Thứ năm, 23/05/2019 04:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cháy chợ lớn nhất Lạng Sơn

11/07/2010, 10:52 (GMT+7)

Xuất phát từ một ki-ốt bán giày dép, ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang khoảng 20 gian hàng liền kề ở chợ Đông Kinh, chợ lớn nhất tỉnh Lạng Sơn, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Xuất phát từ một ki-ốt bán giày dép, tối qua ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang khoảng 20 gian hàng liền kề ở chợ Đông Kinh, chợ lớn nhất tỉnh Lạng Sơn, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Những người kinh doanh tại chợ cố gắng cứu hàng hóa, nhưng ngọn lửa quá mạnh nên họ đành bất lực

Theo những người chứng kiến, thời tiết hanh khô, những gian hàng liền kề hầu hết chứa đồ gia dụng như chăn ga, gối đệm, giày dép, đồ nhựa... nên lửa lan nhanh và bốc cháy dữ dội.

"Bà con kinh doanh tại chợ lại không được trang bị bình chữa cháy nên khi hỏa hoạn đã không có biện pháp gì xử lý. Họ cũng khuân được rất ít hàng hóa ra ngoài vì lửa quá lớn", anh Huy, một người dân địa phương, cho biết.

Khi lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến hiện trường thì đám cháy đã lan ra khoảng 20 ki-ốt ở khu vực sân chợ. Rất may, những gian hàng bán đồ điện tử, đồ gia dụng có giá trị cao ở khu vực trung tâm chưa bị bén lửa.

Theo ước tính của một số người dân, tổng giá trị thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Chợ Đông Kinh là chợ lớn nhất của Lạng Sơn, cũng là trung tâm mua sắm lớn của vùng biên giới phía Bắc. Đây là lần đầu tiên chợ bị cháy.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận