Thứ hai, 10/12/2018 02:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháy lớn kho chứa nguyên liệu dệt

12/11/2012, 08:25 (GMT+7)

Vụ cháy đã thiêu rụi kho hàng của Cty TNHH Meisheng Textiles Việt Nam có diện tích khoảng 1.000 m2, cao gần 10 mét. Rất may không có thiệt hại về người.

Đại tá Hoàng Văn Thụ, người trực tiếp chỉ huy chữa cháy vụ cháy xảy ra tại kho hàng Công ty TNHH Meisheng Textiles Việt Nam (đóng tại huyện Châu Đức) cho biết, đến 17 giờ ngày 11/11, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh vẫn phải túc trực, đào bới lượng bông (dạng nén thành bánh) ở trong kho để bơm nước dập những mầm cháy sâu bên trong còn sót lại.

Theo Đại tá Hoàng Văn Thụ, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vật cháy là bông nguyên liệu dạng nén nên khả năng còn sót mầm lửa âm ỉ và nguy cơ bùng cháy lại vẫn rất cao.

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 10/11, kho chứa hàng của công ty trên đã bùng phát cháy. Lực lượng cứu hỏa của tỉnh đã điều 6 xe chữa cháy tới hiện trường để dập lửa.

Tuy nhiên, do khu nhà xưởng có tường bao cao, mái lợp tôn nên nước không thể thể lọt vào được bên trong đám cháy khiến lực lượng cảnh sát chữa cháy phải phá tường để phun nước vào trong, đồng thời, vật dụng là bông rất dễ cháy nên phải đến 3 giờ ngày 11/11, ngọn lửa mới hoàn toàn được khống chế, không để cháy lan sang kho bên cạnh.

Vụ cháy đã thiêu rụi kho hàng của công ty có diện tích khoảng 1.000 m2, cao gần 10 mét. Rất may không có thiệt hại về người.

Đại tá Hoàng Văn Thụ cho biết, phải đến ngày mai (12/11), lực lượng chữa cháy mới có thể hoàn thành công việc. Hiện công ty vẫn chưa thống kê được mức thiệt hại.

Trước đó, Công ty Meisheng Textlites Việt Nam đã bị các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu niêm phong dây chuyền nhuộm vì hệ thống xử lý nước thải chưa đảm bảo an toàn, nguy cơ gây ô nhiễm cho hồ Đá Đen -hồ cung cấp nước sinh hoạt cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hiện Công ty này đang làm thủ tục chuyển dây chuyền nhuộm đi và chỉ để lại dây chuyền dệt hoạt động.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận