Chủ nhật, 24/06/2018 06:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu phải cẩn trọng

16/07/2013, 10:22 (GMT+7)

Nên biết nhược điểm của mình mà cẩn trọng. Cháu mới 26, đã muộn gì mà cứ ăn quen nhịn không quen mãi vậy? Riết rồi nó thành người kém đạo đức...

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu không biết cô còn nhớ cháu hay không, cháu trai đã nhờ cô tư vấn 2 lần trong năm ngoái về chuyện tình cảm. E-mail năm nay của cháu đã khác với e-mail năm trước cho nên không biết cô còn nhớ cháu?

26 tuổi cháu là con út trong gia đình, làm việc ở tỉnh đã được 3 năm. Thời sinh viên cháu đã từng có người yêu, yêu nhau suốt 4 năm và sống như vợ chồng, sau đó cô ấy đòi chia tay, lúc đó cháu níu kéo rất nhiều nhưng không thành (cô ấy đã yêu lầm một người đã có gia đình và chính cháu đã giúp cho cô ấy thoát ra, nhưng lúc đó cô ấy không hiểu và quay về bên cháu mà còn trách ngược lại cháu).

Thời gian đó cháu rất buồn không muốn làm gì cả, cháu yếu đuối lắm phải không cô?

Rồi thời gian đã giúp cháu tự đứng lên được và cũng từ lúc đó cháu trở thành người hoàn toàn khác. Cháu quen rất nhiều người, những người đó ai cũng tốt và cũng yêu cháu thật lòng, nhưng không hiểu sao chỉ thời gian ngắn cháu đã chán và ra đi. Bạn bè nói cháu đã mất lòng tin với phụ nữ, có đúng vậy không cô?

7 tháng nay cháu quen K. Ngay từ đầu cháu không có tình cảm nhưng không hiểu sao cháu không thể rời khỏi K được (cháu đã nói rõ cho K biết là cháu không yêu cô ấy, nhưng cô ấy nói cô ấy không chịu bỏ cuộc). Trong khoảng thời gian qua lại với K, cháu đã yêu một người tên T và chính K cũng biết đều đó.

Những người bạn của cháu đều nói T là vực thẳm và cháu cũng nhận ra như vậy. Nhưng không hiểu sao cháu vẫn lao vào T như một con thiêu thân (trên đời này có vay thì phải có trả đúng không cô?).

Mặc dù cháu không yêu K nhưng những lúc đi với T, cháu cảm thấy có lỗi với K nhiều lắm. Tại sao T lại nói ai yêu cháu đều phải tính kỹ mới yêu, cháu thật sự không hiểu điều đó (T còn là sinh viên).

Cô biết không, đang ở bên K nhưng khi T nhắn tin rủ rê thì cháu đi ngay không quan trọng K buồn hay vui. Vắng K cháu thấy nhớ nhưng khi bên K cháu lại không được vui và thoải mái (vì K thật sự quá ghen) còn với T thì hoàn toàn ngược lại.

Cháu quen T được 1 tháng thì đúng như bạn cháu nói, T đã ra đi, lúc đầu cháu cảm thấy buồn lắm, nhưng chỉ mấy ngày là cháu cảm thấy bình thường.

Lúc này là lúc cháu khó khăn nhất nhưng K không ra đi mà vẫn yêu cháu và giúp đỡ cháu rất nhiều. Bạn cháu khuyên nên lấy K làm vợ đi. Vợ chồng là chuyện trăm năm, cháu muốn tìm hiểu tính tình K thêm thời gian nữa rồi mới quyết định.

Cháu không còn thấy nhớ T như lúc đầu quen biết, nhưng cháu lại muốn gặp T thêm lần nữa. Cháu có nên lấy K như bạn cháu khuyên và cháu có thật sự yêu T không hay đúng là do sự hiếu thắng của cháu?

Xin cô giữ kín e-mail của cháu.

Cháu thân mến!

Cô có mang máng nhớ một chàng trai sống thử suốt thời sinh viên với một cô cũng là sinh viên nhưng cô ấy lại đưa về cho cậu ta nhiều sóng gió. Cô hình dung cháu từ cuộc tình đầu, khi mới vào đại học, cháu còn quá trẻ mà đã sớm tổ chức cuộc sống như vợ chồng với một cô gái.

Dĩ nhiên phải là một cô thì chuyện mới thành sống thử, về mặt đó không có gì để bàn. Cái chính cô muốn nói là cháu còn quá trẻ, khi ấy, non tơ vụng dại khác gì cô gái mà đã dám đi vào con đường sống thử.

Điều đó cho thấy cháu là người đa tình, lụy tình, ý chí về sự nghiệp ít mà để dành quá nhiều năng lượng và thời gian cho việc tình ái mông lung. Vì sao đang yêu và sống với cháu mà cô gái đem lòng tha thiết với một người đang có vợ?

Một phần có lẽ là vì cháu chưa thực sự trưởng thành, chưa có những thứ để sánh được với người đàn ông kia. Cháu níu kéo cũng phải, cô gái trách cứ cũng phải, nói cháu yếu đuối cũng phải, bởi vì sự việc vận động theo đúng quy luật cả mà.

Sau đó thì, đúng như bạn bè lý giải, cháu bị tổn thương, cháu không yêu ai sâu sắc nữa mà vì đa tình, cháu chơi trò chơi tình ái với nhiều cô. Một người xem chuyện dính với gái là niềm vui thì nhất định sẽ “cả thèm chóng chán” như vậy.

Cô gái nào chẳng đáng yêu và chẳng tốt nếu mình đã đi làm, đã có thu nhập ổn định. Hãy thử sống như với cô gái đầu rồi xem, không phải ai cũng tuyệt vời như cháu đang nghĩ đâu.

Cô quan sát nhiều gã đàn ông lắm mối, không bao giờ những gã ấy cầm được trong tay một trái tim, nói gì hưởng được một tấm lòng. Nói như cháu nghĩ, có vay có trả cũng đúng.

Biết làm sao để cháu dừng lại và bình thường được như những người thanh niên khác? Cháu như một người lính trọng thương nhưng luôn nhớ và vẫn cảnh giác chiến trường. Việc nhớ T và muốn có T lần nữa là vì cuộc tình với T quá ngắn ngủi, cháu chưa kịp chán thì T đã bỏ đi (thay vì người đi là cháu).

Nói một cách hình tượng, cháu vừa bóc một cái bánh, vừa ăn vừa nhâm nhi nhưng muốn ăn một cái nữa thì người của cái bánh đã khuất dạng rồi.

Riêng với K, một người hay ghen, cháu nên tìm hiểu kỹ. Tính cháu mềm với gái như vậy thì cô ấy sẽ ghen cả đời và cháu sẽ khổ về cái bệnh này đấy. Nhưng cô cũng thấy bao nhiều chàng trai dễ gái đều có vợ hay ghen cả, vì cái này sinh ra cái kia, đó là số, là luật bù trừ của các cặp đôi.

Nên biết nhược điểm của mình mà cẩn trọng. Cháu mới 26, đã muộn gì mà cứ ăn quen nhịn không quen mãi vậy? Riết rồi nó thành người kém đạo đức, ảnh hưởng đến hậu vận và sau, nếu mình có con gái thì đức đâu mà để cho con, hở cháu?

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận