Thứ năm, 20/06/2019 10:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn, 13 người tử vong

23/03/2018, 07:00 (GMT+7)

Vụ cháy tại toà nhà Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP. HCM làm ít nhất 13 người thiệt mạng, 14 người bị thương.

Cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn, 13 người tử vong
Toà nhà lúc bắt đầu cháy. Ảnh: FB Tạ Quang Huân.
Đến 5 giờ sáng ngày 23-3, đại diện Cảnh sát PCCC TP HCM xác nhận: có 13 người tử vong, 14 người bị thương trong vụ hoả hoạn tại toà nhà Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM.
 
Khoảng 1h15 ngày 23-3, đám cháy kèm theo tiếng nổ lớn ra từ tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt (quận 8, TP.HCM).

Đám cháy được phát hiện khoảng gần 1 giờ sáng nay, tại tầng hầm giữ xe ở chung cư Carina. Bị ngọn lửa thiêu đốt, nhiều mảng bê tông bị sụp xuống. Hàng trăm người bị mắc kẹt bên trong la hét, kêu cứu. Những người dân chưa thoát thân được đã tìm cách chạy lên phía trên cao.

Hàng trăm chiến sĩ phòng cháy chữa cháy cùng 34 xe chữa cháy chuyên dụng được điều đến chữa cháy, cứu người.

Một phụ nữ được cứu khỏi đám cháy cho biết khi chị đang ngủ thì cảm giác ngộp thở. Tỉnh giấc thì chỉ thấy khói đen dày đặc. "Tôi bế con chạy ra ngoài tìm đường nhưng xung quanh có rất nhiều người đang la hét hoảng loạn như mình. Mọi người không biết chạy phía nào", chị cho hay.

Gần 5 giờ sáng, cảnh sát PCCC đưa cư dân trong căn nhà cháy ra ngoài

"Tôi chạy vào căn hộ có 4 người gần đấy, cùng họ vẫy tay ra ban công kêu cứu. Chúng tôi rất sợ. Dùng màn, chăn, cột lại thành dây để nhỡ cứu hoả không đến kịp sẽ tự đu xuống dưới. Rất may, chờ khoảng 30 phút thì tôi và mọi người được đưa xuống", chị cho biết thêm.

Một cư dân chung cư cho hay: Khi họ đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn. Tỉnh giấc thì không thể thở vì khói dày đặc. Chạy ra ngoài cũng thấy khói. "Chúng tôi không biết chạy đằng nào nên phải nhảy xuống đất", một người sống tại tầng 2 căn hộ cho hay.

Toà nhà Carina Plaza nằm trên khu đất rộng hơn 19.000 m2 ở đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8. Toà nhà gồm ba blocks cao từ 14 đến 20 tầng, có khu thương mại, giải trí... và hơn 700 căn hộ.

NHÓM PV (plo.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận