Chủ nhật, 17/02/2019 04:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháy lớn tại khu tập thể Nam Đồng

11/12/2013, 12:16 (GMT+7)

“Giấy tờ, quần áo và mọi vật dụng khác của chúng tôi đều cháy hết. Tôi còn mỗi bộ quần áo mặc trên người” – ông Chỉnh, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ 9 khu tập thể Nam Đồng, thất thần kể.

* Phần lớn tài sản của 5 hộ dân khu tập thể Nam Đồng đều bị cháy hết 

Phát hiện có khói lửa bốc cháy từ nhà Đ11, tập thể Nam Đồng, nhân dân xung quanh đã hô hoán lên và gọi ngay lực lượng cứu hỏa. Khi lực lượng PCCC chưa tới kịp thì các chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn Thông tin - Bộ tư lệnh Thủ đô đã có mặt cùng nhân dân tham gia chữa cháy.

Trung úy Nguyễn Văn Đông (Bộ tư lệnh Thủ đô) đã bị thương nặng trong khi trèo lên tầng 4 để đưa người dân ra khỏi đám cháy.

Ông Nguyễn Công Chỉnh – Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ 9 khu tập thể Nam Đồng (Q. Đống Đa, TP Hà Nội) cho biết: “Từ tầng 4, mọi người phát hiện mùi khét. Sau đó thấy lửa và khói bốc lên ngùn ngụt từ phía phòng 302. Còn lửa cháy từ đâu thì chúng tôi không rõ”.

Cũng theo ông Chỉnh, phải 20 phút sau khi điện báo thì lực lượng cứu hỏa mới tới được điện trường. Lối vào khu nhà thì rộng nhưng do đường dây điện trên đường sà xuống thấp nên việc di chuyển của xe cứu hỏa rất khó khăn. Mặt khác lực lượng cứu hỏa không thông thạo địa bàn.

“Khi họ đến, cháy chưa lớn lắm. Tôi đề nghị họ cho một xe ra phía sau để dập tắt lửa vì phía sau này thoáng, dễ cho vòi nước lên nhưng các chiến sỹ vẫn dẫn vòi nước đi theo đường chính là cầu thang. Trong khi cổng phòng của nhiêu gia đình lúc đó đều đã khóa chặt. Như lúc xảy ra cháy, trong nhà phòng 302 không có ai ở nhà” – ông Chỉnh nhớ lại.

Toàn bộ khu nhà Đ11 đều đã được phong tỏa sau khi ngọn lửa được dập tắt. An ninh các căn hộ được siết chặt. Lực lượng công an TP Hà Nội đang thực hiện điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ngoài trung úy Đông bị thương nặng thì không có thiệt hại về người trong vụ cháy này nhưng phần lớn tài sản của 5 hộ gia đình trong đó có 3 hộ ở tầng 3, tầng 4 thì gần như “bà hỏa” thiêu trụi hoàn toàn. “Giấy tờ, quần áo và mọi vật dụng khác của chúng tôi đều cháy hết. Tôi còn mỗi bộ quần áo mặc trên người” – ông Chỉnh thất thần kể.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận