2020 - 09:24

Về nước năm nào cũng như năm nào, háo hức mấy tuần đầu, đi giáp rồi tôi lại muốn xách túi du lịch cho khỏe vì anh chị em xét nét.

Chán nản chồng cũ và người mới làm ầm lên với bạn bè, dư luận

Chán nản chồng cũ và người mới làm ầm lên với bạn bè, dư luận

Tâm sự Dạ Hương 15/01/2020 - 10:06

Việc của người cũ với người sau của họ, nhiều đôi rất hay sa vào cảnh thấy trăng quên đèn, âu cũng là tâm lý thường tình. Có khi người cũ của mình vô ý mà người mới sướng rơn nên khoe ầm lên.

Hục hặc chuyện ăn tết nhà nội hay nhà ngoại

Hục hặc chuyện ăn tết nhà nội hay nhà ngoại

Tâm sự Dạ Hương 13/01/2020 - 10:20

Năm nay cháu quyết định và mua vé sớm, chỉ cháu và hai đứa nhỏ ra Bắc, chồng cứ mẹ góa mà ôm, không lăn tăn gì cả.

Vợ lặng lẽ sang tên tài sản cho em trai

Vợ lặng lẽ sang tên tài sản cho em trai

Tâm sự Dạ Hương 11/01/2020 - 07:05

Cưới nhau rồi lên Hòa Bình lập nghiệp, sau đó bạn bè giúp đỡ mà cháu mở được công ty riêng. Dần dần khấm khá, vợ cháu đưa cả 2 em trai ở quê ra học và làm luôn tại công ty.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Tôi đã có chồng nhưng 'say nắng' một người đàn ông khác. Tôi lo người yêu biết tôi có chồng và cũng lo chồng biết được mối quan hệ này.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Báo Nông Nghiệp