Thứ tư, 23/10/2019 07:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cháy nhà hàng ở Đồng Nai, 6 người chết

21/12/2018, 18:47 (GMT+7)

Nhóm thợ đang lắp mút phần trần nhà hàng ở thị xã Long Khánh thì lửa bùng lên dữ dội khiến nhiều người bên trong mắc kẹt.

Nhà hàng xảy ra vụ cháy. Ảnh: Hoàng Anh.

15h ngày 21/12, ông Phạm Nguyễn Khánh Duy thuê nhóm thợ sửa chữa, nâng cấp nhà hàng Ruby trên đường Nguyễn Trãi, thị xã Long Khánh, Đồng Nai. Khi họ đang lắp mút trần nhà, lửa bất ngờ bùng lên dữ dội khiến mọi người bên trong mắc kẹt.

Khi đó, bên trong không có khách, chỉ có nhân viên và thợ sửa. Mọi người xung quanh tìm cách dập lửa và cứu người nhưng bất thành. Lửa cùng khói đen cuồn cuộn bốc lên, đứng từ xa hàng km vẫn nhìn thấy.

Gần một giờ sau đám cháy được cảnh sát cứu hỏa dập tắt. Khi tiến vào trong, lực lượng cứu nạn phát hiện 7 nạn nhân nằm la liệt nên nhanh chóng chuyển đến bệnh viện, tuy nhiên 6 người đã tử vong.

Một trong số 7 nạn nhân được cảnh sát đưa ra ngoài. Ảnh: Thu Hoàng.

"Phần lớn các nạn nhân được phát hiện trong nhà vệ sinh", thượng tá Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ - cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết.

Theo thượng tá Hải, nhà hàng rộng 280 m2, được thiết kế nhiều phòng khép kín như quán bar, có nhiều mút xốp cách âm. Do nhà hàng không có lối thoát hiểm phía sau nên các nạn nhân chạy vào nhà vệ sinh, bị ngạt khói.

"Chúng tôi một mặt dập lửa, mặt khác cho lực lượng cứu hộ đập tường phía sau để tiếp cận người bị nạn. 30 phút sau, nạn nhân đầu tiên được đưa ra ngoài", thượng tá Hải nói.

Đồng Nai huy động nhiều xe cứu hỏa cùng chiến sĩ đến dập lửa, cứu người. Ảnh: Hạ An.

Trao đổi với VnExpress, ông Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an Đồng Nai cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ hỏa hoạn do nhóm công nhân hàn xì để lửa bén vào mút xốp.

PHƯỚC TUẤN (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận