Thứ năm, 20/09/2018 01:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chạy trốn tử thần

02/08/2011, 11:11 (GMT+7)

V-League 2011 đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất mùa giải, khi cuộc đua ở hai đầu bảng xếp hạng vẫn diễn ra đầy khó lường.

V-League 2011 đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất mùa giải, khi cuộc đua ở hai đầu bảng xếp hạng vẫn diễn ra đầy khó lường. Cả SHB Đà Nẵng lẫn Sông Lam Nghệ An không muốn hụt hơi trong cuộc tranh giành ngôi vua cùng Hà Nội T&T, nhưng cuộc chiến tránh xuống hạng còn khốc liệt hơn rất nhiều.

Cuộc đối đầu V. Hải Phòng - Hòa Phát Hà Nội trên sân Lạch Tray là điểm nóng nhất ở vòng 23 V-League. “Trảm” tướng Dũng vì thành tích bết bát, nhưng đội bóng đất Cảng càng lâm vào thế khó khăn hơn bởi người thay thế Nguyễn Đình Hưng còn quá thiếu kinh nghiệm. Thành tích trên sân nhà của V. Hải Phòng không được tốt ở mùa này và họ sẽ càng khó khăn khi đối đầu Hòa Phát Hà Nội có lối chơi tử thủ khá tiêu cực. Hòa Phát Hà Nội cũng trong nhóm nguy cơ (26 điểm), nhưng rõ ràng họ hoàn toàn thoải mái hơn hẳn đối thủ về tâm lý. Không thể giành trọn 3 điểm, chắc chắn V. Hải Phòng (23 điểm) hoàn toàn có thể rớt xuống cuối bảng.

Về lý thuyết, đội cuối bảng K. Khánh Hòa (23 điểm) sẽ đối diện muôn vàn khó khăn khi hành quân đến sân của HA Gia Lai. Nhưng ngoài việc còn 1 trận chưa đá, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn hoàn toàn có lợi thế khi họ được chơi khá nhiều trên sân nhà ở 4 trận còn lại. HA Gia Lai đã hết mục tiêu ở V-League năm nay, trong quá khứ họ nhiều lần thoát hiểm nhờ sự giúp sức từ chính K. Khánh Hòa. Và món nợ ân tình của hai CLB khiến không ai hoài nghi nếu HA Gia Lai “trả nghĩa” người anh em đang giành giật từng điểm để trụ hạng tại Pleiku.

ĐT Long An (24 điểm) tưởng như đang trong giai đoạn nguy kịch nhất nhất lại bất ngờ hồi sinh để vươn lên thứ 12, dù ai cũng hiểu “Gạch” nhận được khá nhiều ân huệ ở 3 vòng đấu gần đây. Nhưng một sự ưu ái tiếp theo tại Chi Lăng là điều khó xảy ra, bởi SHB Đà Nẵng đang khát điểm hơn bao giờ hết để tranh ngôi vô địch của HN.T&T và Sông Lam Nghệ An. Nếu thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức chơi với quyết tâm cao nhất, cơ hội giành điểm của ĐT Long An gần như là không tưởng.

Hà Nội ACB (25 điểm) có cơ hội để thoát khỏi nhóm nguy cơ khi chỉ phải tiếp đón V. Ninh Bình trên sân nhà Hàng Đẫy. Đội bóng của bầu Kiên có thể thất thường mùa này, nhưng họ luôn tận dụng tối đa các trận đấu trên sân nhà để giành điểm. Và ở trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng này, họ càng không lỡ cơ hội để trụ hạng thành công. V. Ninh Bình (27 điểm) thì đang sa sút đến tệ hại và nếu thua, họ hoàn toàn có thể rớt xuống nhóm nguy hiểm bất kỳ lúc nào.

Ngoài 4 cặp đấu ảnh hưởng đến suất trụ hạng, cuộc đối đầu CS Đồng Tháp - Thanh Hóa hứa hẹn khá hấp dẫn. Người hâm mộ chờ đợi ông Lê Thụy Hải sẽ mang đến bộ mặt nào cho Thanh Hóa sau giai đoạn bị nghi mua bán độ. Cả hai đội bóng cũng đều khao khát một chiến thắng để nuôi mộng có mặt tại Top 3. Sông Lam Nghệ An là đội có được tâm lý thoải mái nhất lúc này, họ chỉ phải tiếp Navibank SG cũng không còn nhiều mục tiêu để phấn đấu. HLV Hữu Thắng cùng các học trò đang có được sự quyết tâm cao độ trước vòng đấu nước rút. Nếu chiến thắng tại Vinh, SL Nghệ An tràn đầy cơ hội xưng vương, nhưng chỉ cần một sự sảy bước đáng tiếc, mọi thứ sẽ diễn biến theo chiều hướng ngược lại.

GIA LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận