Chủ nhật, 24/06/2018 12:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháy kho nhà máy dệt ở làng lụa Vạn Phúc

19/02/2014, 15:19 (GMT+7)

Nhà kho rộng khoảng 2.000 m2 của công ty dệt tại quận Hà Đông (Hà Nội) đã sập xuống vùi lấp nhiều hàng hóa. Hàng chục nhà dân gần đám cháy phải sơ tán.

Nhà kho rộng khoảng 2.000 m2 của công ty dệt tại quận Hà Đông (Hà Nội) đã sập xuống vùi lấp nhiều hàng hóa. Hàng chục nhà dân gần đám cháy phải sơ tán để tránh ngạt khói.

Đám cháy xảy ra lúc 11h20 tại nhà kho của Công ty CP Len Hà Đông ở phường Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội). Nhà kho này được công ty cho nhiều doanh nghiệp khác thuê lại làm nơi chứa đồ.

Cột khói cao cả trăm mét bốc lên từ đám cháy

Ngoài hàng chục lượt xe cứu hỏa của cảnh sát PCCC Hà Nội còn có 2 xe cứu hỏa và 350 bộ đội được điều tới, nhưng ngọn lửa vẫn chưa bị khống chế. Nhà kho lợp tôn rộng chừng 2.000 m2 đã sập xuống.

13h30, lửa và khói vẫn bốc nghi ngút khiến lực lượng cứu hỏa phải kéo các mảnh tôn ra ngoài để phun nước. Điện ở khu vực này đã bị cắt để đảm bảo an toàn.

Theo một số công nhân, nhà kho này có nhiều khách thuê như công ty sữa, công ty cung cấp hàng Hàn Quốc cho các siêu thị ở Hà Nội... Khoảng 11h, công nhân đang làm việc ở kho hàng Hàn Quốc thì thấy mất điện. "Nhìn ra, mình thấy đám cháy bốc lên từ kho của công ty sữa nên đã cùng mọi người mang bình cứu hỏa, nước tới dập. Nhưng lửa lan nhanh quá, khói lại bốc nghi ngút nên tất cả phải bỏ chạy", một nhân chứng kể.

Nhà kho lợp tôn bị sập

Hàng trăm cảnh sát và bộ đội được điều tới dập lửa nhưng 14h, lửa vẫn tiếp tục lan tới dãy nhà kho thứ 4.

Trao đổi với PV tại hiện trường, ông Vũ Hoàng Tâm, Phó văn phòng UBND quận Hà Đông cho biết, chưa có thiệt hại về người nhưng "chúng tôi đang phải sơ tán các nhà dân cạnh đó để đề phòng ngạt khói".

14h20, theo Thượng tá Tô Mạnh Thắng, Trưởng phòng cảnh sát PCCC, công an Hà Nội, do đám cháy từ giữa kho lan ra ngoài nên các lực lượng tham gia chữa cháy phải phá các bức tường chắn để tiếp cận đám cháy từ nhiều phía.

Lính cứu hỏa tìm cách di chuyển hàng hóa ra bên ngoài và phun nước, khói vẫn tiếp tục bốc cao trong khi bên ngoài khu vực hỏa hoạn, hàng trăm người dân và chủ hàng tụ tập để theo dõi công tác chữa cháy.

Các chủ hàng đưa máy xúc vào giúp phá dỡ tường, chữa cháy, cứu hàng

15h, đám cháy vẫn chưa được khống chế, lực lượng PCCC đã điều thêm hai xe thang tới hiện trường để phun nước vào trung tâm đám cháy. Nhiều chủ hàng cũng đưa ba xe xúc vào tham gia phá các bức tường ngăn giữa các kho để giải tỏa hàng hóa của mình.

Ngọn lửa đã lan sang khu nhà kho để hàng trăm máy phát điện, mỗi chiếc có giá hàng trục triệu đồng.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận