Thứ tư, 14/11/2018 09:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháy cao ốc EVN, 24 người bị thương

16/12/2011, 09:44 (GMT+7)

Vào lúc 16h 30, ngày 15/12 một đám cháy rất lớn đã bốc lên và bao phủ tòa nhà đang xây dựng của điện lực Việt Nam tại 11 Cửa Bắc. Sau hơn 4 tiếng đồng hồ lực lượng cứu hộ, quân đội đã đưa 24 người đến bệnh viện cấp cứu, rất may không có ai tử vong.

Vào lúc 16h 30, ngày 15/12 một đám cháy rất lớn đã bốc lên và bao phủ tòa nhà đang xây dựng của điện lực Việt Nam tại 11 Cửa Bắc. Sau hơn 4 tiếng đồng hồ lực lượng cứu hộ, quân đội đã đưa 24 người đến bệnh viện cấp cứu, rất may không có ai tử vong.

Theo những người chứng kiến cho biết ngọn lửa phát ra từ tầng hầm của tòa tháp 1. Sau đó theo lối thoát hiểm bốc ra các cửa sổ và tầng thượng của tòa nhà. Phát hiện có lửa công nhân đang thi công các hạng mục trong tòa nhà chạy ra. Tuy nhiên cũng có nhiều người mắc kẹt trong đó.

Vụ cháy xảy ra, lực lượng PCCC đã điều động hơn 20 xe cứu hoả cùng hàng trăm chiến sĩ. Ngoài ra, điều động thêm hơn 100 chiến sĩ bộ đội của Bộ Tư lệnh Thủ đô có mặt tại hiện trường mang theo thang và mặt nạ chống độc lao vào tòa nhà để giải cứu các công nhân mắc kẹt ở trên cao.

Theo ông Nguyễn Duy Kỷ Long, Giám đốc Cty cổ phần dịch vụ bảo vệ Minh Long, đơn vị được thuê bảo vệ tòa nhà cho biết, mỗi ca trực tại đây có 7 người. Sau khi phát hiện đám cháy, Cty đã điều động 80 người từ các mục tiêu khác trên thành phố đến hỗ trợ dọn lối thoát hiểm cho công nhân thoát ra, tham gia dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy quá lớn nên các lực lượng không thể khống chế. Đến 21 giờ 30 phút thì đám cháy được khống chế lực lượng cứu hộ rút khỏi hiện trường. Có mặt tại bệnh viện Bệnh viện Xanh – Pôn, trong số 24 nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại đây có 19 nạn nhân được chuyển lên khoa Bỏng. Theo các bác sĩ số bệnh nhân đều trong tình trạng khá yếu, chưa thể giao tiếp được và tinh thần còn hoảng loạn sau khi thoát khỏi đám cháy. Với khuôn mặt đen sạm, anh Phạm Văn Thế, một công nhân kể lại: “Tôi đang làm tại tầng 23 của tòa nhà thì bắt đầu thấy một cột khói khét lẹt cùng hơi nóng thốc từ tầng dưới lên mù mịt. Tiếng người kêu cùng những tiếng chân chạy lên các bậc cầu thang thình thịch khiến tôi cuống cuồng hoảng loạn. Cố gắng chạy lên tầng thượng để thoát. Rất may sau đó được lực lượng cứu hộ đưa xuống”. Theo đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, ngay khi nhận được tin báo cháy khẩn cấp, Sở đã điều 8 đội phòng cháy của các quận, huyện khẩn trương đến ngay hiện trường. Do tòa nhà vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa hoàn thiện, nên hệ thống PCCC tại chỗ hiện không hoạt động, toàn bộ là trông cậy vào sự cứu hộ từ bên ngoài. Ngay sau khi tới nơi, lực lượng PCCC đã phối hợp với nhà thầu xác định tính chất, địa điểm cháy. Đồng thời song song với công tác chữa cháy là tập trung trọng điểm công tác cứu người”. Tuy nhiên đến 1h30 phút sáng ngày 16/12, Tòa nhà Tập đoàn Điện lực Việt Nam lại bỗng nhiên bốc cháy trở lại. Lực lượng PCCC quận Đống Đa sau đó đã phải cử ngay 2 xe cứu hỏa đến hiện trường để dập tắt đám cháy. Theo đánh giá, đám cháy bùng phát trở lại có thể là do lửa vẫn còn âm ỉ cháy trong các vật liệu bảo ôn. Việc dập tắt đám cháy cũng sẽ dễ dàng hơn khi khói không còn, các phương tiện di chuyển dễ dàng trong đêm. Hiện 24 nạn nhân vụ hỏa hoạn tiến triển tốt về mặt sức khỏe và tinh thần. Các nạn nhân đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị.

Dưới đây là chùm ảnh do PV NNVN ghi lại tại hiện trường vụ cháy:

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận