Chủ nhật, 19/08/2018 06:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chén đắng cho “người đặc biệt”

13/02/2012, 09:59 (GMT+7)

Người đặc biệt ở đây là "Jose Mourinho của Việt Nam", như cách nhiều người vẫn xưng tụng HLV Lê Thụy Hải...

V.Hải Phòng (áo sẫm) của HLV Lê Thụy Hải vẫn chưa biết mùi chiến thắng

Người đặc biệt ở đây là "Jose Mourinho của Việt Nam", như cách nhiều người vẫn xưng tụng HLV Lê Thụy Hải và bản thân ông thầy người Hà Đông phần nào tự thừa nhận.

Thất bại 0-2 trước V.Hải Phòng đã là trận thua thứ 2 của V.Hải Phòng dưới sự dẫn dắt của cựu cầu thủ đội Đường sắt VN. Trong trận đấu ra mắt CLB ở lượt thứ 4, V.Hải Phòng của HLV Lê Thụy Hải đã thua tan nát 0-4 trên sân Sài Gòn FC. Trận thua mà ông Hải sau đó phải thừa nhận, theo đúng phong cách “lơ” quen thuộc, là V.Hải Phòng “yếu từ tôi trở xuống”.

Đây chắc chắn không phải là kết quả như mong đợi của lãnh đạo đội bóng đất Cảng khi chấp nhận bỏ ra khoản lương 100 triệu đồng mỗi tháng trả cho HLV họ Lê. Càng khó chấp nhận trong bối cảnh V.Hải Phòng sau 5 lượt trận vẫn chôn chân ở đáy bảng xếp hạng với vỏn vẹn 2 điểm. Hai điểm trên V.Hải Phòng “nhặt nhạnh” khi còn được dẫn dắt bởi cựu HLV trưởng Nguyễn Đình Hưng, người thua xa ông Hải cả về tiếng tăm, thu nhập lẫn lời ăn tiếng nói đối với cầu thủ, lãnh đạo CLB.

Dĩ nhiên, kể từ khi thế chân HLV Vương Tiến Dũng ở Thể Công cho đến lúc khăn áo ra đi, ở đâu ông Hải cũng nổi danh với biệt hiệu “Mr 100”- tức khoản lương 100 triệu/tháng các CLB phải chi để có sự phục vụ của ông. Giàu như The Vissai Ninh Bình đã hẳn là thế, hay có tiếng nghèo như CLB Thanh Hóa cũng không được thấp hơn. V.Hải Phòng càng không có lý do để trả dưới con số trên. Chuyện đội bóng phố Cảng mùa này yếu là điều ai cũng thấy. Như ông Hải nói, thì là yếu từ quân đến tướng.

Thế nhưng không khó thì không cầu tứ phương. Đấy cũng là lý do vì sao V.Hải Phòng phải cầu cạnh tới HLV Lê Thụy Hải. Mục tiêu đội bóng đất Cảng đặt ra với HLV người Hà Đông cũng rất cụ thể và thực tế: trụ hạng Super League. Không cao xa tới chức vô địch như dưới thời HLV Vương Tiến Dũng trước kia.

So với người tiền nhiệm, ông Hải rõ ràng kém ở khoản được đầu tư, nhưng lại hơn ở phần chỉ tiêu thành tích. Trụ hạng thực ra là chỉ tiêu thấp nhất một CLB có thể đặt ra. Đá bóng, cứ loanh quanh lo trụ hạng đã là chán lắm rồi. Ấy nhưng V.Hải Phòng đến thời điểm hiện tại, sau 2 tuần qua tay ông Hải vẫn chưa thấy lối ra nào sáng.

Trong lịch sử V.League, ông Hải là HLV nội giàu thành tích nhất với 2 cúp vô địch đoạt được cùng B.Bình Dương. Đội bóng đất Thủ cũng là nơi đưa danh tiếng Hải “lơ” của ông bay cao. Quyết định chia tay B.Bình Dương, hay chính xác hơn là sau khi bị đội bóng này sa thải, sự nghiệp của ông Hải biến đổi bất thường hơn. Thất bại ở Thể Công và The Vissai Ninh Bình là hai dấu lặng liên tiếp, trước khi ông Hải “nổi” thêm một lần nữa khi đưa CLB bóng đá Thanh Hóa thăng hoa ở V.League 2011.

Nghi án bán độ trong trận đấu của Thanh Hóa - SLNA đã dẫn đến cuộc chia tay tốn khá nhiều tranh cãi của ông Hải với Thanh Hóa, để một lần nữa HLV họ Lê trở lại đất Thủ. Cũng chỉ vỏn vẹn 2 tuần hay hơn một chút, ông Hải chia tay Bình Dương vì mâu thuẫn với lãnh đạo CLB để giờ, thay thế HLV Nguyễn Đình Hưng cầm V.Hải Phòng.

Từ The Vissai Ninh Bình đến Thanh Hóa, rồi nay là V.Hải Phòng, đến đâu ông Hải cũng tuyên bố mình thích, và đang “nhảy vào lửa”. Ở cả Ninh Bình hay Thanh Hóa trước kia, ông Hải đều ít nhiều thành công khi đội bóng cán đích ở vị trí không đến nỗi nào. Nhưng với những gì đang diễn ra ở V.Hải Phòng đến nay, lần này, có lẽ ông Hải đang nhảy vào lửa thật.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận