| Hotline: 0983.970.780

Cháy nhà hàng ở Đồng Nai, 6 người chết

Thứ Sáu 21/12/2018 , 18:47 (GMT+7)

Nhóm thợ đang lắp mút phần trần nhà hàng ở thị xã Long Khánh thì lửa bùng lên dữ dội khiến nhiều người bên trong mắc kẹt.

Nhà hàng xảy ra vụ cháy. Ảnh: Hoàng Anh.

15h ngày 21/12, ông Phạm Nguyễn Khánh Duy thuê nhóm thợ sửa chữa, nâng cấp nhà hàng Ruby trên đường Nguyễn Trãi, thị xã Long Khánh, Đồng Nai. Khi họ đang lắp mút trần nhà, lửa bất ngờ bùng lên dữ dội khiến mọi người bên trong mắc kẹt.

Khi đó, bên trong không có khách, chỉ có nhân viên và thợ sửa. Mọi người xung quanh tìm cách dập lửa và cứu người nhưng bất thành. Lửa cùng khói đen cuồn cuộn bốc lên, đứng từ xa hàng km vẫn nhìn thấy.

Gần một giờ sau đám cháy được cảnh sát cứu hỏa dập tắt. Khi tiến vào trong, lực lượng cứu nạn phát hiện 7 nạn nhân nằm la liệt nên nhanh chóng chuyển đến bệnh viện, tuy nhiên 6 người đã tử vong.

Một trong số 7 nạn nhân được cảnh sát đưa ra ngoài. Ảnh: Thu Hoàng.

"Phần lớn các nạn nhân được phát hiện trong nhà vệ sinh", thượng tá Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ - cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết.

Theo thượng tá Hải, nhà hàng rộng 280 m2, được thiết kế nhiều phòng khép kín như quán bar, có nhiều mút xốp cách âm. Do nhà hàng không có lối thoát hiểm phía sau nên các nạn nhân chạy vào nhà vệ sinh, bị ngạt khói.

"Chúng tôi một mặt dập lửa, mặt khác cho lực lượng cứu hộ đập tường phía sau để tiếp cận người bị nạn. 30 phút sau, nạn nhân đầu tiên được đưa ra ngoài", thượng tá Hải nói.

Đồng Nai huy động nhiều xe cứu hỏa cùng chiến sĩ đến dập lửa, cứu người. Ảnh: Hạ An.

Trao đổi với VnExpress, ông Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an Đồng Nai cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ hỏa hoạn do nhóm công nhân hàn xì để lửa bén vào mút xốp.

(vnexpress.net)

Xem thêm
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bị khiển trách

Ngày 19/4, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bị Bộ Chính trị quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm