| Hotline: 0983.970.780

Cháy lớn tại Beer Clup Đà Lạt, du khách ở các khách sạn liền kề phải sơ tán

Thứ Sáu 24/08/2018 , 08:59 (GMT+7)

Lúc 6h30 ngày 24/8, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Beer Clup Đà Lạt, số 34, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), khiến cho nhiều du khách phải sơ tán.

Vào thời điểm trên, một số người dân phát hiện khói đen bốc ra từ lầu hai của Beer Clup Đà Lạt nên đã trình báo tới cơ quan chức năng.

Ngay khi nhận được thông tin, Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện tới hiện trường tập trung cứu hỏa. Theo một chiến sĩ trực tiếp tham gia dập lửa tại hiện trường, vị trí xảy ra hỏa hoạn là lầu hai, toàn bộ công trình Beer Clup Đà Lạt đều được thiết kết dưới hạng hình hộp, khép kín, bên trong được làm bằng những vật liệu cách âm, trong đó có vỏ trấu nên đã gây khó khăn rất nhiều cho công tác PCCC. Lực lượng chức năng đã phải sử dụng xe cứu hỏa thang tiến hành phun nước từ trên cao xuống, đồng thời phá bỏ một số vị trí để cho khói thoát ra ngoài tạo điều kiện cho các chiến sĩ cứu hỏa tiếp cận bên trong hiện trường. Tuy nhiên, đến gần 8h cùng ngày, vụ hỏa hoạn vẫn chưa thể được dập tắt hoàn toàn.

Hiện du khách ở tại một số khách sạn kề hiện trường đã được sơ tán, đường Nguyễn Chí Thanh đã bị phong tỏa để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác cứu hỏa.

Ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cũng đã có mặt ở hiện trường để chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC dập tắt vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Theo một nhân viên của Beer Clup Đà Lạt, cơ sở này vẫn chưa chính thức đi vào hoạt động. Vừa qua, cơ sở này có hoạt động thử nhưng âm thanh vẫn phát ra ngoài nên buộc phải tạm dừng để khắc phục.

Hiện Cảnh sát PCCC Lâm Đồng vẫn đang tập trung lực lượng và phương tiện tiến hành dập lửa… 

Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:

 
 
 
 
 
 

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm