Thứ hai, 20/01/2020 11:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cháu sẽ tìm ra địa chỉ cô ta và sẽ cho cô ả lên bờ xuống ruộng

27/04/2016, 06:35 (GMT+7)

Trong một lần anh đi hội nghị nhiều ngày với đoàn của ngành cùng các tỉnh trong khu vực, anh đã say nắng cô ạ. Anh về thì đã lạ, hay nằm riêng, thở dài, mông lung mà còn có vẻ bí mật với điện thoại gọi tới và tin nhắn. Linh cảm đàn bà không sai cô nhỉ?

Cô kính mến!

Cháu lấy chồng năm 2009, con trai cháu hết hè này sẽ vào lớp 1. Chồng công việc tốt tươi, vợ công việc thu nhập khá, nhà riêng hẳn hoi, có cả người giúp việc mà sao vợ chồng cháu không bền vững?

Chúng cháu có hậu phương vững là nhà chồng có địa vị, M là con út nên bố mẹ cưng chiều. Phải nói rằng anh đẹp trai, rất thu hút. Cháu cảm anh cũng từ hình dáng bên ngoài và sau đó thì yêu vì anh hiền, con nhà thế lực mà không hư, không hoang.

Bố mẹ cháu dù không giàu có như bố mẹ anh nhưng luôn lấy cái nghĩa làm trọng. Đã hôn nhân thì phải nghiêm túc, tiêu chuẩn hàng đầu là lòng chung thủy của người này dành cho người kia, sau đó mới là những tiêu chuẩn khác.

Cháu và anh cùng tuổi nên trông cháu không trẻ bằng anh. Có lẽ đây là điểm yếu của cháu. Trong một lần anh đi hội nghị nhiều ngày với đoàn của ngành cùng các tỉnh trong khu vực, anh đã say nắng cô ạ. Anh về thì đã lạ, hay nằm riêng, thở dài, mông lung mà còn có vẻ bí mật với điện thoại gọi tới và tin nhắn. Linh cảm đàn bà không sai cô nhỉ?

Một tháng cháu âm thầm suy sụp, mất bốn cân cô ạ. Rình mãi rồi cũng bắt quả tang tin nhắn trong máy của anh vào ban đêm. Hôm đó anh đi tiệc về khuya, đang tắm, chưa kịp xem và hủy như mọi khi. Tin nhắn một dòng vắn tắt “M ơi, em nhớ anh quá!!!”. Chỉ có cháu mới biết M có thói quen khi đang ân ái là hay bảo cháu gọi tên anh, gọi nhiều lần tên anh đi, vì vậy mà cháu suy ra, đây là người từng ngủ với anh ấy trong đợt hội nghị tháng trước.

Cháu nhắn tin lại “Cô ngủ với chồng tôi mấy lần rồi?” Cô nàng hoảng quá im luôn. Ngay sau đó M bước ra, chộp lấy điện thoại xem và còn định hành hung cháu. Cháu tuyên chiến, cháu đã bắt được quả tang, cháu sẽ tìm ra địa chỉ cô ta và sẽ là cho cô ả lên bờ xuống ruộng.

Có lẽ sợ cho cô bồ hết đường công chức nên M hạ giọng và cuối cùng thú nhận hết. Cháu sẽ không làm phiền cô sự thú nhận chi tiết của chồng, cháu không quên nhưng viết ra thì cháu xấu hổ và đau lòng lắm cô.

Cháu đã biết cơ quan cô ta ở tỉnh ấy, đã làm cho ra lẽ với cô ta và cô ta cũng đã van xin cháu cho một con đường “danh dự”. Cháu và chồng vẫn đang chiến tranh, theo cô, cháu tha thứ hay là làm tới luôn, ly dị?

--------------------

Cháu thân mến!

Ớt nào mà ớt chẳng cay, đúng không? Ai ở trường hợp cháu thì cũng nổi tam bành như vậy. Đúng, linh cảm người vợ rất chính xác, không mô tả được nhưng thấy chồng lơ đãng, hay bần thần, xao nhãng giường chiếu và hay có hành vi bí mật với cái điện thoại thì thôi rồi, đúng bệnh tương tư ai đó ngoài vợ nhà rồi.

Làm sao để giữ bình tĩnh được. Không thể nào. Nhưng tha thứ là có thể và phải có. Suy cho cùng, nếu chồng cháu với cô gì ấy có say nắng nhau thì cũng “người ta thường tình”. Vả lại thời buổi luyến ái tự do, tình dục giải phóng và lòng chung thủy phiên phiến thì các chàng các nàng rất dễ chòng chành. Nghĩ tận cùng như vậy để thấy, trầy xước chuyện thường và cũng không mất gì nhiều. Bởi nếu truy tội hoài thì bỏ tù cũng không xóa tội nổi. Chi bằng thấu hiểu, lạnh lùng thời gian để chồng biết hắn bị “án treo” rồi đành ân xá vậy.

Một đứa cháu của cô cũng có chồng “ngoại tình như điên” theo cách nói của nó. Xuống cân rồi lại bình tâm, lên cân và định sẽ “không bao giờ tha thứ”, rốt cùng vẫn cười trừ cho qua. Nếu cháu khoan dung thì “tội nhân” sẽ lẳng lặng chịu ơn, không thì oán hận buộc vào, tan đàn xẻ nghé. Với cô kia chùy của cháu có quá tay không? Đừng làm gì nặng, kẻo mang tiếng Hoạn Thư, ghê gớm, thất đức.

Rồi cháu sẽ nguôi giận. Tin cô đi, chồng đẹp là chồng người ta, tại vì chồng mình trẻ trung, đẹp trai hấp dẫn nữa. Con trai đáng yêu, bố bố con con, căn nhà hạnh phúc từng là của mình mà. Rồi chồng sẽ làm lành trước và sẽ lại mặn nồng và biết đâu, một cô thiên thần nhỏ hình thành làm cho cuộc hôn nhân đằm thắm, như bao người đã đi qua sóng gió cùng nhau. Có làm già thì chồng cũng đã lỡ một lần, đàn ông mà chưa có lần nào làm vợ khổ tức là họ chưa thành đàn ông trọn vẹn, nghịch lý vậy đó cháu ơi.

Nghe cô, im lặng, để cho mọi việc trượt qua và sẽ có thăng bằng.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận