Thứ năm, 16/08/2018 05:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháy rụi tòa Tam Bảo ngôi chùa 600 tuổi ở Hà Nội

28/01/2011, 16:34 (GMT+7)

Trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy, ba chiến sỹ cảnh sát PCCC đã bị thương.

Tòa Tam bảo chùa Tảo Sách.
Ngọn lửa bắt đầu bùng phát tại gian nhà Tam bảo chùa Tảo Sách (quận Tây Hồ), sau đó lan rộng và thiêu rụi hầu hết gian nhà khoảng 60m2. Trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy, ba chiến sỹ cảnh sát PCCC đã bị thương.

Anh Hoàng Nhung - người chứng kiến sự việc kể lại: "4h sáng ngày 27/1, tôi ngủ dậy, chuẩn bị đi xe bus thì thấy ngọn lửa cháy đỏ rực cả một cánh cửa trong chùa, chạy lại thì thấy ngọn lửa bùng phát rất nhanh, trong sân có mấy người, nhưng cũng bất lực nhìn đám cháy".

Một số người bán đào, quất xung quanh, sau khi nghe tiếng hô từ trong chùa vọng ra, cũng mới biết có đám cháy.

Bình thường, chùa Tảo Sách mở cửa đến 21h, nhưng mới 20h, chùa đã đóng cửa.

Chừng nửa tiếng sau khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC Tây Hồ huy động 4 xe chữa cháy, 2 xe téc và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường khống chế ngọn lửa. Gần 6h sáng, đám cháy được dập tắt nhưng trong quá trình cứu hỏa, 3 chiến sĩ đã bị thương và được đưa đi cấp cứu.

Do đám cháy bùng phát nhanh, nên toàn bộ tòa Tam Bảo của chùa đã bị thiêu rụi. Đến 21 giờ cùng ngày, những bức tượng Phật, bàn ghế... được nhà chùa chở tới để thay thế những đồ bị cháy.

Chùa Tảo Sách (còn gọi là Tào Sách, Linh Sơn tự) nằm bên bờ hồ Tây - là một trong số ít những ngôi cổ tự ở Hà Nội giữ được vẻ cổ kính, trang nghiêm, thu hút nhiều du khách đến vãn cảnh, đọc sách. Chùa còn là nơi lưu giữ nhiều tư liệu Hán Nôm có giá trị và nhiều di vật có giá trị cao. Do bị xuống cấp nên năm 2009, cổng tam quan và tòa tam bảo chùa Tảo Sách đã được tu bổ.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận