Thứ hai, 17/12/2018 08:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháy rụi kho hàng điện máy hàng trăm mét vuông

20/04/2012, 16:46 (GMT+7)

Đến 14h chiều 20/4, sau hơn 2 giờ chữa cháy, lực lượng PCCC Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy tại kho hàng điện tử điện lạnh của Công ty Viettronimex Đà Nẵng.

Đến 14h chiều nay 20/4, sau hơn 2 giờ chữa cháy, lực lượng PCCC Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy tại kho hàng điện tử điện lạnh của Công ty Viettronimex Đà Nẵng.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ đang tích cực chữa cháy

Theo các nhân chứng cho biết, vụ cháy tại kho hàng này (tổ 46, hẻm 265 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, Thanh Khê, Đà nẵng) bắt đầu bùng phát mạnh khoảng 12h trưa nay 20/4, sau đó người dân điện báo lực lượng PCCC quận Thanh Khê và Sở cảnh sát PCCC Đà Nẵng.

Một nhân viên của Công ty Viettronimex đứng nhìn chữa cháy

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận Thanh Khê đã điều 3 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường. Tuy nhiên đám cháy bùng phát quá mạnh nên Sở cảnh sát PCCC Đà Nẵng phải điều thêm nhiều xe chữa cháy, xe chuyên dụng và xe tiếp nước với hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Khói bao trùm cả khu vực rộng lớn

Ngoài ra, lực lượng quân đội nơi Công ty Viettronimex thuê nhà làm kho chứa hàng cũng tham gia vào việc chữa cháy.

Các chiến sĩ quân đội cũng tham gia chữa cháy

Ông Nguyễn Hương - một người dân sống gần kho hàng, chứng kiến vụ cháy cho biết: "Chiều tối qua (19/4), khi tôi đi làm về thì nghe mùi khét rất khó chịu phát ra từ kho hàng này. Tôi có báo với đơn vị cho thuê nhưng không thấy phản ứng gì. Trưa nay lửa mới bùng phát mạnh".

Các xe chữa cháy tiếp cận hiện trường từ trong khuôn viên của doanh trại quân đội

Vì kho hàng kín được bao bọc bởi hai bức tường và chỉ có một cửa ra vào nên việc tiếp cận chữa cháy hết sức khó khăn. Chỉ có 2 xe chữa cháy tiếp cận, phun nước được. Các xe chữa cháy đến sau phải đi vào sân doanh trại quân đội, tiếp cận từ phía sau kho hàng. Tuy nhiên, việc dập tắt đám cháy cũng không đơn giản vì kho kín, nước chỉ phun từ trên xuống hay qua các lỗ thông gió.

Sau khi chữa cháy khoảng 1 giờ đồng hồ mà vẫn không khống chế được ngọn lửa, các chiến sĩ phải tiến hành phá tường và mái tôn kho hàng để đưa vòi nước vào bên trong.

Các chiến sĩ vừa đập vừa kéo mái tôn ra để đưa nước vào bên trong

Đến khoảng 13h30, bức tường và mái tôn kho hàng mới được phá dỡ để chữa cháy. Lúc này ngọn lửa phát ra từ kho hàng vẫn không hề giảm. Khói bao trùm cả một khu vực dân cư rộng lớn. Các xe chuyên dụng liên tục chạy đi chạy lại tiếp nước. Mặt khác một máy bơm được huy động để bơm nước từ ao gần kho hàng cũng được triển khai chữa cháy.

Bức tường phía trong khuôn viên doanh trại quân đội đã được phá để chữa cháy

Đến 14 giờ, lực lượng chữa cháy với hàng chục cán bộ chiến sĩ vẫn đang nỗ lực dập lửa. Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ hàng hóa trong kho đã bị thiêu rụi và hư hỏng.

Một mảng tường khác cũng được đục thủng để chữa cháy

Được biết, đây là kho hàng của Công ty Viettronimex Đà Nẵng thuê của một đơn vị quân đội quận Thanh Khê để chứa hàng mấy năm nay với diện tích khoảng 200m2. Một nhân viên của Viettronimex cho biết giá trị của kho hàng khoảng trên 1 tỉ đồng.

Một nhân viên của Công ty Viettronimex (áo vàng) giúp các chiến sĩ chữa cháy

Ngoài ra, công ty cũng mới vừa nhập thêm một lô hàng điện máy điện lạnh về để kinh doanh dịp hè cũng bị cháy rụi nên con số thiệt hại chưa thể thống kê hết được.

Hàng điện máy, điện lạnh hư hỏng toàn bộ vừa được mang ra ngoài

Hiện vụ cháy đang được lực lượng chức năng quận Thanh Khê và Sở cảnh sát PCCC tiến hành điều tra làm rõ. 

Rất đông người dân hiếu kỳ đội nắng hàng giờ đồng hồ để xem vụ cháy

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận