Thứ hai, 19/08/2019 05:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chế 'du thuyền' vượt 50 cây số tới nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng

27/01/2018, 13:52 (GMT+7)

Để chúc mừng thủ môn Bùi Tiến Dũng và cổ vũ đội bóng U23 Việt Nam ở trận chung kết, người dân thôn Dương Huệ, xã Cẩm Phong (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã chế ra một chiếc du thuyền rồi cùng nhau vượt hàng chục kilomet đến nhà thủ môn Dũng.

Chiều ngày 26/1, hơn 50 người dân thôn Dương Huệ đã đến nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng ở làng Bào, xã Phúc Thịnh huyện Ngọc Lặc để chúc mừng gia đình và cùng đón xem trận chung kết vào chiều nay 27/1 bằng chiếc du thuyền tự chế. Với quãng đường dài hơn 50km, người dân huyện Cẩm Thủy phải đi nhiều tiếng mới có thể đến nơi.

Hàng chục người trên chiếc "du thuyền" vượt hơn 50 km đến nhà thủ môn cổ vũ trận chung kết

Ông Nguyễn Văn Thành, một người dân thôn Dương Huệ cho biết, chiếc du thuyền được làm từ một chiếc xe ô tô đã hỏng. Ông Thành cũng cho hay, người dân chế chiếc du thuyền có ý nghĩa rằng Việt Nam đã vươn ra biển lớn.

Chuyến đi được chuẩn bị rất ngẫu hứng. Sáng hôm đó, mấy người dân trong một xóm chợt nảy ra ý định chế du thuyền. Sau đó, mọi người phân công nhau đi in băng rôn, khẩu hiệu, mua cờ, mua áo. Một nhóm mang xe ra sửa, một nhóm chuẩn bị loa đài. Trước 12h trưa, chiếc xe hình dáng du thuyền - bao quanh là hình ảnh các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam trông vô cùng khí thế - đã sẵn sàng lên đường.

 
 
Chiếc du thuyền mang ý nghĩa Việt Nam vươn ra biển lớn

Cũng theo ông Thành thì chiếc “du thuyền” rộng 4m, dài 10m, có thể chứa được hơn 30 người. Ngoài hơn 30 người lớn và trẻ nhỏ được đi trên “du thuyền” thì còn có hàng chục người khác dùng các phương tiện tạo thành một đoàn đi. Cho đến gần 18h, sau gần nửa ngày đi trên “du thuyền” thì đoàn khách cũng đã đến làng Bào - quê nhà của chàng thủ môn xuất sắc của U23 Việt Nam để cùng cổ vũ với gia đình.

NGUYỄN THÙY (Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận