Thứ ba, 20/08/2019 04:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cháy khách sạn, nhiều người hoảng loạn nhảy, đu dây từ trên xuống

29/04/2017, 13:00 (GMT+7)

Khách sạn đang nhiều khách lưu trú, nhiều người hoảng loạn đã nhảy hoặc đu dây từ trên các tầng xuống đất...

Khoảng gần 5 giờ sáng hôm nay (ngày 29/4) khách sạn Viễn Châu (Quốc lộ 1A, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã xảy ra vụ cháy gây làm 3 người trọng thương và tài sản thiệt hại khá lớn.

12-41-05_h2
Hiện trường vụ cháy

Đây là khách sạn gồm 5 tầng, trong đó đám cháy xảy ra ngay tầng trệt (quầy lễ tân). Tại hiện trường sau khi vụ cháy xảy ra, đã xác định có 8 chiếc xe máy và 1 chiếc ô tô bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn, 2 chiếc ô tô khác cũng bị hư hỏng. Rất may, nhờ được dập tắt kịp thời nên đám cháy chưa lây lan sang các tầng khác.

Tuy nhiên, khi đám cháy xảy ra thì ở khách sạn đang nhiều khách lưu trú, nhiều người hoảng loạn đã nhảy hoặc đu dây từ trên các tầng xuống đất.

Theo tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh cho biết, sau khi nhận tin báo cháy đã điều 4 xe, cùng gần 40 cán bộ chiến sỹ tới hiện trường để dập lửa và cứu nạn cứu hộ. Sau khi tới nơi, bên cạnh việc dập lửa chữa cháy, lực lượng chữa cháy đã giải cứu khoảng 10 người còn lại đang mắc kẹt trên các tầng của khách sạn ra ngoài an toàn. Sau khoảng 15 phút, ngọn lửa đã cơ bản khống chế và dập tắt.

Theo tin PV NNVN nhận được, đến 1 giờ trưa nay vẫn còn 3 người điều trị ( 2 người ở  Bình Thuận, 1 người ở Bình Dương) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh do bị chấn thương cột sống vì nhảy từ trên cao xuống khi ngọn lửa bùng phát gây ngạt.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận tổng cộng 13 trường hợp đến cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, bị chấn thương sau khi cố gắng thoát ra khỏi khách sạn lúc ngọn lửa bốc cháy lan rộng. 10 người trong đó sau khi được sơ cứu đã xin về nhà điều trị. Phần lớn khách đến lưu trú là lại người địa phương, chỉ 2 người ở Bình Dương và TP.HCM.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nhưng theo người nhà chủ khách sạn, nguyên nhân bước đầu có thể do 1 chiếc xe máy để dưới tầng trệt phát nổ. Nhân viên khách sạn đã cố gắng dùng bình cứu hỏa dập lửa nhưng xăng trong bình đã phát tán và ngọn lửa lan nhanh không thể kiểm soát.

12-41-05_h1
Vụ cháy phát hiện từ xa.
Đ.QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận