| Hotline: 0983.970.780

Cháy lớn tại nhà hàng của người Việt ở Moscow

Thứ Sáu 15/10/2010 , 12:26 (GMT+7)

Đây là lần thứ hai nhà hàng Sông Lam bị hỏa hoạn, song vụ cháy lần này nghiêm trọng hơn.

Sáng 14/10, nhà hàng Sông Lam của người Việt Nam nằm trên phố Markxitxkaya ở thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã bị cháy, khiến 11 nhân viên người Việt làm cho nhà hàng (tám nam và ba nữ) bị thương.

Ngọn lửa bao trùm cả diện tích 500 m2.

Tất cả những người bị thương đã được đưa vào năm bệnh viện của Moscow cấp cứu, trong đó hai người trong tình trạng nguy kịch, ba người bị bỏng nặng. Đa số các nạn nhân đều là người Nghệ An, do vợ chồng chủ nhà hàng cùng quê tuyển sang làm việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã cử cán bộ vào viện thăm hỏi, hỗ trợ bà con, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng Nga điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Đây là lần thứ hai nhà hàng Sông Lam bị hỏa hoạn, song vụ cháy lần này nghiêm trọng hơn. Nhà hàng này nằm ở vị trí đẹp, nổi tiếng với các món ăn ngon Việt Nam, hiện được coi là thuộc diện hàng đầu trong tổng số gần mười nhà hàng Việt Nam tại thủ đô nước Nga.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm