Thứ năm, 21/11/2019 05:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cháy kho diêm ở Indonesia, ít nhất 30 người chết

21/06/2019, 19:35 (GMT+7)

Các nạn nhân bị mắc kẹt trong ngôi nhà được sử dụng làm kho diêm khi ngọn lửa bùng lên, nguyên nhân hỏa hoạn chưa được làm rõ.

Các nạn nhân trong vụ cháy ở bắc Sumatra được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Reuters.

Ngọn lửa bùng lên ở một ngôi nhà dùng làm kho sản xuất diêm ở thị trấn Binjai, bắc Sumatra, Indonesia hôm nay, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, gồm ba trẻ em.

Những bức ảnh từ hiện trường cho thấy thi thể nhiều nạn nhân bị mắc kẹt trong ngôi nhà nằm đè lên nhau. Riadil Lubis, giám đốc Cơ quan cứu trợ thảm họa bắc Sumatra, cho biết ngọn lửa đã được khống chế nhưng chưa rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai khu vực Langkat cho biết các trẻ em thiệt mạng trong vụ cháy có thể là con của công nhân tại xưởng. Các nạn nhân đều bị cháy đen và rất khó nhận dạng.

Budi Zulkifli, một người dân địa phương cho biết khi anh định đi ra ngoài để cầu nguyện thì có tiếng nổ lớn, trước khi ngọn lửa bùng lên và khói đen bốc cao lên bầu trời.

Các vụ hỏa hoạn gây thiệt hại lớn về người không phải hiếm gặp ở Indonesia, nơi các tiêu chuẩn an toàn thường bị coi nhẹ. Năm 2017, ít nhất 46 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong đám cháy xưởng pháo hoa ở ngoại ô thủ đô Jakarta.

KHÁNH LYNH (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận